Muốn con thành công, cha mẹ cần tránh những sai lầm này

gia sư giỏi toán lí hóa ở thanh hóa

Muốn con thành công luôn là mong muốn chính đáng nhất của các bậc phụ huynh. Vậy làm thế nào để đáp ứng được mong Muốn con thành công? Tốt nhất phụ huynh nên tránh những sai lầm này:

❌ Áp đặt, kiểm soát con

Nhiều cha mẹ vì lo lắng cho con mà có xu hướng liên tục nhắc nhở con phải làm gì và làm như thế nào. Tuy vậy, việc kiểm soát con thái quá sẽ khiến con bị phụ thuộc. Từ đó không có không gian để phát triển.

❌ Thương cho roi cho vọt

Không ít phụ huynh tin rằng đòn roi là cách rèn luyện kỷ luật tốt và còn “tích cực”. Sử dụng phương pháp này kể cả khi con đã lên cấp 2. Tuy nhiên, cách này dễ làm con chống đối và rơi vào trạng thái tâm lý tiêu cực.

❌ So sánh với “con nhà người ta”

So sánh con mình với người khác sẽ làm giảm lòng tự trọng, khiến con cảm thấy chán nản, thất vọng. Làm tăng khoảng cách giữa cha mẹ và con cái. Thay vào đó, cha mẹ nên chỉ cho con cách cố gắng và khắc phục.

❌ Không thống nhất trong cách dạy con

Sự khác nhau trong cách dạy con của cha và mẹ, hay thay đổi trạng thái cảm xúc quá nhanh. Vừa quát mắng con xong đã vội tươi cười, dỗ dành dễ khiến con cảm thấy “không phục”. Việc này nhiều làm trẻ sẽ coi thường lời nói của cha mẹ. Hãy đặt ra các quy tắc thích hợp và có sự thống nhất trong cách dạy con.

❌ Hay quát tháo, to tiếng

Khi con cư xử không đúng mực, cha mẹ bắt đầu cảm thấy tức giận là quát mắng to tiếng. Đây được xem là cách “giải tỏa cảm xúc” cho bố mẹ. Giải quyết vấn đề nhanh chóng, nhưng không hề có tác dụng lâu dài trong việc giáo dục con.

❌ Kỳ vọng quá cao

Cha mẹ nào cũng muốn con thành công, nhưng đôi khi lại đặt kì vọng quá mức. Điều này gây cho con sự áp lực về tâm lí, mệt mỏi, chán nản, kiệt sức.

❌ Tránh những chủ đề nhạy cảm

Một số phụ huynh có xu hướng tránh thảo luận các chủ đề liên quan đến giới tính và tình dục với con. Ngay cả khi con đã là thanh thiếu niên, cha mẹ vẫn nghĩ chủ đề này quá nhạy cảm. Để con tự tìm hiểu ở trường hoặc từ bạn bè. Tuy nhiên, chính điều này làm con thiếu hụt kiến thức cần thiết và dễ đối mặt với nguy hiểm.

❌ “Tâng bốc” con thái quá

Khích lệ con rất quan trọng, nhưng khi đề cao con quá mức sẽ không giúp con tự tin. Điều này còn có thể làm con tự phụ, nghĩ mình là trung tâm và trở nên kiêu căng, ích kỷ.

gia sư thanh hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh và học sinh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot