Thuê gia sư cho con có lợi gì?

thuê gia sư có lợi gì?

Những lợi ích khi phụ huynh thuê gia sư cho con

Tôi tin chắc rằng nếu đã là bố mẹ có con gần đến độ tuổi đi học hoặc đang đi học thì cụm từ “thuê gia sư” không còn xa lạ gì nữa đối với các quý phụ huynh hiện nay. Vậy thuê gia sư ở đâu là tốt? Bố mẹ cùng các con sẽ nhận được điều gì khi thuê gia sư? Chắc hẳn sẽ có nhiều phụ huynh đang thắc mắc về vấn đề này, đúng không ạ?

thue-gia-su

Thuê gia sư là một lựa chọn tốt dành cho quý phụ huynh. Ảnh: Internet

Gia sư hay gọi một cách dễ hiểu là người dạy kèm, là người thực hiện việc truyền đạt kiến thức tại nhà theo đối tượng học bằng các hình thức như 1:1 (1 gia sư – 1 học sinh) hoặc 1:2 (1 gia sư – 2 học sinh). Gia sư được chia làm 2 nhóm đối tượng đó là gia sư sinh viên và gia sư giáo viên. Mỗi nhóm đối tượng gia sư sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng tất cả đều mang lại những kiến thức hữu ích đến các em học sinh.

Phụ huynh thuê gia sư với mong muốn con nhanh tiến bộ

Với xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa như ngày nay thì gia sư đang là nhu cầu lớn ở các thành phố phát triển. Các gia đình đã thuê gia sư dạy Toán, Lý, Hóa, Ngữ Văn, Sinh Học, các môn tiểu học, luyện viết chữ đẹp, hay các môn ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Đức,… với mục đích là mong muốn con của mình ngày càng tiến bộ hơn trong học tập. Việc thuê gia sư tại nhà có thể giúp cho con phát triển, tiến bộ trong học tập. Nhưng không có thành công nào mà không phải vượt qua vất vả và việc học cũng vậy.

Kết quả học tốt cần sự phối hợp từ 3 phía: gia sư, phụ huynh và các con

Bố mẹ hy vọng con mình có thể học tốt thì không chỉ thuê gia sư về rồi là có kết quả tốt được. Để có được kết quả học tập tốt thì cần phải có sự hợp tác từ 3 phía: gia sư, các con và phụ huynh. Để nhận được kết quả như mong muốn thì chúng ta phải cần gia sư dạy tốt, nỗ lực của các con, cùng với đó là sự quan tâm của phụ huynh.

Nếu một gia sư có trình độ, kinh nghiệm tốt mà các con chưa có được thái độ học tốt, cùng với sự quan tâm chưa thỏa đáng từ phụ huynh thì dù gia sư có giỏi tới đâu thì kết quả học tập của các con cũng sẽ không như mong đợi. Hoặc các bé có ý chí trong học tập nhưng học vẫn chưa tốt vì chưa tìm được phương pháp học phù hợp nhưng nếu gặp gia sư chưa có cách truyền đạt đúng hoặc kinh nghiệm còn non trẻ thì cuối cùng kết quả vẫn không thay đổi.

Và bố mẹ, các con sẽ nhận được những ích lợi gì khi thuê gia sư ?

Các con được gia sư giải đáp thắc mắc kịp thời

Trong cuộc sống mọi thứ đều có hai mặt của nó đó là ưu điểm và nhược điểm để cân bằng. Thuê gia sư cũng vậy, nếu thuê gia sư thì các bé sẽ được kèm cặp, giải đáp thắc mắc kịp thời, một thầy một trò nên dễ dàng hỏi và đáp, còn trên lớp với sĩ số lên tới hơn 30 học sinh thì thầy cô không thể giải đáp hết được. Hoặc có trường hợp các cháu sẽ ngại hỏi, “dấu dốt” nên không dám hỏi ở trên lớp vì sợ bạn bè cười.

Gia sư chia sẻ những phương pháp học hữu ích

Ưu điểm tiếp theo của việc thuê gia sư là các bé sẽ có phương pháp học tập cụ thể được xây dựng từ gia sư mà trước giờ chưa có được. Vì là người đã từng trải nên các gia sư đã có kinh nghiệm về những gì mà các em đang gặp phải trong học tập, nên lúc này các gia sư sẽ có những chia sẻ phương pháp hữu ích.

Phụ huynh tiết kiệm thời gian, công sức

Học gia sư tại nhà thì bố mẹ sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, và giảm bớt lo lắng. Bố mẹ sẽ không phải đưa đón con mỗi buổi học gia sư, các em sẽ không phải lo lắng về vấn đề giao thông như tai nạn, tắc đường, vấn đề thời tiết như mưa, nắng. Đặc biệt là lúc này, bố mẹ có thể theo dõi việc học tập của con với gia sư, xem gia sư có nhiệt tình hay không? Con mình có chịu học hay không, để từ đó có kế hoạch học tập cho con tốt hơn.

Thời gian học gia sư linh hoạt

Có lẽ đây sẽ là lí do mà tất cả bố mẹ và các em hài lòng khi quyết định thuê gia sư giảng dạy tại nhà đó là có thể sắp xếp thời gian học linh hoạt. Nếu các cháu bận thì có thể chuyển đổi lịch sang hôm khác chứ không để mất kiến thức và buổi học. Hoặc nếu học 1 buổi chưa hiểu thì hôm sau có thể yêu cầu ôn tập lại để hiểu rõ hơn. Nếu học trên lớp thì chắc chắn chuyện này sẽ không xảy ra bởi vì dù có hiểu hay không thì bạn vẫn phải cố gắng theo mọi người trong lớp. Nếu thực sự mạnh dạn thì các bé sẽ nhờ cô giáo giảng lại nhưng sẽ không thể giảng lại quá nhiều lần vì sẽ ảnh hưởng tới mọi người.

Gia sư vừa là thầy, vừa là bạn

Một ưu điểm nữa có thể các cháu sẽ rất thích đó là gia sư vừa là thầy, vừa là bạn. Nếu gia sư là sinh viên thì với độ tuổi gần nhau thì các em có thể thoải mái chia sẻ những điều trong học tập hoặc cuộc sống để vơi đi nỗi lòng và có thể tìm được lời khuyên hữu ích chân thành cho mình. Đôi khi không phải chuyện gì mà các cháu cũng có thể chia sẻ với bố mẹ hoặc thầy cô của mình vì ngại hoặc sợ. Nếu mọi chuyện được chia sẻ dễ dàng thì sẽ tạo được độ tin tưởng và các em có thể lấy được cảm hứng học và tiếp thu bài vở tốt hơn khi học với gia sư tại nhà. Bên cạnh đó là kiến thức, kỹ năng sống của các cháu sẽ được phát triển hơn nếu có sự chia sẻ lẫn nhau với gia sư.

Một vài lưu ý khi thuê gia sư cho con

Bên cạnh đó thuê gia sư cũng có một vài lưu ý mà bố mẹ cần phải nắm rõ trước khi muốn gia sư giảng dạy. Thứ nhất, vì là hình thức học 1:1 nên học phí sẽ cao hơn so với học tại trung tâm hoặc trên trường (giá thuê gia sư sinh viên sẽ rẻ hơn so với giá thuê gia sư giáo viên nhưng tiền nào của đấy mà các bố mẹ ơi, đừng lo nhé!). Tiếp theo, nếu tự ý thuê gia sư bên ngoài thì mức độ chuyên môn có thể bố mẹ sẽ không thể biết rõ được. Do đó, bố mẹ nên chọn trung tâm uy tín, nơi đã có kiểm tra, chọn lọc kỹ lưỡng về chuyên môn và kinh nghiệm của gia sư trước khi giao lớp.

Thuê gia sư là một vấn đề mà bố mẹ cần phải cân nhắc và bàn bạc kỹ lưỡng với gia đình. Nhưng nếu có thể thì con mình cần có một gia sư để thôi thúc, hỗ trợ, giúp đỡ trong học tập thì rất tốt đúng không ạ? Bố mẹ sẽ bớt đi một phần lo lắng, ưu tư. Khi đã tìm hiểu kĩ càng về học phí cũng như chất lượng gia sư thì bố mẹ còn chần chừ gì nữa mà không thuê gia sư để con mình ngày càng học tiến bộ hơn bố mẹ nhỉ?

Để được tư vấn chi tiết phụ huynh gọi điện đến số: 0784300999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot