Nên hay không nên cho trẻ dùng điện thoại?

tìm gia sư giỏi ở thanh hóa

Có nên cho dùng smartphone hay không đó chính là mối quan tâm của các bậc phụ huynh. Làm thế nào để cho con sử dụng smartphone đúng cách và hợp lý để mang lại những lợi ích thiết thực?

co-nen-cho-con-dung-smartphone

Có nên cho con sử dụng smartphone hay không? 

Điện thoại thông minh là một trong những thứ tác động nhiều nhất đến giới trẻ hiện nay, tập trung chủ yếu ở các em từ 6 – 14 tuổi. Vấn đề này là mối quan tâm lo ngại của các bậc phụ huynh. Vậy trẻ em có nên dùng smartphone hay làm thế nào để cho con sử dụng smartphone đúng mục đích, đúng cách nhất?

Có nên cho con dùng smartphone – những lợi ích mang lại?

Việc giáo dục trẻ sử dụng smartphone đúng mục đích như thế nào? Lợi ích khi cho trẻ sử dụng điện thoại – đầu tiên chúng ta thấy mặt tích cực của việc sử dụng smartphone đó là giúp cho trẻ phát huy được tư duy, cho trẻ tiếp xúc với nhiều ca khúc nước ngoài để trẻ thẩm thấu được ngôn từ tiếng anh của các bạn bằng lứa tuổi. Đầu tiên việc phát âm tiếng anh của trẻ còn hạn chế, dần dần sẽ thành thói quen trở nên lưu loát và thành thạo hơn.

Cho trẻ tiếp xúc với bộ môn toán thông minh trên youtube, giúp bé biết đọc các con số, biết mặt các con chữ. Bên cạnh đó, chúng ta phải giáo dục cho trẻ về vai trò smartphone trong cuộc sống – đó là một phương tiện học thông minh để tránh việc trẻ lạm dụng smartphone về những vấn đề khác.

Thông tin bạn cần biết thêm:

Việc cho trẻ tiếp xúc với smartphone, có thể nhanh chóng trưởng thành về mặt giáo dục. Tại sao chúng ta khẳng định vấn đề sử dụng smartphone có vai trò như thế? Smartphone là công cụ để chúng ta học tập những hành động, những thói quen tốt đẹp. Vì có những chương trình trên youtube về khám phá tâm lý của giới trẻ, biết đang cần gì và không cần gì trong nhu cầu cuộc sống. Làm thế nào để bắt kịp, học hỏi được những điều tốt đẹp, giúp cho trẻ ổn định tâm lý, nhận thức được vấn đề, biết vấn đề nào xấu, biết những thứ tiêu cực trong cuộc sống.

Chúng ta muốn cho trẻ học nhanh hơn thì chúng ta cần giúp trẻ xem thật nhiều chương trình bổ ích nhưng theo khung lượng thời gian phân định khoa học. Làm thế nào để cho bé biết cách sử dụng smartphone an toàn và hiệu quả? Ví dụ trong một ngày nghỉ, có thể cho trẻ xem điện thoại khoảng 2 – 3 tiếng, thời gian còn lại cho trẻ vui chơi những hoạt động thể thao như đá bóng, cầu lông, cho trẻ tiếp xúc thật nhiều với các bộ môn chân tay, để vừa rèn luyện sức khỏe.

Cho con dùng smartphone và những cái hại đi kèm

Bên cạnh những điều tích cực, thì không thể nào không có sự ảnh hưởng khi chúng ta quá lạm dụng chúng. Đối với những đứa trẻ dành quá nhiều thời gian cho smartphone sẽ khiến trẻ giảm khả năng tư duy, nhận thức vấn đề trong cuộc sống, trở nên không tự tin, thụ động trong giao tiếp hàng ngày, không phát triển theo một cách toàn diện nhất.

Thông tin bạn cần biết thêm:

Tiếp xúc với môi trường internet quá nhiều ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp và tương tác giữa bản thân mình với xã hội. Những đứa trẻ dành quá nhiều thời gian giao tiếp nhờ công nghệ sẽ không phát triển được các kỹ năng giao tiếp cơ bản cần thiết trong xã hội. Việc giao tiếp trong môi trường internet dễ gây ảnh hưởng đến cuộc sống bên ngoài.

Không chỉ gây tác hại đến những vấn đề như thế mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mỗi đứa trẻ. Đó là bệnh về mắt, vì ánh sáng của smartphone không tốt cho mắt của trẻ. Khi trẻ chăm chú nhìn vào màn hình smartphone thì gây ra mờ mắt, từ đó có nhiều hệ lụy xảy ra đến não bộ của chúng. Vì vậy, các bậc phụ huynh có nên cho con sử dụng smartphone hay không, hay cấm con dùng điện thoại, hay cho trẻ sử dụng thì phụ thuộc vào cha mẹ điều tiết hợp lý và hiệu quả nhất.

Gia sư Thanh Hóa, hân hạnh đồng hành cùng sự tiến bộ trong học tập của học sinh.

Hotline: 0784300999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot