Muốn môn Văn đạt điểm cao hãy đọc bí quyết sau

gia sư dạy giỏi môn hóa học lớp 12

Trung tâm gia sư Thanh Hóa nhận thấy ngày nay các môn tự nhiên đang chiếm ưu thế hơn so với các môn xã hội. Tuy nhiên tầm quan trọng của các môn xã hội là rất cao. Môn Văn là môn đặc biệt quan trọng trong chương trình học cũng như để hình thành một nhân cách tốt cho con người sau này. Vậy làm thế nào để đạt điểm cao môn Văn là một câu hỏi mà trung tâm gia sư Thanh Hóa liên tục nhận được.

Bám sát chương trình sách giáo khoa.

Nhiều bạn cho rằng để học tốt môn Văn cần có nhiều tài liệu tham khảo. Đọc thật nhiêu sách tham khảo. Tuy  nhiên đó là một quan niệm sai lầm. Để học tốt môn Văn yêu cầu của Bộ đã nói rõ: đề thi bám sát chương trình sách giáo khoa. Đọc tài liệu tham khảo là tốt tuy nhiên bạn cần lựa chọn, không quá sa vào nội dung các tài liệu mà quên cấu trúc, chương trình sách giáo khoa.

So sánh những nội dung tương đồng.

Gia sư môn Văn qua nhiều năm giảng dạy và quy định của Bộ Giáo dục đã đúc kết được. Nội dung chương trình môn Văn là nội dung đồng tâm. Từ THCS lên THPT là những vòng tròn đồng tâm ngày càng mở rộng. Vậy để học tốt môn Văn các học sinh cần so sánh những nội dung tương đồng, xem xét xem nội dung nào là phát triển của nội dung trước đó. Từ đó có kế hoạch học tập cụ thể. Ôn kĩ cái gốc mới học cái ngọn.

Hệ thống hóa kiến thức.

Đây là một việc làm rất quan trọng. Vậy hệ thống hóa thế nào cho dễ nhớ? Các em nên vẽ một sơ đồ tư duy như hình dưới đây những lúc rỗi rãi. Sau đó có thể dán trước bàn học để tăng khả năng ghi nhớ.

Thông tin bạn cần biết thêm:

Không học thuộc lòng mà hãy chép tay.

Chép tay là một biện pháp học cực kì hiệu quả đối với môn học thuộc lòng. Môn Văn các bạn nên chép tay những ý chủ chốt ra giấy, chép đi chép lại sẽ nhớ lâu hơn các bạn chỉ ngồi đọc.

Tìm cho mình một gia sư giỏi.

Kết hợp các biện pháp trên nếu chưa đạt được điểm cao thì điều cuối cùng là học sinh cần một gia sư có chất lượng. Gia sư phải giỏi chuyên môn, tận tâm vì học sinh.

Để biết thêm chi tiết phụ huynh vui lòng gọi số: 0784 300 999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot