Tiêu chí của một gia sư giỏi

gia sư môn hóa 10

Thuê gia sư dạy kèm cho con đang là xu hướng và nhu cầu cần thiết của nhiều phụ huynh học sinh vì tiết kiệm được thời gian công sức đi lại, dễ dàng quản lý tiến trình học, sát sao việc học tập và chất lượng học của con ngày càng tiến bộ.

Lựa chọn gia sư như nào để phù hợp với con mình không đơn giản, bởi gia sư cần có nhiều kĩ năng mềm khác ngoài sách vở mới giúp  con học tập tốt. Gia sư Thanh Hóa xin chia sẻ những tiêu chí cần thiết giúp phụ huynh tham khảo khi lựa chọn gia sư cho con.

Gia sư Thanh Hóa uy tín, tận tâm

Tiêu chí 1 – Gia sư phải dạy giỏi

Phụ huynh học sinh lựa chọn gia sư dựa theo các thang điểm như: Gia sư giỏi nếu như là giáo viên thì sẽ là giáo viên trường nào, khả năng dạy ra sao. Nếu gia sư là sinh viên thì cần biết điểm thi đầu vào của các em sinh viên, tham khảo thành tích học, khả năng hiện tại ở trường Đại học gia sư đang theo học.

Phải là những gia sư giỏi mới có thể có đầy đủ kiến thức để dạy con em chúng ta tốt nhất, ngày càng tiến bộ. Ở tiêu chí này gia sư Thanh Hóa tự hào là trung tâm duy nhất tại tỉnh có đội ngũ gia sư là giáo viên và học sinh giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.

Tiêu chí 2 – Khả năng giao tiếp truyền đạt tốt

Phụ huynh cần gặp trực tiếp gia sư để trao đổi về tiến trình dạy học. Qua cách nói chuyện của gia sư, cha mẹ có thể đánh giá được khả năng truyền đạt có phù hợp với con mình không. Ngôn ngữ của gia sư cần trong sáng, dễ hiểu dễ nhớ thì việc tiếp thu mới có hiệu quả.

Tiêu chí 3 – Tư cách đạo đức tốt

Phụ huynh có hoặc khó có thể đánh giá được tư cách gia sư qua lần gặp đầu tiên nhưng có thể theo dõi cách dạy của gia sư trong 1-2 buổi dạy thử. Ngoài ra, phụ huynh cũng nên có một buổi nói chuyện, tìm hiểu về gia cảnh của gia sư hiện đang sống ở đâu để thấu hiểu tâm tư tình cảm. Vì công việc gia sư là dạy kèm tại nhà nên cần phải có sự tin tưởng lẫn nhau để tránh dẫn đến các tình huống hiểu lầm đáng tiếc.

Tiêu chí 4 – Có phương pháp, kế hoạch dạy cụ thể, phù hợp

Đặt mục rõ ràng trong học tập

Trong buổi đầu thường gia sư sẽ có bài kiểm tra đánh giá khả năng của học sinh. Qua đó cha mẹ có thể đưa ra những ưu nhược điểm của con em mình giúp gia sư định hình phương pháp. Phụ huynh nên hỏi gia sư về cách dạy và định hướng dạy trong thời gian tới.

Qua cách định hướng kế hoạch ôn tập mà gia sư giỏi đề ra, phụ huynh có thể đánh giá được về trình độ chuyên môn, khả năng truyền đạt đồng thời góp ý cùng gia sư để con có lô trình học đúng dắn và ngày càng giỏi hơn.

           Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, Gia sư Thanh Hóa chính là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín số 1 tại Thanh Hóa. Phụ huynh hãy liên hệ trung tâm gia sư Thanh Hóa theo số hotline 0784 300 999 để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot