078 4300 999 Chat facebook Z Chat zalo

Gia sư môn Tin học

Tin học là một môn học mới được đưa vào giảng dạy ở các trường phổ thông. Tuy là môn học mới nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục. Tin học giúp các học sinh tiếp cận được với những kiến thức tiên tiến nhất, hiện đại nhất thế giới. Nếu học giỏi tin học các em có thể chủ động, sáng tạo tiếp cận đến những kiến thức khác.

Về kiến thức môn tin học, ban đầu đa số ở dạng trực quan, dễ hiểu, dế thực hành. Ở giai đoạn này rất nhiều học sinh thích học. Hơn nữa khi học tin học nhiều học sinh còn thích học vì có thời gian lên mạng, thời gian chơi…

Tuy nhiên sau này khi có những nội dung kiến thức khó, nhiều học sinh nản và không cố gắng nữa. Nhất là khi bước vào cấp THPT, khi tin học cần đến nhiều kiến thức của toán học thì học sinh bắt đầu chán.

Nhiều phụ huynh cũng có tư tưởng không coi trọng môn Tin học. Nhưng phụ huynh và học sinh không biết rằng môn Tin học là môn quan trọng. Ban đầu nó phát triển kĩ năng sử dụng máy tính. Có kĩ năng sử dụng máy tính rồi học sinh sẽ tự tìm hiểu được nhiều kiến thức mới. Về sau môn tin học giúp học sinh phát triển tư duy logic. Rèn luyện học sinh phương pháp làm việc có hệ thống, có nguyên tắc.

Có thể nói đây là một môn học không có trong tổ hợp xét tuyển đại học nhưng nó có vai trò quan trọng trong việc rèn luyện phẩm chất học sinh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot