Sai lầm của bố mẹ khi dạy con

cần gia sư tại thanh hóa
Trong cuộc sống, ba mẹ khó tránh được những sai lầm. Tuy nhiên, nếu phạm phải 8 sai lầm, ba mẹ đã khiến cho tương lai con trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều. Sai lầm của bố mẹ khi dạy con sau đây là những điều mà bố mẹ nên tránh.
Để nuôi dạy con khôn lớn, chuyện ba mẹ giận dữ khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu thường xuyên hay giận dữ thì ba mẹ cần phải xem lại. Sai lầm của bố mẹ khi dạy con là thường xuyên to tiếng, giận dữ con.
Hay giận dữ, ba mẹ khiến cho con hoảng sợ. Trong tâm lý trẻ sẽ có những vết “hằn” nhất định.
Tốt nhất nếu có thể, trước khi giận dữ, ba mẹ nên đưa ra lời cảnh báo: “Mẹ đang rất giận, con có thể dừng ngay lại được không”, “Hôm nay tâm trạng ba không được tốt, con tốt nhất đừng…”.

2. KHÔNG QUAN TÂM ĐẾN ƯU ĐIỂM CỦA CON

Theo các nhà nghiên cứu, việc ba mẹ tinh ý nắm bắt được ưu điểm của con sẽ giúp trẻ phát triển tốt sau này. Điều này như tạo bệ phóng để trẻ định hình sự phát triển cũng như sự nghiệp trong tương lai.
Ngược lại, khi ba mẹ không hiểu ưu điểm của con sẽ khiến cho chúng không thể phát huy điểm mạnh.

3. YÊU THƯƠNG CON KHÔNG ĐỀU

Nhiều ba mẹ hay lầm tưởng việc trẻ nhỏ sẽ không để ý nhiều đến tình yêu thương mà ba mẹ dành cho anh chị em của bé. Điều này sai lầm. Nếu ba mẹ yêu thương con không đều sẽ tạo nên một ký ức XẤU khó quên đối với trẻ mãi về sau. Đây chính là một Sai lầm của bố mẹ khi dạy con.

4. BA MẸ CÃI NHAU TRƯỚC MẶT CON

Trên các diễn đàn về tâm lý, sẽ xuất hiện không ít các bài viết về chia sẻ của con trẻ khi chứng kiến ba mẹ cãi nhau. Thậm chí bạo lực gia đình. Điều này khiến cho tâm lý trẻ bị chấn động mạnh.
Tổ chức nghiên cứu tâm lý tiến hành khảo sát đối với hơn 3.000 học sinh tiểu học. Trong đó có đưa ra một câu hỏi “Cháu sợ điều gì ở cha mẹ nhất?”. Và câu trả lời nhiều nhất là “điều cháu sợ nhất, đó là ba mẹ giận dữ, ba mẹ cãi nhau.”

5. BA MẸ HAY NUỐT LỜI VỚI CON

Không phải bất cứ chuyện gì cũng nuông chiều con trẻ. Nhưng không có nghĩa là ba mẹ được QUYỀN nuốt lời khi đã hứa bất cứ điều gì với con. Sai lầm của bố mẹ khi dạy con là không giữ lời với con.
Vì nếu ba mẹ nuốt lời, sẽ tạo cho con một cái nhìn không tích cực. Bên cạnh đó là tấm gương xấu ảnh hưởng đến nhân cách trẻ sau này. Có thể trong tương lai trẻ sẽ đánh mất rất nhiều bạn bè và cơ hội tốt.

6. KHÔNG VUI VỚI BẠN BÈ CỦA CON

Phần lớn các trẻ hay sợ việc đưa bạn về nhà chơi. Đơn giản con trẻ nghĩ ba mẹ không vui. Và nếu điều này là đúng, con thường có tâm lý sợ sệt với ba mẹ, ái ngại với bạn bè.
Đừng vội trách trẻ, đơn giản ở lứa tuổi con trẻ thường không có nhiều kiến thức chọn bạn mà chơi. Tốt nhất, ba mẹ nên hướng con nên chọn bạn chơi thế nào cho phù hợp với trẻ. Và cả với suy nghĩ của ba mẹ trên cơ sở đồng thuận.
Tại các chương trình học của gia sư, trẻ được trải nghiệm và tiếp cận nhiều hơn với các bạn trên nhiều tính cách khác nhau. Đấy chính là cách để trẻ có được kiến thức trong việc phân biệt mọi vấn đề và chọn bạn để chơi.

7. ĐỪNG THIẾU KIÊN NHẪN VỚI TRẺ

Để con có thể được dạy dỗ đúng mực, ba mẹ cần phải hiểu rằng đấy là một quá trình dài và có sự hợp tác trên nhiều khía cạnh.
Việc cha mẹ thiếu kiên nhẫn với con không mang lại kết quả, ngược lại còn đẩy vấn đề xa hơn. Đối với những con trẻ có tính thiếu kiên nhẫn, việc “uốn nắn” cũng là điều hết mức lưu tâm.

8. CHỈ TRÍCH CON NƠI ĐÔNG NGƯỜI

Không ít trẻ đến với chương trình học của gia sư thường tâm sự với đội ngũ huấn luyện viên rằng trẻ bị ức chế tâm lý khi bị ba mẹ mắng trước mặt người khác.
Điều này khiến cho trẻ bị tự ti, và rất khó để vực dậy mọi thứ trở lại bình thường.
Vì lẽ đó, ba mẹ được quyền dạy dỗ con nghiêm khắc. Nhưng nên hết mức tế nhị khi lớn tiếng với con nơi đông người.
Sai lầm của bố mẹ khi dạy con là giao phó việc dạy con cho người khác.

gia sư thanh hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh và học sinh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot