Ngắn và hay

gia sư môn toán 10

Lượm lặt bởi: Gia sư Thanh Hóa

Mỗi người đi qua cuộc đời tôi lại dạy cho tôi thêm những bài học mới. Dù không phải lúc nào tôi cũng sẵn sàng vui vẻ đón nhận những bài học đôi khi là rất cay đắng ấy, nhưng phải thừa nhận một điều, tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều, nhờ họ.

Có người dạy tôi rằng chuyện tình cảm tốt nhất cứ nên thuận theo tự nhiên, đừng nài ép, đừng vì quá hi vọng mà ảo tưởng, cũng đừng vì quá tiếc nuối mà giữ thật chặt. Tôi đã từng khát khao có được một người đến mức nghĩ rằng thiếu họ tôi sẽ không thể sống được. Nhưng rồi họ rời đi và chứng minh cho tôi một điều: Họ chỉ là một người, không phải cả cuộc đời.

Có người khác lại dạy cho tôi bài học rằng đừng bao giờ đặt hết tất cả niềm tin vào một ai đó. Khi tôi tưởng rằng mình có thể hoàn toàn tin tưởng họ, trao tương lai của mình cho họ, thì họ lại phũ phàng cho tôi thấy, hóa ra họ chưa bao giờ nghiêm túc muốn cùng tôi bước đến tương lai. Chúng ta có thể đem hết trái tim để yêu người khác, nhưng tốt nhất là nên chừa lại một chút để sống vì mình. Có như vậy, khi người mình coi là cả thế giới bỗng dưng biến mất, mới không mất tất cả.

Có người dạy tôi rằng thời gian có thể biến đổi chúng ta một cách khủng khiếp, tới mức người của hôm nay và người của ba năm sau hoàn toàn khác nhau, không có một điểm chung nào cả. Hôm nay họ có thể rất ngọt ngào, quan tâm, chiều chuộng và sẵn lòng hi sinh vì tôi…nhưng thời gian trôi, kẻ trước mặt tôi sau này lại có thể thản nhiên thờ ơ, lãnh đạm, vô tâm, lạnh lùng và đặt tôi ở phía sau rất nhiều điều đáng bận tâm khác. Nhưng tôi lại không thể rời bỏ họ, vì tôi biết mình rất yêu họ và họ cũng vẫn yêu tôi, chỉ là theo một cách khác, vì thế giới cũng khác đi rồi. Vì vậy tôi không còn gào khóc hay nằng nặc đòi bỏ đi, mà tôi học thay đổi và chấp nhận.

Sau rất nhiều bài học, tôi hiểu ra rằng, số phận mang đến cho chúng ta nhiều người khác nhau, có người thoáng qua, có người ở lại. Nhưng không có gì là mãi mãi, cái tôi có thể làm là tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc ngắn ngủi, vậy thôi.

Lượm lặt bởi: Gia sư Thanh Hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot