TẠI SAO HỌ LÀ TỈ PHÚ CÒN TÔI THÌ KHÔNG?

maria-hamasaki
Các tỷ phú có những thói quen, đặc điểm, nguyên tắc khác biệt so với người bình thường. Tất cả đều góp phần giúp họ đạt được và duy trì sự giàu có. Những điều dưới đây có thể lý giải một phần lý do họ là tỷ phú còn chúng ta thì không.

1. Họ không bao giờ chấp nhận sự ổn định.


Hầu hết các tỷ phú đều đồng ý, đam mê là yếu tố quan trọng nhất để đạt được thành công. Trái với việc theo đuổi tiền bạc, các tỷ phú lựa chọn việc theo đuổi những ước mơ. Họ sẽ không từ bỏ cho tới khi đạt được ước mơ đó và họ tin, thành công sẽ đi theo ước mơ của họ.
Hãy nhớ đến những lời của Steve Jobs: “Bạn phải tìm ra những thứ bạn yêu thích. Nó cũng tương tự như việc bạn làm việc vì người bạn yêu. Công việc sẽ chiếm một phần lớn cuộc sống của bạn và chỉ có một cách để hoàn toàn thỏa mãn là làm những thứ bạn tin là tuyệt vời, những thứ bạn đam mê. Nếu bạn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng chấp nhận sự ổn định. Và như bất kỳ mối quan hệ tuyệt vời nào, bạn sẽ nhận ra khi bạn tìm thấy nó và mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn trong những năm tháng tiếp theo. Vì vậy, hãy tiếp tục tìm kiếm cho tới khi bạn tìm thấy nó”.

2. Họ làm việc chăm chỉ hơn tất cả mọi người, nhưng vẫn tận hưởng cuộc sống.


Các tỷ phú luôn làm việc chăm chỉ, đôi khi họ chăm chỉ hơn tất cả mọi người. Thực tế, họ là những người phát cuồng vì công việc.
Elon Musk từng nói: “Bạn phải làm việc 80 – 100 giờ trong khi những người khác chỉ làm 40 giờ mỗi tuần. Nếu như vậy, bạn sẽ đạt được những kết quả bạn muốn trong 4 tháng, trong khi họ phải mất 1 năm”. Mark Cuban từng dùng cả đêm để học lập trình và không hề nghỉ một ngày nào trong 7 năm. Ngày nay, ông đã đạt được thành tựu và có thể sống cuộc sống theo ý muốn của mình.
Mặc dù các tỷ phú làm việc rất chăm chỉ, họ hy sinh thời gian rảnh rỗi trong một giai đoạn nhất định. Nhưng họ vẫn không quên tận hưởng thành quả lao động để lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

3. Người giàu luôn suy nghĩ về mọi thứ theo cách đơn giản.


Cựu CEO kiêm chủ tịch của Google Eric Schmidt từng nói trong một bài phát biểu tại trường Đại học Carnegie Mellon năm 2009: “Đừng bao giờ băn khoăn về một kế hoạch. Mọi thứ có thể không đúng theo kế hoạch. Với tôi, tất cả là cơ hội và tôi tự tạo ra may mắn cho riêng mình”.

Hầu hết các tỷ phú không đưa ra những mục tiêu quá phức tạp và to lớn. Họ thường theo đuổi những mục tiêu rất đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot