Thực hiện 9 điều dễ dàng này, con bạn lớn lên chắc chắn sẽ thông minh, tình cảm hơn người.

gia sư thanh hóa
gia sư thanh hóa

Sinh con ra cha mẹ nào cũng mong muốn con cái giỏi giang, tình cảm nhưng nhiều cha mẹ không biết làm thế nào để đạt được những điều đó. Trung tâm gia sư Thanh Hóa với những gia sư dạy kèm chất lượng hàng đầu đã nhiều năm nghiên cứu khoa học kết hợp với thực tiễn đã đúc rút được những kinh nghiệm quý báu sau.

1. Giao lưu tình cảm với trẻ ngay từ những ngày đầu tiên.

Trẻ em sinh ra thường cha mẹ nghĩ là chúng không hiểu gì nhiều, nhưng đó chính là điều sai lầm nhất.

Ngay từ khi mới sinh ra trẻ đã có nhận thức. Tuy não bộ xử lí thông tin chưa nhanh, nhưng lúc này trẻ như tờ giấy trắng, những hình ảnh đầu tiên trẻ sẽ ghi nhớ rất lâu.

Vì vậy để trẻ ghi nhớ những gương mặt của những người thân yêu đầu tiên là rất quan trọng. Đồng thời cũng cần cho trẻ nghe những giai điệu ngọt ngào để bồi dưỡng tâm hồn cho trẻ.

Thông tin phụ huynh cần tham khảo thêm:

2. Khuyến khích trẻ tập nói.

Việc rèn luyện trí não cần thực hiện ngay từ khi còn rất nhỏ. Việc này chỉ được thông qua nhanh nhất bằng cách khuyến khích trẻ tập nói. Đầu tiên là những từ đơn giản, sau đó là những cụm từ dài hơn. Tuyệt đối cha mẹ không nên nói ngọng theo trẻ mà nên nói chuẩn cho trẻ rèn luyện ngôn ngữ.

3. Cho trẻ bú sữa mẹ.

Điều này thì chắc chắn các bậc làm cha mẹ đều đã biết rõ. Hãy cho trẻ bú sớm, càng sớm càng tốt và bú hoàn toàn sữa mẹ trong 4 tháng đầu tiên.

4. Hài hước.

Để trẻ rèn luyện chỉ số EQ thì việc làm tốt nhất là nên hài hước với con. Cha mẹ hãy làm mặt cười và tạo các biểu cảm hài hước cho con xem. Ví dụ như thè lưỡi, mặt hề, hay những động tác vui vẻ khác.

gia sư thanh hóa

Gia sư Thanh Hóa

gia sư thanh hóa

5. Cho con soi gương.

Đây là một biện pháp đơn giản để rèn luyện trí não cho trẻ. Trẻ sẽ phân biệt được những gương mặt trong gương. Trẻ nhận ra rằng mặt mình khác mặt cha mẹ và phân biệt rõ hơn những hình ảnh..

6. Vui đùa.

Hãy vui đùa với trẻ mọi lúc mọi nơi. Tạo không khí vui vẻ, đầm ấm cho trẻ. Chỉ trừ thời gian trước giờ đi ngủ thì không nên cho trẻ nô quá mức vì làm như vậy trẻ sẽ khó ngủ. Còn những khoảng thời gian khác thì nên vui đùa với trẻ càng nhiều càng tốt.

7. Một bài luyện tập trí não đơn giản.

Để luyện tập trí não cho trẻ, gia đình cần chuẩn bị những tấm tranh ảnh to, họa tiết đơn giản và ít họa tiết thôi, những họa tiết đều nổi bật và dễ phân biệt. Hãy cho trẻ làm quen với những bức tranh, giúp trẻ phân biệt các thành phần trong tranh.

Thông tin cần đọc:

8. Đừng giữ trẻ trong nhà.

Với xã hội ngày nay cha mẹ luôn tìm mọi biện pháp giữ sao cho trẻ an toàn nhất có thể. Có những gia đình bảo vệ trẻ hơi thái quá đó là giữ gìn trẻ trong nhà. Thật ra điều này không thật tốt. Cha mẹ hãy mang trẻ ra ngoài khi có thể (tất nhiên là cần có những biện pháp giữ an toàn cho trẻ). Trẻ được tiếp xúc với không gian rộng lớn thường có những tư duy tốt hơn trẻ bị gò bó trong môi trường nhỏ.

9. Luyện tập thính giác.

Ngoài thị giác là việc tập cho trẻ nhìn thì luyện cho trẻ nghe cũng là điều quan trọng trong việc phát triển trí thông minh của trẻ. Hãy cùng trẻ tạo ra những âm thanh vui nhộn, đơn giản và không ồn ào, ầm ĩ. Âm thanh cho trẻ nhỏ nên là âm thanh đơn hoặc dễ thực hiện. Không nên cho trẻ nghe nhiều tạp âm.

gia sư thanh hóa

Lượm lặt bởi: Gia sư Thanh Hóa

gia sư thanh hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.gia sư thanh hóa

Gia sư Thanh Hóa

gia sư thanh hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot