Thuê gia sư luyện thi đại học khối A, A1, B, C, D như thế nào?

gia sư tiếng anh lớp 10

Cách chọn gia sư luyện thi đại học khối A, A1, B, C, D tại Hà Nội

Muốn đạt kết quả cao ở kì thi đại học, các em cần lên kế hoạch thật chi tiết để phục vụ việc ôn luyện. Trong đó, xác định rõ trường thi, khối thi, phổ điểm dự kiến như một bước chuẩn bị rất cần thiết. Tuy nhiên, nhiều học sinh còn thiếu tinh thần tự giác, phân bố thời gian cho từng môn học chưa tốt dẫn đến hoảng loạn tâm lý, hụt hơi cả về kiến thức lẫn kĩ năng. Gia Sư Việt xin phân tích giúp phụ huynh nên thuê gia sư luyện thi đại học ra sao? Thời điểm nào bắt đầu là hợp lý? Và lựa chọn giáo viên hay sinh viên kèm con sẽ đạt hiệu quả nhất?

gia-su-luyen-thi-dai-hoc-chat-luong-tai-Ha-Noi

Điểm nổi bật của dịch vụ gia sư luyện thi đại học ở Hà Nội

Luyện thi đại học cùng gia sư xuất hiện ở nhiều địa phương hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu học kèm tại nhà ngày một tăng. Trong đó, Hà Nội vẫn được coi là nơi quy tụ đội ngũ giáo viên, sinh viên giỏi nhất. Không chỉ chuyên môn vững vàng, gia sư Hà Nội luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giúp học sinh tự tin đối diện với kì thi đại học. Với phương pháp giảng dạy sáng tạo, khích lệ tinh thần học tập, các em sẽ tiếp thu bài tốt hơn để nhanh chóng cải thiện điểm số.

Trước kia gia đình gặp khó khăn trong việc tìm kiếm gia sư luyện thi đại học phù hợp. Giờ đây yếu tố chất lượng thường xuyên được củng cố và phát triển, chỉ cần lên mạng Internet qua kênh Google, Facebook dễ dàng lựa chọn hàng loạt dịch vụ uy tín. Đặc biệt, phụ huynh có thể thỏa thuận giá cả khi bắt đầu khóa học chính thức, kiểm tra thông tin chi tiết về trung tâm cũng như gia sư, giám sát quá trình dạy và học của con một cách hiệu quả.

Mức học phí gia sư luyện thi:

  • Gia sư Toán 10, 11, 12: 200 – 300 nghìn đồng/buổi
  • Gia sư Vật lí 10, 11, 12: 180 – 300 nghìn đồng/buổi
  • Gia sư Hóa học 10, 11, 12: 150 – 300 nghìn đồng/buổi
  • Gia sư Sinh học 10, 11, 12: 150 – 300 nghìn đồng/buổi
  • Gia sư Tiếng Anh 10, 11, 12: 220 – 300 nghìn đồng/buổi
  • Gia sư Văn 10, 11, 12: 180 – 300 nghìn đồng/buổi

1. Gia sư luyện thi đại học khối A, A1 ( Toán – Lý – Hóa – Anh )

Trong kì thi tuyển sinh đại học thì không có môn nào được gọi là đánh giá cao hơn hay ưu tiên hơn môn khác. Điểm số tổng của 3 môn sẽ quyết định tấm vé vào đại học. Nếu các em xác định ngay từ đầu rằng mình sẽ thi đại học khối A, A1 thì cần thiết phải học đều hoặc tương đối khá ở cả ba môn. Không được học lệch, học tủ vì sẽ mất những điểm từ những câu đơn giản mà các em bỏ sót và có thể trượt vì những nguyên nhân chủ quan như vậy.

Môn Toán: Luôn được đánh giá là khó và nặng nhất trong 2 khối thi này, hình thức thi vẫn là tự luận, học sinh cần nắm vững lý thuyết, một chút kinh nghiệm và thủ thuật làm bài, nhưng quan trọng nhất vẫn cần sự chăm chỉ và biết cách học tập có hệ thống. Đặc biệt, cấu trúc đề thi đại học môn Toán được áp dụng kiến thức cả 3 năm THPT. Vì vậy, phụ huynh nên tìm một gia sư môn Toán cho con khi bắt đầu học từ lớp 10 để học chắc ngay từ đầu, không để đến lớp 12 mới tìm gia sư thì không còn đủ thời gian để ôn lại kiến thức cả 3 năm để còn dành thời gian cho 2 môn còn lại.

Môn Vật Lý, Hóa Học: Hai môn học thi theo hình thức trắc nghiệm yêu cầu rất nhiều ở các kỹ năng tính toán thời gian làm bài, mẹo nhớ công thức giải nhanh bên cạnh đó cũng cần nắm thật vững lý thuyết. Nên chọn gia sư cũng từng là những thí sinh thi đại học các trường top và điểm cao hai môn này, bởi họ cũng đã sử dụng rất nhiều mẹo và các công thức tính nhanh có thể giải quyết các bài toán nhanh hơn rất nhiều. Để tiết kiệm và phù hợp nhất thì phụ huynh có thể tìm gia sư Hóa khi con học lớp 11, môn Lý chỉ cần gia sư khi con học lớp 12 là đủ.

Riêng môn Tiếng Anh của khối A1: Mức độ đề thi nhẹ hơn khá nhiều so với khối D. Tuy vậy vẫn là môn rất khó cần thời gian, chăm chỉ, rèn luyện mới học tốt được nên cần học gia sư từ khi lớp 11 để có thể tích lũy kiến thức tốt nhất cho kì thi đại học.

2. Gia sư luyện thi đại học khối B ( Toán – Hóa – Sinh )

Đây là khối thi được đánh giá ít thí sinh lựa chọn bởi không có nhiều trường trường chất lượng tuyển sinh đại học khối B. Hệ thống trường Y là tốt nhất cho khối B thì điểm đậu đại học quá cao khiến nhiều học sinh nản chí. Tuy nhiên, nếu phụ huynh có định hướng cho con luyện thi khối B trung tâm xin đưa ra tư vấn cho anh chị như sau:

Môn Hóa: Là môn khó nhất trong khối B vì đặc thù các trường tuyển chọn thí sinh vào học đại học yêu cầu chuyên sâu lớn liên quan đến công nghệ Hóa – Sinh. Để có kiến thức làm tốt bài thi môn Hóa khối B học sinh phải thực sự học tốt, chú ý trong cả 3 năm phổ thông. Nếu con bạn quyết tâm thi khối này thì anh chị nên thuê gia sư Hóa khi con bắt đầu học lớp 10.

Môn Toán: Kiến thức trong đề thi khối B không khó như khối A, A1, mức độ lắt léo, tư duy logic của bài toán nhẹ nhàng một chút. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa đề làm bài điểm số cao sẽ dễ dàng bởi kiếm điểm môn Toán chưa bao giờ đơn giản. Cấu trúc đề thi vẫn bám sát 3 năm THPT và thí sinh cũng cần chú ý học tốt từ lớp 10. Nếu điều kiện cho phép, anh chị cần thuê gia sư luyện thi đại học dạy kèm tại nhà năm học lớp 10 là tốt nhất. Với con học khá chỉ cần gia sư từ lớp 11.

Môn Sinh: Là môn học nhẹ nhàng nhất của khối B, tỷ lệ điểm lý thuyết trong bài thi khá nhiều, học sinh chỉ cần chăm chỉ và học tốt năm học lớp 12 là có thể làm tốt bài thi. Đa phần phụ huynh thường tìm gia sư môn Sinh cho con trong năm học lớp 12 để tiết kiệm chi phí. Chú ý, chỉ cần tìm đúng sinh viên đại học Y đang học năm 1, 2 khi kiến thức còn nóng hổi là đủ để dạy tốt cho con bạn.

3. Gia sư luyện thi đại học khối C ( Văn – Sử – Địa )

Đặc thù là khối thi khoa học xã hội mà cả ba môn đều thi theo hình thức tự luận, thí sinh lựa chọn khối C đa phần là Nữ bởi xã hội ngày một đánh giá cao những môn tư duy lo gic được ứng dụng từ ngành khoa học tự nhiên nên có ít trường chất lượng cho thí sinh khối C. Điểm mặt qua một vài trường tốt cho khối C như: Nhân Văn, Báo Chí, Luật, HV Ngoại Giao. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về từng môn trong khối thi này để có lựa chọn gia sư phù hợp.

Môn Văn: Môn học khó nhất của khối C, mức độ đề thi yêu cầu ở thí sinh là: Bài viết hay, xúc tích, đúng ý, đủ ý trong đó đánh giá cao quan điểm cá nhân của người viết đối với câu Nghị Luận Xã Hội. Vì vậy, để làm tốt bài thi môn Văn các em phải học chăm chỉ, có tư duy Văn Học nhạy bén cùng kĩ năng viết bài lôi cuối mà khó có thể rèn luyện trong một sớm, một chiều bởi nó cũng chứa yếu tố năng khiếu. Anh chị định hướng cho con thi khối C thì cần gia sư dạy Văn cho con từ khi học lớp 10.

Môn Lịch Sử: Chỉ nghĩ đến mốc thời gian, sự kiện là chúng ta có thể cảm nhận sự vất vả của thí sinh khi phải lưu nhớ những kiến thức đó trong đầu. Nhiều người nhầm lẫn môn Sử chỉ cần chăm chỉ và học thuộc là đủ nhưng không phải vậy, bởi đây là môn khoa học xã hội nên cũng cần có tư duy logic mới có thể làm tốt bài thi. Kiến thức trong đề thi môn Sử chủ ý là lớp 11, 12. Phụ huynh có điều kiện kinh tế tốt thì tìm gia sư luyện thi đại học môn Sử từ lớp 11 còn đa phần thì lớp 12 các em mới cần học gia sư môn Lịch Sử.

Môn Địa Lý: Có thể nói là môn nhẹ nhàng nhất của khối C. Kiến thức không nhiều chủ yếu là lớp 12, để học tốt môn Địa Lý chỉ cần bám sát quyền Atlat và sách giáo khoa lớp 12. Bài tập trong đề thi có yêu cầu chút về Toán trong phần biểu đồ nhưng không khó. Học sinh có thể tự học và ôn luyện môn Địa Lý là hoàn toàn có thể làm tốt bài thi đại học. Còn nếu lựa chọn gia sư thì anh chị chỉ cần người dạy 1 tuần / buổi khi con học lớp 12 là đủ.

4. Gia sư luyện thi đại học khối D ( Toán – Văn – Anh )

Khối thi số lượng thi sinh đăng kí ngày một nhiều, đứng thứ 2 sau khối A bởi học sinh thi khối D có rất nhiều lựa chọn trường đại học chất lượng. Bây giờ chúng ta cùng phân tích về từng môn thi trong khối D và kế hoạch học tập, luyện thi cho từng môn cho hợp lý nhất.

Môn Toán: Cấu trúc đề thi môn Toán trong khối D nhẹ nhàng hơn khá nhiều so với khối A, B nên tùy vào năng lực học tập của con và dựa vào những phân tích ở trên mà phụ huynh, học sinh có kế hoạch học tập và tìm gia sư sao cho hợp lý nhất.

Môn Văn: Trong khối D thì môn Văn được đánh giá là dễ hơn nhiều so với khối C. Cũng theo những phân tích, đánh giá ở trên mà phụ huynh và học sinh có thể tham khảo và lựa chọn gia sư cho phù hợp.

Môn Tiếng Anh: Cần đặc biệt chú ý đến môn Tiếng Anh của khối D bởi đây là môn thi được coi là khó nhất, một số trường còn nhân hệ số điểm môn Tiếng Anh để tính điểm trúng tuyển đại học. Để học tốt và tự tin với đề thi đại học khối D các bạn học sinh cần học chắc cả 3 năm THPT. Gia đình cần có gia sư môn Tiếng Anh ngay từ khi con học lớp 10 mới đảm bảo kiến thức cho các em. Hơn nữa, ngoài vấn đề thi tuyển vào đại học thì Tiếng Anh luôn là lợi thế rất lớn cho công việc của mỗi người sau này.

Gia Sư Việt xin chúc các em học sinh lớp 12 có một kì thi thành công, chúng tôi luôn sát cánh cùng sĩ tử trong tất cả môn học, ở bất cứ địa chỉ nào tại Hà Nội để cung cấp những giáo viên, sinh viên dạy giỏi nhất. Mọi nhu cầu thuê gia sư luyện thi đại học cho con phụ huynh vui lòng liên hệ qua gọi điện, nhắn tin Facebook, nhắn tin Zalo mọi khung giờ thời gian chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot