Túng Quẫn

gia sư văn

Lượm lặt bởi: Gia sư Thanh Hóa

TÚNG QUẪN

Túng quẫn (khi không còn một xu trong túi), với người có trí, đây là cơ hội lớn để họ bứt phá. Lúc đó, họ sẽ chấp nhận đánh đổi cái tôi, cái sĩ diện hão để quỳ phục trước cơ hội, vì không có sự lựa chọn nào khác. Sau đó, thì họ mới thấy “ồ, nó cũng bình thường, không nhục nhã, xấu hổ, làm mất giá trị mình, đánh mất mình, mình nhất định không, mình không thèm…” như từng nghĩ trước đó. Sẽ cười khi nhớ về quá khứ của việc “nghĩ quá nhiều, sợ quá nhiều, trẻ trâu thế nhỉ, ngây ngô quá, tào lao quá…”.

Túng quẫn, với người có tầm thường, họ sẽ nghĩ đến chuyện phi pháp. Có nên ăn cắp không nhỉ? Có nên lấy cái mà người khác đang sở hữu biến thành của mình? Trong đầu họ sẽ là sự đấu tranh giằng xé giữa lương tri, đạo đức và nhu cầu.

gia sư văn

Túng quẫn, với người có trí, là cơ hội để họ dám làm những điều mà họ trước đây không dám, giúp họ thoát được sự ỷ lại (tương lai một người không thể có tiền nhiều là do biết trong túi mình đang có tiền, hoặc cha mẹ mình có tiền, hoặc mình sẽ được thừa kế).

Túng quẫn, với người tầm thường, là than khóc, gào thét, oán hận “lòi ngừ” lẫn “trời xanh” vì khiến họ như thế. Người nói nhiều đủ đề tài trên mạng, chửi bới lên án đủ thứ ở ngoài quán cà phê là do họ đang đói, người đang kiếm ăn được thì họ không có nói, vì cái miệng chỉ có 1, chỉ có thể thực hiện 1 thứ trong 1 lúc.

Người túng quẫn mà có trí thì họ im lặng, tìm cơ hội để làm, dẹp bỏ cảm xúc qua 1 bên. Và triển khai làm ngay chứ không “từ từ, để coi, có ngày mình sẽ…” như trước kia. Không làm thì chết đói sao, buộc phải kiếm ăn như mọi sinh vật trên trái đất, khi đói thì đầu gối phải bò.

Với người có trí, các bạn sẽ thấy họ sẽ trải qua những biến cố & mất sạch sành sanh, sau đó lại làm cái gì đó lớn hơn rất nhiều. Đó là SỨC MẠNH CỦA SỰ TÚNG QUẪN.

Lượm lặt bởi: Gia sư Thanh Hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot