Muốn con học giỏi, cha mẹ cần thực hiện những điều sau

gia sư môn văn 8

Hiện nay việc học thêm đã trở thành một khái niệm rất quen thuộc. Học thêm là một việc mà học sinh nào hầu như cũng đã trải qua. Có nhiều gia đình không những cho con đi học thêm mà còn thuê cả gia sư dạy kèm tại nhà cho con. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện cho con đi học thêm. Vậy làm sao để con không đi học thêm mà chất lượng học tập của con vẫn được nâng lên. Trung tâm gia sư Thanh Hóa khuyên các bậc cha mẹ hãy áp dụng các biện pháp này nhé.

  1. Cùng con lập kế hoạch học tập.

Cha mẹ nên dạy con từ nhỏ việc lập kế hoạch học tập. Không chỉ trong việc học mà trong bất kì việc gì thì khâu lập kế hoạch là điều tất yếu. Để học tập tốt cần có kế hoạch cụ thể. Trong kế hoạch đó xác định rõ mục đích học tập, mục tiêu cần hướng tới.

Cần cho con xác định rõ học để làm gì, học vì cái gì? Từ đó động lực học tập của học sinh được xác định rõ. Tiếp theo là cần học những nội dung kiến thức nào? Mỗi nội dung cần có mục tiêu phấn đấu là gì? Năm nay được mấy điểm tổng kết…

  1. Giáo dục con tính kiên trì.

Việc học tập cũng như tất cả các việc khác cần phải có tính kiên trì  mới thành công. Trong tập thể học sinh tất nhiên là có những học sinh thông minh học đâu hiểu đấy và không cần học nhiều. Tuy nhiên có những học sinh không nhanh như thế thì cần phải có tính  kiên trì, nhẫn nại. Nếu đọc chưa thuộc thì có thể ghi lại. Cha mẹ nên giáo dục con tính cố gắng, kiên cường, nhẫn nại ắt sẽ thành công.

  1. Cần áp dụng kỉ luật tích cực trong học tập.

Nếu cha mẹ không có điều kiện cho con đi học thêm cũng như không có điều kiện thuê gia sư dạy kèm cho con thì việc giáo dục tính kỉ luật tích cực là điều bắt buộc phải làm. Học sinh cần chấp hành đầy đủ các yêu cầu khi học tập. Đặc biệt là vấn đề tập trung trí lực vào học tập. Trong khi học trên lớp cũng như ở nhà tuyệt đối không được sao lãng để ý những việc khác.

  1. Đọc tài liệu.

Việc học tập tất nhiên sách giáo khoa là chủ đạo. Tuy nhiên để học giỏi mà không đi học thêm cũng như không có gia sư dạy kèm  tại nhà thì học sinh cần đọc thêm những tài liệu. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều tài liệu đa dạng, phong phú, nhiều mức độ kiến thức. Để lựa chọn tài liệu phù hợp với bản thân học sinh thì học sinh có thể hỏi trực tiếp những thầy cô giáo đang dạy mình xem học lực của mình phù hợp với những quyển sách nào?

  1. Tự ôn tập và kiểm tra.

Trong quá trình học việc ôn tập là rất cần thiết. Sau một khoảng thời gian nhất định học sinh nên tự ôn tập lại những nội dung đã học. Tiếp đó là học sinh có thể tìm thêm đề tự kiểm tra trên internet và đánh giá kết quả học tập của mình.

  1. Chọn lọc kiến thức cần nhớ kĩ.

Trong quá trình học tập học sinh được tiếp thu rất nhiều kiến thức. Tuy nhiên không ai có đủ khả năng nhớ tất cả các kiến thức đó cả. Vậy nên cần chọn lọc những nội dung kiến thức quan trọng để ghi nhớ. Những nội dung không quan trọng bằng, không trọng tâm  bằng thì có thể thời gian học không cần nhiều bằng những nội dung cần đầu tư.

  1. Áp dụng kiến thức vào thực tế.

Có một việc ghi nhớ sâu kiến thức và cũng là tăng khả năng giao tiếp mặt xã hội cho học sinh đó là áp dụng kiến thức đã học vào thực tế. Việc áp dụng này giúp học sinh nhớ nhanh, nhớ lâu kiến thức.

Để được tư vấn rõ hơn, phụ huynh và học sinh gọi: 0784 300 999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot