Gia sư môn Sinh học

gia sư môn toán 11

Sinh học là một môn học thuộc khối Khoa học Tự Nhiên, tuy có vai trò chưa quan trọng bằng các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh,… nhưng các em học sinh chớ vội xem nhẹ ý nghĩa của môn học này. Hãy cùng gia sư Thanh Hóa tìm hiểu bảng giá gia sư môn Sinh và những lý do cần học với gia sư trong bài viết này nhé.

Môn Sinh là một môn học không kém phần quan trọng so với các môn học khoa học tự nhiên khác. Tuy nhiên để học tốt môn này cần có sự yêu thích cũng như mong muốn khám phá thế giới tự nhiên.

Kiến thức môn Sinh khá đa dạng và phong phú cho nên bạn đã và đang có nhiều lỗ hỏng kiến thức về môn học này. Bạn đang cần một gia sư giỏi chuyên về sinh học hỗ trợ bạn. Vậy, gia sư môn Sinh có thể giúp gì cho bạn?

1. Vai trò của môn Sinh học

So với các môn học như Toán, Văn, Vật Lý, Hóa học, Tiếng Anh,… thì có vẻ môn Sinh học chưa được nhiều em học sinh quan tâm. Tuy nhiên nó lại là một môn học vô cùng bổ ích. Cung cấp cho các em học sinh những kiến thức khoa học tự nhiên, giải mã các hiện tượng trong thực tế đời sống hết sức dễ hiểu và logic. Cũng chính vì vậy mà môn học này được nhiều học sinh yêu thích.

Dù không phải môn học bắt buộc từ bậc Tiểu học như môn Toán, môn Văn nhưng môn Sinh cũng là môn không thể vắng mặt trong kỳ thi Đại học khối B. Người ta thường nói: “Muốn thi Y thì nhất định phải giỏi Sinh”. Quả thực đúng như vậy, trong Sinh học các em học sinh được học về cấu tạo các sinh vật trong tự nhiên, trong đó có cả con người. Vì thế, nếu đã có ước mơ làm bác sĩ, y tá hay bất cứ công việc nào trong ngành Y học thì các em phải có mức hiểu biết nhất định với bộ môn Sinh học này.

Môn Sinh học ở cấp bậc Trung học cơ sở có kiến thức “nhẹ” hơn môn Sinh ở bậc Trung học phổ thông. Vì thế thường lên đến cấp 3 thì phụ huynh mới mời gia sư cho con để ôn tập, bổ túc thi lên Đại học.

Vai trò của môn Sinh học ở cấp bậc Trung học phổ thông

Môn Sinh là một bộ môn khoa học nói về sự sống của sự vật, hiện tượng và con người. Mối quan hệ giữa các cá thể trong môi trường tự nhiên và ảnh hưởng lẫn nhau của chúng. Trong Sinh học có nhiều nguyên lý, định lý cũng như quan niệm khác nhau, nhưng quan trọng nhất vẫn là 4 nguyên lý: thuyết tiến hóa, thuyết tế bào, cân bằng nội tại và di truyền.

Dù đã ra đời từ lâu nhưng không phải ngay từ đầu Sinh học đã là một môn học bắt buộc trong trường Trung học. Phải đến khi có nhiều công trình nghiên cứu, thành quả to lớn của các Nhà khoa học thì người ta mới thấy được tầm quan trọng của môn học này. Và ngày nay thì nó đã trở thành một môn học thú vị, thu hút với các em học sinh.

Cũng có người nói rằng Sinh học là môn học cần thiết hàng đầu của loài người, vì không có môn học này người ta sẽ không thể hiểu biết về cơ thể, cấu tạo hay biết được các vị thuốc, phương pháp chữa bệnh cho con người.

Nhân loại càng phát triển thì vai trò của môn Sinh càng trở nên to lớn hơn bao giờ hết. Không chỉ nghiên cứu về loài người mà mức độ phổ biến của Sinh học ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

2. Bảng giá gia sư môn Sinh mới nhất

Trung tâm gia sư Thanh Hóa xin phép cung cấp bảng giá gia sư dạy kèm môn Sinh mới nhất năm 2018 để phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Bảng giá này hiện đang áp dụng tại Trung tâm và chưa có dấu hiệu thay đổi trong năm tới nên phụ huynh và các em học sinh hoàn toàn có thể yên tâm.

Mức chi phí để sử dụng dịch vụ gia sư tại Trung tâm hoàn toàn không cao, có thể phù hợp với hầu hết các gia đình tại Việt Nam. Hơn nữa, chất lượng gia sư tại Trung tâm chúng tôi luôn được đảm bảo. Vì vậy mà qua hàng chục năm hoạt động, trung tâm luôn nhận được phản hồi tốt từ phía học sinh, phụ huynh. Đây cũng chính là động lực để Trung tâm tiếp tục cố gắng mang lại những dịch vụ gia sư tốt hơn nữa, hoàn thiện hơn nữa trong tất cả các khâu.

Trong bảng giá này chúng tôi đưa ra 3 hình thức gia sư đó là gia sư theo nhóm, gia sư giáo viên và gia sư sinh viên. Từ tên gọi mà phụ huynh, học sinh có thể đoán ra được mục đích phân loại rồi đúng không nào? Trung tâm đã tiến hành khảo sát, thử nghiệm để đưa ra 3 hình thức gia sư được nhiều em học sinh quan tâm nhất.

Nếu phân loại theo hình thức khác thì có thể chia thành gia sư theo nhóm và gia sư theo hình thức học 1-1. Chúng tôi không thể đánh giá hình thức nào tốt hơn vì theo tính cách của học sinh mỗi em mỗi khác, có em thì thích học một mình để tập trung hơn, dễ tương tác với gia sư hơn. Có em thì lại thích học gia sư theo nhóm vì vừa được tương tác với bạn bè vừa được gia sư giảng giải kiến thức, dễ nhớ hơn và mỗi tiết học trở nên vui vẻ hơn.

Vì vậy, chúng tôi luôn khuyên phụ huynh rằng nên để các em học sinh tự chọn cho mình một hình thức gia sư mà các em cảm thấy thích hợp nhất.

Còn về việc lựa chọn gia sư môn sinh sinh viên hay gia sư giáo viên, trong các bài chia sẻ trước chúng tôi đều đã nói rất chi tiết lợi ích của từng hình thức gia sư rồi. Mỗi hình thức lại có ưu nhược điểm riêng. Chẳng hạn, gia sư sinh viên có chi phí rẻ hơn nhưng trình độ chuyên môn và kĩ năng sư phạm của các bạn sinh viên có phần kém hơn so với giáo viên – là những thầy (cô) giáo có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm trong các trường học. Tuy nhiên gia sư sinh viên lại tạo cảm giác gần gũi, thân thiện hơn như anh chị em trong nhà. Còn gia sư giáo viên lại tạo cảm giác nghiêm khắc, uy nghiêm.

Tùy thuộc vào điều kiện gia đình, mục tiêu học tập và tính cách, sở thích mà phụ huynh hãy chọn cho con em mình một hình thức gia sư phù hợp nhé.

3. Lý do học sinh cần tìm gia sư môn Sinh

Có khá nhiều lý do mà Trung tâm chúng tôi nhận được khi phụ huynh mời gia sư cho các em học sinh. Thường khi gặp khó khăn về môn học các em mới có nguyện vọng học với gia sư, cũng có một số ít học sinh yêu thích và muốn tìm hiểu sâu hơn về môn học này.

Nói về lý do cần tìm gia sư dạy kèm môn Sinh Thanh Hóa, gia sư Sinh Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng, Huế,… thì chủ yếu là:

Thành tích học tập môn Sinh của các em ở trường học chưa tốt. Do muốn đạt điểm cao trong kỳ học, kết quả học tập cả năm học cao hơn mà các em cần tìm gia sư để giúp các em học tốt hơn. Đây là lý do mà rất nhiều học sinh đã tìm đến Trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi.

Bị “hổng” kiến thức. Do lơ là ngay từ khi tiếp xúc với môn Sinh ở cấp bậc Trung học cơ sở nên lên đến Trung học phổ thông thì các em bị mất căn bản, không hiểu được các nguyên lý, thuyết khoa học.

Không thích môn Sinh học. Vì cảm giác khó hiểu, kiến thức nặng nề và phải học thuộc lòng nên nhiều em học sinh cảm thấy “ghét” môn học này. Do vậy mà các em tìm gia sư môn Sinh để giúp các em tìm thấy tình yêu với môn Sinh học. Cảm thấy nó không hề nặng nề hay “khó nhằn” như các em vẫn nghĩ.

Thiếu động lực học. Đôi khi vai trò của gia sư môn sinh không chỉ gói gọn trong việc truyền đạt kiến thức mà còn giúp các em học sinh tìm thấy cảm hứng, niềm đam mê với môn học. Với môn Sinh cũng vậy, nhiều em học sinh nghĩ môn Sinh không hề quan trọng và không cần chú trọng học nó. Đây là lý do mà các em cần gia sư để tạo động lực học tập.

Muốn ôn luyện để thi Đại học. Nếu muốn thi khối B hay trở thành sinh viên ngành Y khoa thì chắc chắn học tốt môn Sinh là điều bắt buộc với các em học sinh. Nó còn đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực nghề nghiệp của các em trong tương lai. Do đó, mời người dạy kèm gia sư môn Sinh là điều cần thiết.

Gia sư dạy kèm môn Sinh học sẽ giúp bạn hệ thống kiến thức cơ bản, trọng tâm

Bạn đang cảm thấy khó khăn khi bản thân thiếu quá nhiều kiến thức nền tảng của môn Sinh. Bạn đang mong muốn hệ thống lại toàn bộ kiến thức quan trọng. Bạn đã làm gì để lấy lại những kiến thức đó? Bạn đã nhờ bạn bè, thầy cô trợ giúp nhưng kết quả chưa thực sự tốt?

Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn một giải pháp hỗ trợ bạn tốt hơn, đó chính là người cố vấn học tập của bạn hay gia sư môn Sinh dạy kèm của bạn. Bạn hãy nhờ gia sư hướng dẫn tổng kết lại tất cả những kiến thức quan trọng. Bạn chỉ cần tốn chút ít công sức là có thể tiếp thu hết kiến thức môn Sinh và kết quả của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt trong thời gian tốt nhất có thể.

Gia sư môn Sinh học sẽ hướng dẫn bạn lập sơ đồ khái niệm

Khi bạn đã cùng gia sư của mình tổng hợp lại những kiến thức môn Sinh trọng tâm rồi, thì việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là khắc sâu kiến thức. Cách tốt nhất để ghi nhớ lâu và sâu kiến thức môn Sinh là bạn cần có sơ đồ khái niệm, tổ chức kiến thức sao cho logic, trực quan, phân nhóm kiến thức…

Bạn cần thêm những kỹ năng gì để làm tốt việc trên? Hãy tham khảo ý kiến người có kinh nghiệm đó chính là gia sư môn Sinh của bạn. Gia sư có nhiều kinh nghiệm quý báu, nhờ họ mà bạn tốn ít sức lực mà hiệu quả cao.

Gia sư hướng dẫn bạn biết vận dụng các kiến thức Sinh học để trả lời câu hỏi bài tập

Khi bạn đã tổ chức những kiến thức của mình một cách khoa học, bạn cảm thấy chắc chắn, tự tin với trí nhớ của mình? Vậy tốt rồi, để thực sự thành thạo tất cả, bạn hãy nhờ gia sư môn Sinh đưa ra những câu hỏi, bài tập trắc nghiệm để kiểm chứng lại sự hiểu biết về sinh học của mình.

Học tốt cần sự kiên trì, lặp đi lặp lại là phương pháp học tối ưu. Cho nên, nếu bạn thất bại lần đầu trong các dạng câu hỏi thì hãy tiếp tục rút kinh nghiệm, làm đi, làm lại nhiều lần cho đến khi bạn thực sự nắm rõ ràng từng vấn đề.

Gia sư dạy kèm cung cấp các kiến thức môn Sinh học nâng cao để giúp bạn có được điểm cao

Quá tốt rồi, đến đây bạn đã nắm vững mọi kiến thức cơ bản, giờ đây là việc vô cùng quan trọng, đó chính là mở rộng sự hiểu biết của mình. Gia sư chuyên Sinh sở hữu những kiến thức nâng cao mà trong những lớp cơ bản bạn không thể tìm thấy được. Sự khôn ngoan là hãy tiếp thu trí tuệ của gia sư. Hãy thật sự lắng nghe và học hỏi. Khi đó trình độ về môn Sinh của bạn sẽ tiến bộ không ngừng và bạn sẽ tự hào với bản thân!

Phương pháp dạy của gia sư kèm môn Sinh học giúp bạn cảm thấy hứng thú

Một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá một gia sư giỏi và gia sư tuyệt vời chính là khả năng truyền đạt kiến thức. Phương pháp dạy tốt nhất chính là phương pháp phù hợp với bạn nhất.

Phương pháp dạy phù hợp nhất đó chính là làm sao giúp bạn phát huy tính chủ động, sáng tạo trong học tập, giúp bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình. Như vậy, bạn sẽ có kết quả học Sinh tốt và tương lai của bạn cũng trở nên tuyệt vời hơn.

Gia sư sẽ tư vấn cho bạn về kinh nghiệm học tập môn Sinh, ôn thi, bí quyết giải nhanh

Tin vui là những gia sư đã trải nghiệm, đã vượt qua những khó khăn nhất định trong học tập, thi cử. Họ đã biết làm thế nào học tốt, biết làm thế nào để kiểm tra tốt, biết làm thế nào vượt qua các kỳ thi quan trọng. Gia sư môn Sinh sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn tránh khỏi những điều không tốt, rút ngắn thời gian học Sinh của bạn.

Hãy hỏi gia sư của mình là họ đã gặp những khó khăn gì trong môn Sinh? Và họ đã vượt qua nó như thế nào? Hãy học từ họ và bạn sẽ trở nên tốt hơn.

Gia sư kèm môn Sinh học là bạn của bạn

Gia sư môn Sinh không chỉ là người thầy người cô luôn tận tâm chia sẻ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của họ với bạn. Mà gia sư còn là người bạn thực sự của bạn luôn hỗ trợ, động viên, khích lệ khi bạn gặp khó khăn trong học tập.

4. Kiến thức trọng tâm môn Sinh Trung học phổ thông

Hệ thống kiến thức trọng tâm trong chương trình học là việc làm rất cần thiết. Để giúp các em học sinh học tập tốt hơn thì chúng tôi xin đưa ra những phần kiến thức trọng tâm quan trọng như sau:

 • Gen và cấu trúc của gen. Phân loại gen
 • Mã di truyền. Đặc điểm của mã di truyền
 • Quá trình nhân đôi của AND. Các dạng bài tập về AND
 • Phiên mã và dịch mã. Cơ chế phiên mã
 • Điều hòa hoạt động của gen
 • Đột biến gen. Vai trò và ý nghĩa.
 • Nhiễm sắc thể. Đột biến cấu trúc nhiễm sắc thể.
 • Đột biến số lượng nhiễm sắc thể
 • Phương pháp nghiên cứu di truyền học của Menden. Định luật phân ly độc lập
 • Di truyền liên kết với giới tính
 • Học thuyết Lamac và học thuyết Dacuyn
 • Quá trình hình thành loài
 • Môi trường sống và các nhân tố sinh thái

Trên đây Trung tâm gia sư Thanh Hóa đã chia sẻ bảng giá gia sư môn Sinh cũng như một số lưu ý xoay quanh môn học này. Để học tốt Sinh học, các em học sinh nên có một người gia sư hướng dẫn tận tâm. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn cần tìm gia sư nhé.

gia sư thanh hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh và học sinh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot