Muốn con ngoan ngoãn, hãy đọc bài viết này

gia sư tiếng anh

Theo kinh nghiệm của các gia sư ở Thanh Hóa của chúng tôi thì đã từ lâu ăn sâu vào máu người Việt ta là “thương cho roi cho vọt”. Điều này hiểu theo nghĩa bóng thì đúng tuy nhiên nếu hiểu theo nghĩa đen của nó thì không còn phù hợp với cách giáo dục hiện đại nữa. Một nền giáo dục mà đem bạo lực ra để uốn nắn thì kết quả là những thế hệ sinh ra cũng chỉ biết dùng bạo lực để giải quyết mọi thứ. Nếu điều này ăn sâu vào tâm lí trẻ thì hệ lụy sẽ khôn lường. Vì vậy để giáo dục trẻ, làm cho trẻ ngoan ngoãn mà không cần dùng đến “roi, vọt” thì cần những biện pháp khoa học, hiệu quả.

Khi dạy con không được nóng giận.

Ngạn ngữ có câu: “hành động trong cơn nóng giận là tự làm đắm thuyền trong cơn bão”. Bất kì hành động nào khi nóng giận đều không tốt, khi dạy con mà nóng giận thì hậu quả lại càng nặng nề hơn. Vẫn biết là khi con hư, con không được như kì vọng thì cha mẹ thường có những tâm lí tiêu cực và trút cơn thịnh nộ lên con. Tuy nhiên đây là điều tối kị hàng đầu. Để con ngoan ngoãn, học tập đạt hiệu quả cao thì nóng giận khi dạy con là điều tối kị. Khi con không được  như mình mong muốn thì tốt hơn hết là phụ huynh không nên nói với con ngay. Khi đó phụ huynh nên có một khoảng thời gian để chính bản thân mình bình tĩnh lại. Sau đó suy nghĩ nên nói với con như thế nào rồi mới bắt đầu vào việc dạy con.

Thông tin bạn cần biết thêm:

Tìm hiểu con cái.

Việc phụ huynh thường đem cái tôi của mình áp đặt lên con cái là điều mà gia sư ở thanh hóa đi dạy kèm tại nhà thường thấy. Phụ huynh thường ít hỏi han con, ít đặt mình vào vị trí của con. Vậy nên việc giáo dục con trở nên khó khăn và ít hiệu quả. Muốn giáo dục con hiệu quả cần phải hiểu xem con đang nghĩ gì? Con mong muốn gì?

Thông tin bạn cần biết thêm:

Giúp đỡ chứ không ép buộc.

Việc giáo dục con cũng như việc các gia sư của chúng tôi đi dạy kèm tại nhà. Đó là phải áp dụng quan điểm giúp đỡ chứ không ép buộc. Gia sư đến nhà là giúp đỡ học sinh hoàn thành nhiệm vụ học tập chứ không tăng thêm áp lực cho trẻ. Cha mẹ cũng thế. Cần đặt mình vào người giúp đỡ con, dìu dắt con chứ không phải là người ra lệnh. Cần cho con hiểu nhiệm vụ của con thế nào, sau đó giúp con hoàn thành. Ngày này nhiều phụ huynh thường nói kiểu như: “mày không học thì tao đánh chết”. Điều này quá là phản tác dụng. Khi đó học sinh hiểu rằng học là bị ép buộc. Không học sẽ bị đánh. Đúng ra phụ huynh nên giáo dục con phải hiểu rằng việc học là tốt cho con, học là nhiệm vụ nhưng là quyền lợi của con. Có bao nhiêu đứa trẻ không được học như con. Con học giỏi thì cuộc sống của con sẽ tốt hơn. Và khi đó cha mẹ hay những gia sư tại Thanh Hóa đến nhà dạy kèm là để con hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ đó.

Cần có những quy tắc hợp lí.

Trong xã hội nào cũng vậy, muốn tồn tại được cần  có những quy tắc nhất định. Nhà nước cần có pháp luật, cơ quan thì có nội quy. Gia đình muốn phát triển được cũng cần có những quy định nhất định. Tuy nhiên việc xây dựng quy định của mỗi nhà không  nên chỉ dựa trên ý chí chủ quan của người đứng đầu mà nên lấy ý kiến đóng góp của những thành viên liên quan. Ví dụ việc liên quan đến trẻ thì cho trẻ có ý kiến. Sau khi có ý kiến xây dựng xong thì chốt lại thành quy định. Khi đó trẻ sẽ có ý thức tự nguyện làm theo.

Là tấm gương tốt cho con.

Muôn vàn lời nói của cha mẹ không bằng một hình ảnh cho trẻ noi theo. Một gia đình mà bố nghiện hút, mẹ suốt ngày chơi số đề thì sao bắt con ngoan ngoãn được. Trẻ thường căn cứ vào hành động của cha mẹ mà học theo. Nếu những gia đình có gia sư tại Thanh Hóa đến dạy kèm tại nhà thì tác phong của gia sư cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến ý thức của trẻ.

Để giáo dục con cái tốt hơn phụ huynh liên hệ với đội ngũ gia sư dạy kèm chất lượng của chúng tôi. Hotline: 0784 300 999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot