Những yêu cầu của một gia sư tiếng Anh giỏi

cần tìm gia sư hóa học lớp 9

Nghề dạy học là một nghề không hề dễ dàng, đơn giản bởi ngoài việc truyền đạt thông tin giáo viên còn truyền tải kiến thức đúng đắn, chính xác cho người học để đạt hiệu quả tốt nhất. Dạy học không chỉ dựa vào tri thức là đủ, mà cần nhiều kĩ năng, nhất là khi bạn dạy Ngoại ngữ.

Hiện nay tại Thanh Hóa đặc biệt khu vực Thành phố nhu cầu tìm gia sư Tiếng Anh giỏi dạy kèm tại nhà cho con khá nhiều. Đây là cơ hội để ác bạn sinh viên Anh ngữ và cả giáo viên kinh nghiệm lâu nay có cơ hội phát huy. Nếu bạn đang có ý định tìm gia sư hoặc muốn làm gia sư thì hãy tham khảo những yêu cầu, kỹ năng mà một gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà cần phải có dưới đây:

Đầu tiên và hiển nhiên đó chính là kiến thức

Gia sư Tiếng Anh giỏi phải đảm bảo mình trang bị đủ kiến thức cần thiết để có thể truyền tải tri thức chuẩn xác. Một gia sư giỏi cần đáp ứng yêu cầu đầu tiên là trình độ Tiếng Anh tốt, nắm vững ngữ pháp, phát âm chuẩn và giao tiếp thành thạo.

Thường các giáo viên lâu năm, các bạn sinh viên học chuyên Anh hoặc là những bạn đã học và có chứng chỉ IELTS, TOEFL iBT… là những người có thể đáp ứng được những yêu cầu trên. Trung tâm Gia sư Thanh Hóa có đội ngũ gia sư Tiếng Anh có kinh nghiệm lâu năm, yêu nghề và nhiệt tình trong công việc đáp ứng được nhu cầu này.

Gia sư tiếng Anh giỏi Thanh Hóa

Thứ hai, Gia sư Tiếng Anh phải có kỹ năng và nghiệp vụ sư phạm.

Dạy học không chỉ đơn giản là nói lại những gì mình đã biết mà phải biết cách làm sao để các vấn đề dạy phù hợp với trình độ tiếp thu, với tâm lý từng giai đoạn của học sinh. Dù là bạn là gia sư dạy kèm tiếng Anh cho trẻ nhỏ hay cho người lớn tại nhà thì cũng cần phải có kỹ năng sư phạm mới thành công được.

Trình độ chuyên môn là nền tảng vững chắc, là điều kiện tiên quyết cần có đối với gia sư tại nhà, nhưng không phải ai giỏi Tiếng Anh cũng sẽ trở thành một gia sư tiếng Anh tốt. Cụ thể là có khả năng truyền đạt, kĩ năng tương tác với học sinh và phụ huynh học sinh, kĩ năng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình dạy học. Phụ huynh có thể kiểm tra khả năng sư phạm của gia sư bằng cách ngồi dự cùng con 30 phút để biết được con có thể hiểu kiến thức sau khi gia sư truyền tải hay không.

Bên cạnh đó, gia sư Tiếng Anh còn cần phải có kỹ năng ứng xử

Gia sư dạy kèm tại nhà không chỉ gặp gỡ học sinh mà còn tiếp xúc phụ huynh. Trong quá trình đến nhà riêng, các bạn gia sư sẽ gặp các tình huống sư phạm và tình huống đời sống khác nhau. Do đó bạn phải tập cho mình kỹ năng ứng xử linh hoạt để có thể giao tiếp hiệu quả, như vậy mới có thể làm hài lòng phụ huynh, giúp công việc dễ dàng. Đây là yêu cầu chung của tất cả gia sư nhưng là yêu cầu cao và cần thiết với giáo viên ngoại ngữ. Phụ huynh nhìn vào cách ứng xử cũng đánh giá được một phần năng lực của gia sư Tiếng Anh!

Điều quan trọng tiếp theo đó là lòng nhiệt tình và kiên trì với trẻ của gia sư

Gia sư nhiệt tình với trẻ tại Thanh Hóa

Môn Tiếng Anh là môn khó đa số trẻ ngại học, vì thế một trong những điều cần thiết để trở thành một gia sư giỏi là nhiệt tình, kiên nhẫn, yêu nghề mến trẻ. Thang đánh giá của các bậc phụ huynh chính là sự tiến bộ trong kết quả học tập của học sinh trước và sau khi học.

Để học sinh đạt được những tiến bộ trong học tập thì gia sư giỏi sẽ không phó mặc học sinh khi chưa hết bài và đã hết giờ dạy. Sẽ có lúc mà trẻ chẳng chịu nghe lời gia sư, mải chơi và không chịu làm bài tập về nhà. Sẽ có lúc các bạn gia sư thấy chán ngán việc đi dạy. Nhưng đó chỉ là những xúc cảm nhất thời, đừng để điều đó ảnh hưởng tới bạn. Một gia sư giỏi là người biết cách lồng ghép quá trình học mà chơi để cả Thầy và trò có những giờ học thú vị vui vẻ và luôn cuốn hút học sinh.

Bên cạnh các kỹ năng trên gia sư Tiếng Anh giỏi cần phải có kỹ năng mềm

Học Tiếng Anh thực chất là học kỹ năng (Nghe – Nói – Đọc – Viết – Hát …). Để học sinh có thể nghe, nói, đọc hiểu và viết tốt thì bạn phải có cách tiếp cận kiến thức tốt. Có thể sử dụng ngay các kiến thức trong cuộc sống để tạo nên các tình huống giảng dạy linh hoạt, giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và dễ dàng. Nếu đã trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về lượng thì các gia sư Ngoại Ngữ đừng bao giờ quên trau dồi các kỹ năng thích hợp để truyền tải kiến thức, giúp rèn luyện học sinh tốt nhất, tích cực nhất, nhằm đạt hiệu quả cao trong học tập, làm hài lòng phụ huynh.

Hãy thường xuyên truy cập website của Trung tâm gia sư Thanh Hóa hoặc liên hệ Hotline 0784300999 để tìm hiểu thêm về dịch vụ gia sư dạy kèm tiếng Anh, tìm gia sư tại nhà … cũng như có thêm nhiều thông tin thú vị về Trung tâm Gia sư Thanh Hóa của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot