THỨC KHUYA HỌC BÀI HAY DẬY SỚM HỌC BÀI THÌ TỐT HƠN?

gia sư toán 2

THỨC KHUYA HỌC BÀI HAY DẬY SỚM HỌC BÀI THÌ TỐT HƠN?

Thực ra vấn đề này không có một phạm trù chung nào đó, mỗi người sẽ có một cách học hiệu quả riêng phụ thuộc vào thể trạng và lịch hoạt động của từng người trong ngày, xem bạn thuộc kiểu “cú đêm” hay kiểu “giờ giấc chuẩn”. Tuy nhiên với kinh nghiệm của bản thân, bạn không cần thiết phải thức khuya dậy sớm, chỉ cần lúc học tập bạn đầu tư 100% công sức và dẹp những việc khác ra khỏi đầu chứ không phải kiểu cứ 5 phút lại vớ lấy điện thoại lướt một lần, thì đảm bảo việc học của bạn hiệu quả gấp nhiều lần so với thức khuya hay dậy sớm.
gia sư toán 2
gia sư toán 2
Còn mình có một vài gợi ý nhỏ như sau:
1. Có thể dậy sớm học nhưng đảm bảo đủ tỉnh táo để tiếp thu bài, nhiều người sáng dậy sớm định học nhưng lại nằm dài ra ôm bàn học ngủ tiếp.
2. Thức khuya học bài phù hợp với những người thừa năng lượng, ý chí kiên cường, ngủ ít, nếu không có những yếu tố này nên dậy sớm thì hơn.
3. Dù thức khuya thế nào vẫn phải đảm bảo thời gian ngủ tối thiểu.
4. Nên học và nghỉ theo thời gian biểu nhất định, để cơ thể quen với đồng hồ sinh học đã được hoạch định sẵn, không nên thay đổi lặp lại việc thức khuya và dậy sớm trong thời gian ngắn, cơ thể sẽ suy nhược.
5. Ngoài ra có mấy biện pháp để khắc phục sự thiếu ngủ do thức khuya nhưng vẫn giữ đầu óc tỉnh táo như: vận động nhẹ nhàng cho bộ não thông suốt, tranh thủ chợp mắt bất cứ khi nào có thể vào ban ngày, uống cà phê hay nước tăng lực, tuy nhiên đó không phải biện pháp lâu dài.
Còn bạn thường thức khuya hay dậy sớm học bài, comment xuống dưới nha ^^

gia sư thanh hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot