Phụ huynh có nên cho con luyện viết chữ đẹp?

gia su lop 12

Hầu hết các bậc phụ huynh ai cũng mong muốn con mình có một nét chữ thật đẹp, từ ngàn xưa ông bà ta luôn cho rằng nét chữ phản ánh tính người. Trong xã hội hiện nay việc cho con luyện chữ nở rộ. Các phụ huynh hè đến thi đua nhau cho trẻ mầm non, lớp 1, lớp 2 đi luyện chữ. Vậy vấn đề đặt ra là luyện chữ có nên hay không nên? Bài viết này tổng hợp ý kiến của rất nhiều gia sư dạy kèm tại nhà chất lượng cao về vấn đề luyện chữ cho con.

Nhóm ủng hộ việc luyện viết chữ đẹp.

Theo các gia sư dạy kèm tại nhà chất lượng cao thì việc luyện chữ cho con có một tác dụng tốt nhất định. Trước hết con sẽ có chữ đẹp hơn, sau này lớn lên nếu chữ đẹp sẽ có một số thuận lợi trong công việc. Hơn nữa luyện chữ cho con sẽ giúp con rèn tính cẩn thận, yêu cái đẹp. Con có chữ đẹp rồi thì đầu óc thẩm mĩ của con cũng được nâng lên.

Nhóm không ủng hộ việc luyện viết chữ đẹp.

Bên cạnh những ý kiến cho rằng việc luyện viết chữ đẹp của học sinh là cần thiết thì không ít gia sư dạy kèm tại nhà chất lượng cao lại cho rằng việc luyện viết chữ đẹp cho học sinh là không cần thiết. Nhóm này đưa ra dẫn chứng là trong xã hội hiện nay khi cần liên lạc người ta có thể dùng điện thoại, khi cần trao đổi văn bản người ta dùng máy tính, nhắn tin, gửi mail… Khi kí kết bất kì hợp đồng nào người ta luôn đánh máy. Chữ chỉ cần rõ ràng, đúng chính tả. Việc chữ có đẹp hay không không quan trọng.

Thông tin bạn cần biết thêm:

Kết luận.

Với hai trường phái trên thì phụ huynh rất băn khoăn vậy có nên cho con luyện viết chữ đẹp hay không? Trung tâm gia sư Thanh Hóa đã khảo sát và thảo luận với các gia sư dạy kèm tại nhà chất lượng cao và đi đến thống nhất như sau.

– Dạy con luyện chữ có tác dụng tốt trong việc hình thành tính cách cần thận, yêu cái đẹp, có đầu óc thẩm mĩ cho học sinh.

– Chữ đẹp không thật sự là điều quan trọng ảnh hưởng đến sự nghiệp của trẻ sau này, sự nghiệp của trẻ có thành đạt hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng hơn chữ đẹp.

Vậy có nên hay không nên cho con đi luyện viết chữ đẹp?

Để luyện chữ đẹp cho con thì trước hết cha mẹ cần căn cứ năng lực của con. Nếu cảm thấy con chữ quá xấu, hoặc con yêu thích viết chữ đẹp thì việc cho con đi luyện chữ là điều nên làm. Ngược lại, nếu chữ của con đã vào diện “chấp nhận được” thì thật ra không nên cho con đi luyện chữ. Thời gian đi luyện chữ đó cha mẹ có thể đầu tư cho con bổ sung các kiến thức khác thì tốt hơn nhiều. Nếu không cần thiết bổ sung kiến thức khác nữa thì nên dành thời gian đó cho con luyện tập thể thao, vui chơi giải trí cùng gia đình hoặc nên cho con tham gia câu lạc bộ nào đó.

Rèn chữ đẹp nên coi là một môn học tự chọn để phát triển năng khiếu của trẻ, không nên gây áp lực cho trẻ. Mọi chi tiết xin liên hệ: 0784 300 999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot