Tình già…

gia sư thanh hóa
Lượm lặt bởi: Gia sư Thanh Hóa
gia sư thanh hóa

Tình già …

Khi có một người vợ “thú vị” thì niềm hạnh phúc bất tận.
– Anh ơi, có mỏi lưng khg ?
– Chút hà em !
– Anh, lạnh khg ?
– Ừm chút hà em !
– Mặc áo này đi !
– Anh, ăn cam nè anh !
– Anh đi đâu mà đi ra đi vô vậy ?
– Anh đi ra sân coi mấy con cá.
Nghe đối thoại đó nếu khg nhìn thấy ắc bạn tưởng là đôi chồng trẻ đang nói chuyện cùng nhau nhưng khg phải đó là hai bác ba má của bạn tôi. Hai bác đã gần hơn 80 rồi, vậy mà bác gái vẫn gọi bác trai là anh và xưng em ngọt xớt. Ngồi gần nhau bác gái cũng tự nhiên xà vào lòng bác trai ôm hôn rất tự nhiên, giữa khi các con đang tụ tập vui chơi trong nhà.
gia sư thanh hóa

Lượm lặt bởi: Gia sư Thanh Hóa

gia sư thanh hóa

Hạnh phúc của hai bác truyền sang cho con cái. Tất cả các anh chị em bạn tôi đều có một gia đình khá hạnh phúc, đầm ấm. Con cái hiếu thảo, anh em thuật hoà cùng nhau.
Bác gái bị bịnh lãng trí (Alzheimer) … bác thường hỏi hay kể một câu chuyện chục lần trong ngày nhưng bác trai và cậu con út mỗi lần nghe hỏi đều tỏ vẻ như đã nghe lần đầu, kiên nhẫn trả lời.
Tôi ngồi nghe bác kể về xóm nhỏ lao động hồi gia đình bác còn ở Việt Nam. Xóm nằm ở Gò Vấp (hay Gò Dấp ?) gọi xóm mới. Bác ngồi kể chuyện khg đầu đuôi nhớ chổ nào kể chổ đó nhưng câu chuyện rất ly thú. Tôi như tìm đc quyển sách nói.
– Con biết khg ? cái xóm lao động đủ thứ loại người hết. Người ta gọi là xóm cải – hong phải cải nhau đâu con mà là vì xóm trồng nhiều cải. Dân lao động mà con, Bắc di cư vô nhiều … dân lao động chứ tình cảm lắm nghe con, đánh nhau đó chứ mai là mời nhau ăn chè. Bác trai con hiền lắm, thương con lắm, ổng muốn đi nhậu mà bác nói khg là ổng khg đi đâu con.
– Nhà bác có sáu chị em gái, ba bác muốn con trai cái đi xin con về nuôi. Con nuôi vậy chớ hồi chạy giặc ba bác lo gom đồ chơi cho thằng con trai út mà hình ảnh gia đình mất hết. Mém chút trể cả may bay.
Bác thích chép nhạc tay nên bác kể bác có cả tập nhạc dầy cả mấy cuốn luôn nên lời bài nhạc nào bác cũng nhớ hết. Lâu lâu bác vẫn ngồi ca một mình. Bác nói nhiều ca sĩ giờ hát sai bét lời nhạc. Ngồi nói chuyện lâu lâu bác lại quên lại hỏi câu “Con quê ở đâu ?” … Tôi cũng lập lại câu trả lời như mơí đc hỏi lần đâu.
Tôi thích cách bác bài tỏ sự yêu thương con qua nhiều lời nói và hành động. Bác luôn khen các con dâu và rễ …
– Nhà bác đc rễ hiền lắm con. Bác trai ổng nói có rể hiền tại con gái dữ. Ổng giỡn chứ con gái bác hiền lắm. Đứa nào cũng giỏi làm giỏi nấu.
gia sư thanh hóa

Lượm lặt bởi: Gia sư Thanh Hóa

gia sư thanh hóa

Cô gái út ngồi dưới đất chơi bài. Thấy tóc con dài bác ngồi kế bên kết bính cho con rất đẹp. Bàn tay bác rất khéo kết – vừa kết vừa khen tóc con dầy đẹp thế. Bác lãng trí nên bạn tôi hay mua puzzler cho mẹ ngồi ráp. Nhiều hộp cả ngàn miếng mà bác đều ngồi ráp hết. Giấy nhỏ để sếp hình con công con ếch, bác cũng ngồi xếp cả mấy ngàn con bỏ trong hộp cho con đem về. Bạn tôi kể con cái kêu đón bác về nhà chơi là bác đều khg đi nhưng khi nói nhờ bác đến trồng dùm khóm hoa hay dọn dùm căn nhà là bác cuốn gói đi liền. Tình yêu các con bác luôn để lên trên hết.
Bác trai cũng kể rằng khg đi đâu chơi xa đc một mình vì đi đâu vắng tui là bả khg vui. Vắng một ngày là bác gái nhớ, nhắc con sao ba mầy đi đâu lâu quá vậy.
Tôi thích ngồi nghe bác kể chuyện và nhìn các anh chị em bạn của mình quay quanh nhau. Khi cha mẹ hạnh phúc con cái cũng hạnh phúc vui vẻ. Sự chia sẻ đồng đều tình yêu thương cho nhau thể hiện qua cách họ nói chuyện. Họ sống nhẹ nhàng trong tình yêu thương ấy.
Chuyện bác đc sang Mĩ nghe cũng rất ly thú. Nhà bác nuôi hai người con lai. Những năm đó có con lai là người ta tính chuyện đi hay “bán” bớt để kiếm tiền. Nhà lúc đó từ kinh tế mới về nghèo lắm. Vậy mà
bác gái chả màng chuyện đó chỉ lo cho hai anh ấy đi (cho nó đi đễ bớt khổ) – ra phi trường lên máy vậy mà người ta đuổi về vì hỏi gia đình đâu hai anh trả lời ở nhà. Họ bắt về bổ túc hồ sơ để đi. Vậy là cả gia đình đi theo luôn.
gia sư thanh hóa

Lượm lặt bởi: Gia sư Thanh Hóa

gia sư thanh hóa

Ngày bác đi thi quốc tịch Mĩ còn vui nữa – họ hỏi hai anh là con trai bác hả bác trả lời “khg phải con tui” tôi chỉ có một ông chồng Việt Nam thôi. Thế là rớt. Lần thi sau cô út đi thông dịch vậy mà câu hỏi nào họ hỏi bác cũng dành trả lời.
Tôi nghĩ bạn tôi rất giống mẹ. Tôi biết chắc hồi trẻ mẹ bạn cũng đối sử với bạn bè tốt như bạn tôi bây giờ. Tính bạn rộng rãi, dễ chịu, ít so đo và luôn hết lòng vì người khác. Tôi rất thích những câu chuyện bạn ấy kể, cũng ý như mẹ, câu chuyện rời rạc nhưng đầy vẻ lạc hoang. Người nghe luôn thấy vui vẻ. Ở cạnh bạn tôi thấy cuộc sống luôn linh động từ cách bạn khoe mây trời, món ăn mơí nấu và câu chuyện mới kể. Giống mẹ nên tôi thấy bạn là một người rất thú vị.
Như bạn biết đó – Khi là một người đàn bà thú vị, cuộc sống luôn thú vị vì tất cả mọi chuyện trên đời khi nhìn qua đôi mắt của họ cũng đầy đủ màu sắc tươi vui.
Tình yêu của hai bác thật dễ thương nên hai bàn tay già nua luôn nắm vào nhau thật chặc giữa tuổi xế chiều khi bóng hoàng hôn sắp tắt nhưng vẫn đượm vẻ thanh xuân ấm nồng.
Tôi mong khi mình về già … chúng tôi vẫn đang đôi tay nhăn nheo vào nhau … chàng vẫn khe khẻ gọi “mình ơii … “

gia sư thanh hóa

Lượm lặt bởi: Gia sư Thanh Hóa

gia sư thanh hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot