LÀM SAO ỨNG PHÓ TỐT HƠN VỚI NHỮNG KHÓ KHĂN

Những thay đổi này thường rất khó khăn. Một số có thể là những thay đổi to lớn. Kết hôn:

  • Sinh con
  • Khởi nghiệp
  • Cải thiện thói quen ăn uống
  • Kết thúc một mối quan hệ
  • Mất đi một người thân yêu
  • Vào đại học
  • Đi du lịch vòng quanh thế giới
  • Chuyển nhà và có một khởi đầu mới
Nhưng cũng có khi đó lại là những thay đổi nhỏ nhặt và có vẻ không quan trọng.
Dù thế nào chăng nữa, khả năng bạn thích nghi với các tình huống ấy và cảm thấy thoải mái trong những hoàn cảnh không ngừng đổi thay trong đời sẽ ảnh hưởng đến niềm vui, sức khỏe, mức độ căng thẳng và hạnh phúc của bạn. Làm thế nào tôi và bạn hiểu được sức mạnh của khả năng thích nghi nhằm sẵn sàng đón nhận bất kỳ thay đổi nào ta gặp phải, dù lớn hay nhỏ?
Làm thế nào để đương đầu với khó khăn

1. Sẵn sàng tìm kiếm và thấu hiểu:

Tìm gặp những con người, văn hóa, tôn giáo và nguyên tắc khác nhau; thoát khỏi những gì bản thân cho là đúng và sẵn sàng thừa nhận mình cũng có lúc sai lầm. Trước khi quá muộn, hãy nhảy ra khỏi chiếc ao của mình và tìm gặp ai đó mà bạn nghĩ là có niềm tin, quan niệm hay xem xét sự việc theo một cách rõ ràng và khác biệt với bạn, và hãy trò chuyện với họ thật chân thành. Việc ấy sẽ tốt cho cả hai.

2. Đôi khi bạn cần bỏ đi kịch bản đã soạn sẵn trong đầu:

Kịch bản trong tâm trí là những thói quen tự động giúp cuộc sống dễ dàng hơn, vì bạn không bao giờ thực sự phải nghĩ khi hành động nữa. Nó loại bỏ quá trình suy xét và khiến mọi việc trở nên tự động, giống như việc cột dây giày, con đường đến chỗ làm hay thức ăn mà bạn ăn. Hầu hết những điều này thật thuận tiện cho ta, trừ khi bạn đang cần phải thay đổi. Khi ấy, những thói quen hay lề lối này rất khó bỏ. Và thật không may, cuộc sống lại thường hay đòi hỏi bạn loại bỏ nó.

3. Tự “bắt quả tang”:

Bạn đã bao giờ nói chuyện với ai đó và gần như lập tức phủ nhận ý kiến của họ về một chủ đề chỉ vì nó trái ngược với ý kiến của bạn chưa? Bạn phải tự nhìn ra điều này và ý thức được lý do vì sao mình lại “xù lông nhím” như vậy. Tranh luận không phải là cơ hội để chứng minh bản thân đúng, mà là để học hỏi và hiểu được nguồn gốc những quan điểm của đối phương.

4. Tin rằng mình có thể thích nghi:

Não bộ của bạn được trang bị sẵn khả năng thích nghi. Thông qua tính co giãn của nơ-ron, các dạng năng lực trí tuệ, trí nhớ và khả năng học hỏi được xác định là có thể cải thiện theo thời gian. Do đó về căn bản, bạn đã được trang bị đầy đủ cho việc thích nghi.

5. “Trăm hay không bằng tay quen”:

Đúng vậy, hãy rèn luyện việc thích nghi bằng cách xây dựng thói quen thích nghi. Thực hiện những hành động nhỏ để phá vỡ thói quen cũ mỗi ngày. Chọn con đường khác đến chỗ làm, chuyển sang ăn chay trong một tháng, thử những món ăn mới, khi thay đồ hãy cho chân kia vào ống quần trước, đổi kiểu tập thể dục, ăn trưa với người bạn khác hay thậm chí với một người lạ.

6. Tập thể dục thường xuyên:

Thật đó, tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để rèn luyện khả năng thích nghi. Bằng việc thường xuyên luyện tập, bạn đang phá vỡ những thớ cơ của mình để ép nó phải lành lại, phát triển và trở nên dẻo dai hơn, nhằm thích ứng với cường độ vận động gia tăng.

7. Biết dành thời gian để cân nhắc lựa chọn nhưng cũng biết ứng phó thật nhanh:

Lập phương pháp ra quyết định nhưng đôi khi cũng hãy hành động theo trực giác. Quan trọng hơn, bạn hãy ghi chú lại và đánh giá xem cách nào hiệu quả với mình hơn.

8. Tạo ra vấn đề thay vì chờ đợi nó xảy ra:

Lường trước thất bại nhưng mong đợi thành công. Việc ý thức được những rắc rối có thể xảy ra sẽ giúp bạn chuẩn bị trước. Thay vì phải vò đầu nghĩ cách giải quyết gấp rút, sẽ rất tốt nếu bạn nghĩ về khó khăn mình có thể sẽ đối mặt và lên kế hoạch ứng phó. Những rắc rối nào có thể xuất hiện khi bạn đang cố gắng bắt tay vào tập thể dục? Điều gì có thể cản trở tiến độ của bạn khi đang cố gắng hình thành thói quen ăn uống lành mạnh? Nếu bạn nhận công việc mới này, những thứ gì sẽ phải thay đổi?

9. Nắm rõ các quy tắc là điều quan trọng, nhưng biết khi nào nên phá vỡ nó thì thậm chí còn quan trọng hơn:

Henry Ford, cha đẻ của ô-tô hiện đại, nhà sáng lập Ford Motor Company và là người đã nghĩ ra cách lắp ráp theo dây chuyền, là nhà lãnh đạo doanh nghiệp cực kỳ độc đáo. Ông đã thách thức thời bấy giờ (và các nhà đầu tư) bằng việc quyết tâm sản xuất ô-tô giá rẻ cho thị trường đại chúng. Ông trả lương nhân viên cao hơn rất nhiều so với mức lương thông thường ở thời điểm ấy, tạo ra thứ ông gọi là “động lực lương bổng”, nhờ đó thu hút và giữ được một lực lượng lao động hùng mạnh. Là người ủng hộ “chủ nghĩa tư bản phúc lợi”, Ford quan tâm về đời sống nhân viên nhiều đến lạ thường, ông đòi hỏi họ phải sống theo quy tắc được “Ban Xã hội học” do ông đề ra, vốn kiểm soát cách nhân viên sử dụng khoảng thời gian rỗi.

10. Đừng phí năng lượng vào mọi thử thách:

Hãy để dành sức cho những điều thực sự lớn lao và quan trọng. Sao lại phải phá vỡ một số chướng ngại trong khi ta chỉ cần đi vòng qua nó? Hãy để dành năng lượng cho chuyện lớn vốn không có đường tắt.
Bài viết trên được rút ra từ cuốn sách Ơn giời Freud đây rồi và trang web tâm lý chấm blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot