Những người dậy sớm “đáng sợ” hơn những người thức khuya

gia sư tiếng anh giỏi tại thanh hóa
Thức đêm thực sự không hề tốt một chút nào, mà dù có thì cũng chỉ là bớt được tiền ăn sáng, nhưng lại phải trả giá đắt cho sức khỏe. Trái lại, dậy sớm biến đổi đời bạn một cách phi thường!
Xung quanh bạn có những người như thế này không?
Họ cho rằng ban ngày chỉ thích hợp để làm việc, còn ban đêm mới là thời gian để bắt đầu cuộc sống. Dù buồn ngủ, cũng cố chơi điện thoại đến 3, 4 giờ sáng, rồi ngủ đến trưa mới dậy. Ngày nào ngủ ngày cày đêm giống như con dơi.
Chắc chắn là có những người như vậy. Không chừng bạn đã khuyên bảo rất nhiều lần nhưng họ không nghe. Họ không hề biết rằng, thức đêm sẽ gây tổn hại lớn như thế nào đến sức khỏe.

1. Đừng thức đêm nữa, thực sự sẽ chết đấy

Điều kiện sống ngày càng tốt, những người thức khuya ngày càng nhiều. Nhưng dù bạn thức khuya với bất kỳ nguyên nhân nào, cũng đều không có lợi cho sức khỏe. Thức khuya càng lâu, tổn thương càng lớn.
Theo điều tra của hiệp hội y học giấc ngủ cho thấy: có hơn 70% người trẻ có thói quen thức khuya, 90% người trẻ đột tử, xuất huyết não, nhồi máu cơ tim đều có liên quan đến thức khuya.
Khi áp lực cuộc sống tăng cao, tần suất thức đêm cũng nhiều lên. Kết quả báo cáo điều tra này đáng để chúng ta phải cảnh giác.
Giống như những gì mà tác gia Phùng Đường từng nói: “Sức khỏe là ông trời cho không chúng ta, nhưng không phải để cho chúng ta lãng phí một cách vô ích”.
Năm 2018, tạp chí “Giờ sinh học quốc tế” đăng tải một bài viết với nhan đề “Mối quan hệ giữa thời gian nghỉ ngơi, tỷ lệ phát bệnh và tỷ lệ tử vong trong ngân hàng sinh học Anh”.
Bài viết này bắt nguồn từ việc nghiên cứu hơn 500 nghìn mẫu sinh phẩm có trong ngân hàng sinh học Anh. Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người ngủ ngày cày đêm có nguy cơ tử vong cao hơn 10% so với những người ngủ sớm dậy sớm.
Thức đêm là một kiểu giả vờ chăm chỉ, trông có vẻ như thời gian của mỗi ngày nhiều lên, nhưng thực tế là đang đốt cháy thời gian của ngày hôm sau, ngày hôm sau lại sẽ đốt cháy thời gian của ngày hôm sau nữa.
Thức đêm thực sự không hề tốt một chút nào, mà dù có thì cũng chỉ là bớt được tiền cơm sáng, nhưng lại phải trả giá đắt cho sức khỏe.

2. Những người dậy sớm “đáng sợ” hơn nhiều so với những người thức đêm

Có học giả nước ngoài từng dành ra 5 năm thời gian để nghiên cứu thói quen thường ngày của 177 người thành công khởi nghiệp từ hai bàn thay trắng, kết quả thu được đó là: 99% những người thành công đều có thói quen dậy sớm.
Bill Gates thức dậy vào 3 giờ sáng mỗi ngày, dậy sớm trở thành thói quen như cơm bữa của ông.
Lý Gia Thành, 80 tuổi những vẫn duy trì thói quen dậy sớm. Dù tối hôm trước ngủ muộn như thế nào, nhưng vẫn thức dậy vào đúng 6 giờ sáng ngày hôm sau.
Tác gia người Nhật Murakami Haruki cũng vậy, hàng chục năm trời như một, ông luôn kiên trì thức dậy vào 4 giờ sáng để sáng tác mà không bao giờ phải sử dụng tới chuông báo thức.
Những người kiểm soát được buổi sáng sẽ kiểm soát được cuộc đời. Một người đến dậy sớm còn không làm được, thì còn hy vọng gì đến những việc khác cao xa hơn.
Cổ nhân có câu “Đời người bắt đầu từ mùa xuân, một ngày bắt đầu từ buổi sáng”, nếu không nắm bắt được buổi sáng thì sao thâu tóm được cả ngày.
Những người dậy sớm họ thực sự mạnh hơn, đáng sợ hơn rất nhiều so với những người thức đêm. Bởi những người dậy sớm họ càng tự giác hơn, tích cực hơn.

gia sư thanh hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh và học sinh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot