Muốn con lớn lên ngoan ngoãn, hãy học cách dạy con này

cần tìm gia sư giỏi tại thanh hóa

Trẻ ở lứa tuổi mầm non và tiểu học như cái cây non mới lớn. Muốn con sau này trở thành người thành đạt có ích cho xã hội nhất định phải dạy từ lứa tuổi này. Sau này lớn lên như cái cây to đã cứng, muốn uốn nắn là điều rất khó. Việc dạy con trong giai đoạn phát triển này không thể cứ dựa trên kinh nghiệm mà dạy được, cần phải có kiến thức để dạy con. Đội ngũ gia sư dạy kèm tại nhà chất lượng cao của trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi với nhiều năm kinh  nghiệm giảng dạy và nền tảng kiến thức vững vàng tư vấn cho phụ huynh những vấn đề cụ thể sau. Phụ huynh nắm vững những kiến thức này ắt hẳn sẽ thành công trong việc dạy con của mình mà không cần tìm gia sư nữa.

can-tim-gia-su-day-van-o-thanh-hoa
Cần tìm gia sư ở Thanh Hóa

1. Xây dựng một lộ trình cụ thể

Trong quá trình dạy con, cha mẹ cần sắp xếp các mục tiêu quan trọng lại để có thể dễ dàng chọn lựa, khi đó có thể áp dụng nguyên tắc cái nào dễ làm trước, khó làm sau. Với tuổi mầm non, cha mẹ cần chú trọng rèn luyện kĩ năng sống, ứng xử với mọi người. Trong đó, kỹ năng thoát hiểm là quan trọng nhất thì nên dạy trước; Các kỹ năng cơ bản về tự chăm sóc bản thân cũng rất quan trọng và cần tập trung hơn các kỹ năng khác.

2. Bổ sung các kiến thức về tâm sinh lý của trẻ

Trong quá trình dạy dỗ, nếu các cha mẹ thiếu hiểu biết về tâm sinh lý trẻ thì có thể đo mức độ hiểu biết của con bằng thái độ tiếp nhận. Ví dụ như nếu trẻ vẫn tỏ ra lơ mơ dù đã giảng nhiều lần thì nghĩa là con chưa đủ khả năng hiểu. Nếu trẻ mải chơi, không tập trung hoặc không cảm thấy hứng thú gì thì có lẽ phương pháp chưa hấp dẫn, cha mẹ cần tham khảo chuyên gia hoặc tìm gia sư ở Thanh Hóa lập tức để tìm kiếm và lựa chọn phương pháp phù hợp.

3. Cha mẹ hãy là tấm gương cho con noi theo

Gia đình, đặc biệt cha mẹ là tấm gương cho con trẻ noi theo. Cần nhớ rằng dạy con tức là hướng dẫn con dần dần chứ không phải là giảng đạo. Vì thế, tốt nhất là làm mẫu và khuyến khích con làm theo. Hãy đơn giản hóa và làm sinh động mọi thứ để trẻ có thể hiểu được thông điệp của cha mẹ.

Việc dạy con cần theo lộ trình và vì thế cha mẹ hãy luôn nhất quán trong cách hướng dẫn con. Phải luôn tạo niềm tin cho con và quan trọng đừng quên nói với con rằng, cha mẹ cũng là con người bình thường nên khó tránh khỏi sai sót, mong con thông cảm vào những lúc như thế. Đừng cố gắng bao biện hay bảo thủ với sai lầm của mình, con sẽ học món này rất nhanh đấy.

can-tim-gia-su-gioi-tai-thanh-hoa
Cần tìm gia sư giỏi tại Thanh Hóa

4. Tôn trọng và công bằng với con

Trong mọi việc của trẻ, cha mẹ hãy luôn hỏi ý kiến của con. Nếu cha mẹ muốn quyết định vấn đề gì theo ý mình thì hãy để con được lựa chọn vài ba món mà trong đó món cha mẹ thích là món nhiều lợi ích và ít rủi ro nhất. Yên tâm đi, con sẽ vô cùng khôn ngoan chọn nó ngay. Như thế sẽ vẹn cả đôi đường.

Bạn đừng bao giờ áp đặt suy nghĩ của bố mẹ vào đầu con cái. Nếu cha mẹ gây áp lực kiểu: Bố bảo phải nghe thì đến khi con bạn phát hiện ra một món gì đó mà bố sai, lúc đó lấy lại lòng tin của trẻ là việc rất khó khăn.

Hãy luôn áp dụng cách thưởng phạt phân minh và công bằng để trẻ hiểu và làm theo luật lệ của gia đình. Đó là nền tảng quan trọng mà đội ngũ gia sư dạy kèm giỏi ở Thanh Hóa chúng tôi khuyên bạn trong việc hình thành nhân cách của con.

5. Dạy con biết lập kế hoạch học tập và sinh hoạt

Lập kế hoạch đối với trẻ ở cấp tiểu học bắt đầu bằng việc cân đối việc chơi và học, để sau này các con không phải bỡ ngỡ khi bước vào các kì thi quan trọng. Vì thế nên cha mẹ cần thiết phải hướng dẫn con cân đối thời gian chơi và học thật rõ ràng, khoa học. Đối với lớp 1, các con phải được chơi nhiều nhất. Nhưng khi bước vào các lớp cao hơn thì cần giảm dần để các con có thể thích ứng tốt nhất. Nói chung, vẫn quán triệt tinh thần chơi nhiều hơn học (trừ thời gian ở lớp).

Thông tin phụ huynh cần biết thêm:

6. Đồng hành với con trong việc học tập

Bắt đầu học một thứ gì đó thật sự là không dễ dàng. Cho nên cha mẹ hãy đồng hành với trẻ chứ không phải là ngồi “chỉ tay năm ngón”. Ví dụ, trẻ tiểu học luôn cảm thấy môn Tiếng Việt không hề dễ, vậy nên để con học tốt rất tốn công sức. Nếu kiến thức trong sách vở không đủ, cha mẹ hãy cùng con tìm hiểu và khám phá thêm ở bên ngoài. Khi gặp những vấn đề khó khăn thì hãy cùng con tra từ điển. Đây cũng là cách hữu hiệu rèn cho con kỹ năng tìm tòi, nghiên cứu – nền móng cho sáng tạo.

7. Hãy kiên nhẫn với con

Đằng nào thì con cũng sẽ học đủ thứ, có những thứ học trước, có thứ sẽ học sau. Vì thế nên nếu như chưa đến thời điểm cần dạy thì hãy tạm gác lại. Cha mẹ cần nhớ quy luật, “dục tốc bất đạt” – ép chín thì quả cũng không thể ngọt.

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot