Muốn con học giỏi tại nhà, cha mẹ hãy làm những điều sau

cần tìm gia sư vật lí 11

Giúp con học giỏi là một việc quan trọng mà cha mẹ nào cũng băn khoăn và tìm hiểu. Trên thị trường cũng có rất nhiều sách nói về vấn đề này, nhưng quyển nào cũng rất dài các bậc phụ huynh ít có thời gian đọc. Việc thuê Gia sư ở Thanh Hóa không phải gia đình nào cũng có điều kiện để làm. Vậy làm cách nào để đồng hành cùng con trong học tập? Làm thế nào để cha mẹ giúp con tự học giỏi?

Lập thời gian biểu cho con học tập.

Đây là một việc rất quan trọng đối với học sinh. Một thời gian biểu khoa học là hết sức cần thiết. Cha mẹ nên sắp xếp lịch học phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của con mình. Đồng thời việc quan trọng là nhắc học sinh thực hiện đúng thời gian biểu đó một cách nghiêm túc. Kinh nghiệm của các Gia sư Thanh Hóa cho thấy khi học sinh thực hiện thời gian biểu khoa học thì bao giờ lực học của học sinh cũng tiến bộ hơn.

Thông tin bạn cần biết thêm:

Hướng dẫn con học một cách khoa học.

Cha mẹ nên hướng dẫn con học một cách khoa học. Cụ thể việc học phải được thực hiện như sau:

– Việc học lí thuyết phải được thực hiện trước, việc làm bài tập thực hiện sau.

– Học các môn Toán, Văn, Tiếng Anh trước, học các môn Lí, Hóa, Sinh, Sử, Địa, GDCD sau. Cuối cùng là học các môn Âm nhạc, Mỹ thuật, Công nghệ…

– Trong một môn thì làm như sau:

+ Bước 1: Đọc lại bài đã học trên lớp, học thuộc lí thuyết.

+ Bước 2: Làm bài tập được giao.

+ Bước 3: Chuẩn bị bài tiết học tới.

Bổ sung tài liệu tham khảo cho con.

Đây là điều khá khó khăn cho các bậc cha mẹ. Vì cha mẹ thường không biết lựa chọn loại sách nào là phù hợp cho con. Việc này khắc phục rất dơn giản, cha mẹ có thể hỏi trực tiếp các thầy cô giáo dạy con mình hoặc gọi điện cho trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi.

Giúp con đưa kiến thức đã học vào thực tế.

Đây là việc làm thiết thực nhất. Có thể hơi tốn thời gian của trẻ tuy nhiên việc làm này lại bồi dưỡng kĩ năng sống cho trẻ. Trong nhà trường có rất nhiều môn có thể áp dụng vào thực tế. Hãy chịu khó hỏi xem câu chuyện bạn gặp trên đường có liên quan, có giống bài học nào trong văn học, trong GDCD không? Hãy hỏi trẻ xem thức ăn hôm nay có liên quan đến kiến thức nào môn Sinh học hay không?…

Thông tin bạn cần biết thêm:

Duy trì sự giao lưu tình cảm giữa cha mẹ và con.

Điều này rất quan trọng. Trong giai đoạn hiện nay vẫn biết bậc cha mẹ nào cũng rất bận. Tuy nhên cha mẹ thường xuyên bố trí một khoảng thời gian nhất định nhưng không cố định để giao lưu tình cảm với con. Khoảng thời gian đó cha mẹ nên nghe con tâm sự, kể chuyện. Việc này có ích gì trong học tập?

Việc trẻ có quá nhiều tâm sự trong lòng, có nhiều mối quan hệ không giải quyết được sẽ lấy đi rất nhiều thời gian, tư tưởng, sự tập trung của trẻ. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuyện học. Trong lúc học thì trẻ lại nghĩ đến những chuyện khác.

Nếu các vấn đề này được tâm sự với cha mẹ. Có lời khuyên từ cha mẹ thì trẻ sẽ giải quyết được các vấn đề xung quanh cuộc sống. Khi đó thời gian tập trung cho việc học hành tốt hơn.

Tìm cho trẻ một gia sư tốt.

Nếu các biện pháp trên chưa giải quyết được triệt để vấn đề hoặc phụ huynh quá bận thì việc tìm cho con một gia sư tốt là điều nên làm. Gia sư tốt đầu tiên phải là gia sư có tư cách đạo đức tốt. Vì gia sư không chỉ dạy kiến thức cho con mà còn là người thường xuyên tiếp xúc với trẻ, là tấm gương của trẻ. Sau đó phải là người có tri thức tốt, phương pháp truyền đạt tốt.

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh có thể liên hệ với trung tâm gia sư chúng tôi. Hotline: 0784 300 999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot