Muốn giữ gìn sức khỏe, hãy đọc luật nhân quả trong cơ thể này

gia sư lớp 1

🌱 Khi chúng ta gieo xuống một hạt giống (nhân). Hạt giống này nếu gặp được những điều kiện thích hợp: đất, nước, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng (duyên) sẽ nảy mầm sinh sôi thành cây (quả).

🌱 Trong cuộc sống thường ngày cũng vậy. Những gì chúng ta suy nghĩ, nói, làm (nhân) khi gặp được điều kiện thích hợp (duyên) sẽ nhanh tạo ra “quả”. Ngược lại không có duyên thì quả sẽ đến chậm hơn chứ không hề mất đi.

🌱 Nói vậy để thấy: thức khuya, ăn uống sai lầm, rượu bia, thuốc lá, lười vận động, muộn phiền, trầm cảm sẽ chỉ tạo ra kết quả là bệnh tật. Có người bị sớm, có người thì bị trễ hơn, có người nặng, có người nhẹ đều do mình tạo ra.

🌱 Có người biết sai nhưng vẫn làm (hút thuốc, thức khuya,…), có người thì không hề biết mình sai (ăn nhiều đường, mỡ, hóa chất…), có người lười tìm hiểu, có người vì theo đuổi thứ khác mà vô tâm,… nhưng đều làm hại cơ thể của mình.

🌱 Bạn không thể trông chờ cơ thể luôn khỏe mạnh khi hàng ngày vẫn liên tục làm hại nó.

🌱 Cơ thể sinh ra như thế nào chúng ta không có quyền lựa chọn (di truyền), tuy nhiên sống tiếp theo như thế nào chính là do chúng ta tạo “nhân” mỗi ngày. Bạn muốn gieo cho mình những hạt giống tốt, khỏe mạnh hay những hạt giống của bệnh tật, đớn đau?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot