NĂM LỚP 10 HỌC KHÔNG TỐT, LÊN LỚP 11 CHĂM CHỈ CÒN KỊP KHÔNG ?

gia sư môn văn 8

NĂM LỚP 10 HỌC KHÔNG TỐT, LÊN LỚP 11 CHĂM CHỈ CÒN KỊP KHÔNG ?

Topic này đã thu hút một đứa năm lớp 10 và lớp 11 học hành không ra gì như mình chú ý, kết quả giờ mình đã thi đỗ vào trường thuộc đề án 985 (đề án các trường đại học Trung Quốc hàng đầu thế giới)
Đầu tiên, phải có chiến lược cụ thể.
Kể lại sơ qua, hồi cấp 3 mình khá ngỗ ngược, thích nghi với hoàn cảnh lại kém.
Nên ngay lúc mới vào học ở môi trường mới đã không theo kịp bạn bè, đi học chỉ ngủ gà ngủ gật (không hiểu sao khi ấy mình không thể điều chỉnh được giờ giấc, đêm không ngủ được, nên cả buổi sáng mơ mơ màng màng, hiệu quả tiếp thu bài rất thấp), làm thế nào cũng không thể tập trung học hành nổi, kéo dài hết năm lớp 10.
Lên lớp 11 chia khối tự nhiên với xã hội, mình muốn thoát khỏi bài tập tính toán nên chọn ban xã hội.
Nhưng vào đến lớp văn rồi, xếp hạng trong lớp của mình vẫn chẳng thay đổi. Khi ấy tâm trạng mình lại càng xuống cấp, còn tệ hơn cả việc mình không thể tiếp thu bài giảng.
Cứ u mê và dậm chân tại chỗ như vậy, vì mình gần như là học sinh kém nhất nên cũng cảm thấy thầy cô không quý mến gì.
Khi bạn kém cỏi, bạn sẽ thấy thầy cô khá thực dụng, chỉ coi trọng thành tích mà thôi.
Nhưng mình vẫn rất vui vẻ vì điều này. Hơn nữa còn thích thú vì không có ai thúc ép, kì vọng, ngày ngày đeo tai nghe xong cà lơ phất phơ lang thang trên sân thể dục.
gia sư môn văn 6
gia sư môn văn 6
Có một hôm cãi nhau rất to với bạn cùng phòng ký túc, mình nhịn cô bạn này lâu lắm rồi, lần ấy bị mình nói đến đuối lý, cô bạn tức quá nên mách với giáo viên chủ nhiệm lớp.
Thầy chủ nhiệm lớp nói một câu với cô bạn này: “Em cứ cố gắng thi đại học, đỗ đại học rồi bạn ấy chẳng thể nào tìm nổi em mà cãi nhau.”
Những lời này do một bạn cùng lớp khác kể cho mình. Không hiểu sao chuyện này lại đến tai thầy chủ nhiệm khối (khi ấy thầy phụ trách môn lịch sử nhóm mình), thầy ấy tìm mình nói chuyện, khi ấy mình áp lực nặng nề, cảm giác mọi chuyện vượt tầm kiểm soát.
Thầy chủ nhiệm khối gọi mình ra ngoài nói chuyện, thầy to tiếng với mình đến nỗi đứng xa lớp rồi mà các bạn vẫn nghe thấy, mình đoán vậy vì lúc sau quay lại lớp thì mọi người đều im thin thít nhìn mình, lúc ấy chỉ muốn độn thổ luôn cho xong.
Tuy rằng đa phần những câu thầy chủ nhiệm khối nói chỉ muốn cổ vũ mình, mình vẫn nhớ thầy bảo trong cuộc sống này, tranh chấp, cãi vã là chuyện bình thường, đừng để trong lòng mãi, phải rộng lượng tha thứ, thầy còn khen mình rất thông minh, hỏi xem trong học tập có vấn đề gì vướng mắc cần hỏi hay không.
Có lẽ sau khi lớn thì mấy chuyện nhỏ này rất bình thường, nhưng đối với một đứa học hành không giỏi lại tự ti, nếu gặp một giáo viên chủ nhiệm không có tâm, có thể khiến học sinh bị ám ảnh và tổn thương sâu sắc.
Hy vọng các bạn trẻ bây giờ có thể cố gắng phấn đấu, chỉ cần tìm được chính mình, đặt ra mục tiêu, cố gắng học hành không phải là chuyện gì quá khó khăn.
Núi cao sẽ có núi cao hơn, đừng coi thường sự cạnh tranh lẫn nhau, từ đó học hỏi điểm tốt của người khác là lối tắt để tiến bộ hơn nữa.
gia sư môn văn 11
gia sư môn văn 11
Thứ hai, phương pháp học.
Sau khi quay trở lại trường vào học kì mới, mình bắt đầu phân tích các vấn đề mình gặp phải.
Trong phần toán đại số, mình không nhớ nổi các công thức chứ đừng nói đến áp dụng thành thạo. Mình không giỏi toán và việc áp dụng không tốt gây ra hai vấn đề.
Thứ nhất mình không đủ thời gian ôn tập, thứ hai là ngay khi gặp những câu đơn giản, mình luôn làm cho nó phức tạp lên, vừa phí thời gian lại vừa làm sai. Không sao, mình bắt đầu nghiên cứu kĩ và làm lại bài tập trong sách giáo khoa từ đầu.
Môn lịch sử, sẽ tham khảo và so sánh các bài thi được điểm cao, cảm thấy các ý khai thác của mấy bài đó không khác với mình là mấy, tuy nhiên cách trình bày, triển khai và tổng hợp của mình có vấn đề.
Sau đó tự mình rút ra kinh nghiệm để cải thiện. Phần trắc nghiệm môn lịch sử, bí quyết là lập trường phải vững chắc, như vậy khi chọn đáp án mới nắm chắc phần đúng.
Môn tiếng Anh, năm ấy bọn mình thi có thay đổi, đề tiếng Anh năm đó phải thi cả kĩ năng nghe.
Mình đã nắm bắt cơ hội đó ngay, vì khi ấy mới có thông báo, khả năng nghe của các học sinh đều cùng ở vạch xuất phát, vì vậy mình phải cố gắng gấp bội, kết quả phần nghe của mình luôn đạt điểm tối đa.
Tích cực làm đề, trau dồi ngữ pháp và từ vựng. Điểm tiếng Anh mình đạt 127, đó là kết quả rất tốt với mình.
Ngữ văn tuy nói là môn chuyên, nhưng điểm lại không cao lắm. chủ yếu là đọc và tham khảo nhiều, so sánh, phân tích, lấy nhiều dẫn chứng cụ thể.
Các môn khác mình không nhắc tới vì mình không thi, tạm thời chỉ có vậy.
Thứ ba, quản lí thời gian.
Vì bắt đầu muộn hơn người khác, nên phải tăng tốc lên, thử lập kế hoạch “10 phút” và thực hiện ngay từ bây giờ: Dậy sớm 10 phút, ngủ muộn 10 phút, làm đề thi thử phải xong trước thời gian hoàn thành 10 phút.
Bạn sẽ thấy tốc độ được cải thiện, từ đó tiến bộ rất nhanh.
Khi ấy mình có chút phát cuồng, tan học buổi sáng lao ra khỏi lớp đầu tiên để tiết kiệm thời gian xếp hàng mua cơm căn tin.
Ăn uống xong xuôi quay về lớp sớm mười mấy phút tranh thủ học.
gia sư môn văn 8
gia sư môn văn 8
Vì trường quản khá chặt, buổi trưa phải về ký túc xá ngủ trưa nữa, mùa đông cũng không có chỗ nào khác để học nên phải tận dụng thời gian.
Lập kế hoạch cũng là một cách quản lý thời gian hiệu quả, trước khi đi ngủ ngày hôm trước sẽ lập ra danh sách những việc cần hoàn thành ngày hôm sau.
Xong việc đến đâu chấm công đến đó. Như vậy sẽ có động lực và mục tiêu phấn đấu. Phải kiên trì, bền bỉ nhé.
Những năm lớp 12 là những năm đáng nhớ nhất cuộc đời, sau khi tốt nghiệp cảm giác rất hạnh phúc vì mình đã làm được điều gì đó có ý nghĩa.
Chúc các bạn tìm được lối đi cho chính mình. Cố lên!

gia sư thanh hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh và học sinh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot