Kinh nghiệm thuê gia sư môn Văn 6 hiệu quả ở Thanh Hóa

gia sư dạy kèm tại thanh hóa

Lớp 6 là năm học đầu tiên của học sinh khi bước vào cấp 2. Hẳn là sẽ có nhiều điều mới mẻ, thú vị chào đón các em ở phía trước. Một trong số đó phải kể đến môn Ngữ văn, đây là môn học vô cùng quan trọng trong các kỳ thi chuyển cấp. Để có được kiến thức nền tảng thật tốt, mỗi em cần chăm chỉ học tập và tìm cho mình phương pháp học hiệu quả. Lựa chọn theo học gia sư Ngữ văn lớp 6 là giải pháp tốt mà nhiều học sinh hướng đến.

Thông tin bảng giá gia sư dạy Văn lớp 6

Khác với môn Tiếng Việt ở Tiểu học, môn Ngữ văn đòi hỏi cao hơn. Các em ngoài đọc, hiểu văn bản còn phải biết cách phân tích các giá trị nghệ thuật, phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm đó. Yêu cầu về viết văn cũng khó hơn. Học sinh không chỉ viết đúng viết đủ, câu văn rõ ràng, mạch lạc mà cần liên hệ thực tế, dẫn chứng cụ thể. Do đó, bên cạnh đọc văn bản, học sinh nên chăm chỉ đọc sách, tích luỹ thêm các kiến thức bên ngoài.

Chắc hẳn, khi thích nghi với môi trường mới sẽ khiến các em không khỏi bối rối. Sao có thể học tốt được môn Ngữ văn? Đó chính là vấn đề của rất nhiều em học sinh. Bởi vậy, tìm gia sư dạy kèm Ngữ văn lớp 6 cho con được nhiều bậc phụ huynh hướng đến. Có được sự hướng dẫn tỉ mỉ, tận tình sẽ từng bước giúp học sinh dễ dàng tiếp cận với kiến thức mới để cải thiện thành tích học tập. Dưới đây là bảng giá gia sư dạy kèm môn Ngữ văn tại nhà chi tiết, phụ huynh tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp cho con.

Bảng giá gia sư dạy kèm môn Ngữ Văn lớp 6 tại nhà

(Đơn vị: Ngàn đồng/buổi)

Sinh Viên Sinh Viên Trường chuyên Giáo Viên Giáo Viên Dạy Giỏi Giáo Viên Trường Chuyên Dạy Nhóm
Ngữ Văn 120 150 200 250 300 250
Ngữ Văn Nâng Cao 130 150 200 250 300 250
Ngữ Văn + Toán 120 150 200 250 300 250
Ngữ Văn + Tiếng Anh 120 150 200 250 300 250
Ngữ Văn + Lý 120 150 200 250 300 250
Ngữ Văn + Toán + Tiếng Anh 120 150 200 250 300 250
Ôn thi HSG 150 170 200 250 300 250
Ngữ Văn + Môn Khác 120 150 200 250 300 250

Bạn nên thuê gia sư văn lớp 6 là giáo viên hay sinh viên cho con?

Nhiều phụ huynh còn lấn cấn không biết nên chọn gia sư là giáo viên hay sinh viên. Không biết đâu là giải pháp nào là tốt nhất cho con? Trước hết, phụ huynh cần phải nắm được rõ tính cách, học lực của con. Sau đó tìm hiểu thông tin về ưu, nhược điểm của hai cấp bậc gia sư dạy Văn lớp 6. Từ đó sẽ đưa ra được sự lựa chọn hợp lý.

gia su ngu van lop 6 Gia sư dạy kèm môn Ngữ văn lớp 6 giúp bé tiến bộ từng ngày

Thuê gia sư văn lớp 6 là giáo viên

Khi quyết định chọn tìm gia sư văn lớp 6 là giáo viên luôn mang đến sự tin tưởng về kiến thức, kỹ năng giảng dạy. Đó là một yếu tố quan trọng để giúp học sinh tiến bộ. Hơn nữa, giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm nên nắm bắt được cấu trúc đề thi để đưa ra lộ trình ôn luyện hợp lý cho các em. Nhưng nhiều em học sinh lại không cảm thấy thoải mái khi học giáo viên. Bởi vẫn có cảm giác sợ, nên còn rụt rè đưa ra những ý kiến hay thắc mắc.

Thuê gia sư dạy Văn lớp 6 là sinh viên

Học sinh lớp 6 đang trong lứa tuổi dậy thì. Tâm lý của các em thay đổi nhiều so với trước đây. Gia sư là sinh viên sẽ giúp các em dễ dàng trao đổi các kỹ năng, kiến thức trong cuộc sống cũng như học tập hơn. Sẽ tạo ra môi trường học tập cởi mở giữa gia sư Ngữ văn với học sinh. Nhưng hạn chế là sinh viên ít có kinh nghiệm đứng lớp và không được đào tạo kỹ năng giảng dạy chính quy nên đôi khi khó truyền đạt kiến thức để học sinh nắm bắt.

Những khó khăn mà học sinh gặp phải trong môn Ngữ văn lớp 6

Theo thay đổi của Bộ Giáo dục, trong phương pháp giảng dạy ở THCS, giáo viên chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn, lấy học sinh làm trung tâm. Các em dần phải quen với việc giáo viên trên lớp không còn đọc chép như Tiểu học, mà phải tự tổng hợp các kiến thức đã học. Đây là trở ngại rất lớn đối với học sinh lớp 6. Đặc biệt là môn Văn. Cụ thể những khó khăn mà học sinh phải gặp phải ở môn Ngữ văn lớp 6 như sau:

 • Những tác phẩm văn học dài, đòi hỏi các em học thuộc và tóm tắt lại. Từ đó, học sinh hiểu được tác phẩm để phân tích và phát biểu cảm nghĩ về giá trị nghệ thuật, giá trị nhân đạo.
 • Khối lượng bài tập về nhà nhiều hơn, cùng với đó là phải soạn bài trước khi học. Các em cần dành nhiều thời gian trong việc tự học.
 • Phần Tập làm văn không chỉ đơn thuần là văn miêu tả như cấp bậc Tiểu học. Thay vào đó là những bài văn tự sự, biểu cảm, phân tích tác phẩm văn học với ngôn từ trau chuốt, mạch lạc hơn rất nhiều. Các em dần làm quen với việc viết một bài văn dài, vừa đảm bảo nội dung mà cần bay bổng, cuốn hút.
 • Học sinh phải thành thạo các biện pháp tu từ để áp dụng nhuần nhuyễn khi viết văn, diễn đạt ý, bố cục thể hiện hợp lý.
 • Học sinh phải nắm vững được các kiến thức liên quan đến Từ vựng và Ngữ pháp đã được học ở Tiểu học để làm bài tập. Giáo viên trên lớp chỉ hướng dẫn, không nhắc lại các kiến thức đã học.
 • Môn Văn là một trở ngại với học sinh nam. Một phần do sự biến đổi tâm lý của tuổi mới lớn, các em trở nên hiếu động hơn, bắt đầu tiếp xúc với các trò chơi điện tử, nên khả năng tập trung giảm. Hơn nữa, mức độ tỉ mỉ, cẩn thận để tiếp cận với môn Văn của học sinh nam khó hơn rất nhiều so với học sinh nữ, đặc biệt là các em có lực học yếu kém, cẩu thả…

chon gia su ngu van lop 6

gia sư dạy Văn lớp 6 giúp các em giải quyết những khó khăn trong quá trình học tập

Trên đây là những vấn đề mà các học sinh lớp 6 phải đối mặt. Các bậc phụ huynh nên dành thời gian quan tâm đến con mình nhiều hơn trong giai đoạn hoà nhập với môi trường mới. Để nắm bắt được tình hình học tập và tìm ra phương pháp học tập tốt cho con. Học gia sư dạy kèm Ngữ văn lớp 6 tại nhà là giải pháp rất tốt để các em cải thiện tình hình học tập nhanh chóng.

Gia sư dạy văn lớp 6 sẽ giúp gì cho con bạn?

Lắng nghe con là việc mà mỗi bậc phụ huynh nên làm hàng ngày. Nếu không có nhiều thời gian kèm cặp và hướng dẫn con học thì tìm gia sư môn Ngữ văn lớp 6 là phương án thay thế thích hợp và hiệu quả. Bởi:

 • Bằng kinh nghiệm giảng dạy gia sư dạy Văn lớp 6 giúp học sinh củng cố lại kiến thức nền tảng của bộ môn Tiếng Việt trong chương trình Tiểu học.
 • Khác với giáo viên dạy trên lớp, gia sư dạy kèm hướng dẫn chi tiết và chậm hơn. Cung cấp các kiến thức mới của Ngữ văn lớp 6 như: thông tin tác giả; tác phẩm; cách viết một bài văn hoàn chỉnh, cuốn hút; từ vựng – ngữ pháp.
 • Bên cạnh đó, gia sư dạy văn lớp 6 giúp học sinh nhuần nhuyễn các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong văn học. Cùng với đó là tiếp cận với các kỹ năng mới như: phân tích, phát biểu ý kiến, làm việc nhóm, trình bày quan điểm,…
 • Để hiểu sâu hơn về những tác phẩm, gia sư cùng học sinh vẻ thảo luận, trao đổi về từng chi tiết đắt giá, điểm nổi bật.
 • Trong suốt quá trình học, gia sư dạy Văn lớp 6 không chỉ giúp các em tiếp thu về mặt kiến thức. Mà còn mang tới những bài học để phát triển toàn diện về nhân cách: tình yêu quê hương đất nước, tôn sư trọng đạo, lễ phép, ý thức được tầm quan trọng của việc học, rèn luyện bản thân,…
 • Gia sư đóng vai trò là người thầy, người bạn hỗ trợ các em phát triển bản thân, tiến bộ trong học tập. Cùng với đó là giải đáp thắc mắc, định hướng các em tới những điều tốt đẹp.

Khi nào nên tìm gia sư dạy Văn lớp 6 tại nhà cho con?

Nhiều bậc phụ huynh nghĩ: học gia sư ngay từ lớp 6 là quá sớm và chưa cần thiết. Nhận định này không hoàn toàn chính xác, bởi tuỳ thuộc vào khả khăng thích nghi môi trường mới của con. Có những bé hoà nhập nhanh nên bắt nhịp với các môn học mới tốt. Nhưng nhiều bé lại gặp trở ngại khi phải nạp quá nhiều kiến thức cùng một lúc dẫn đến tình trạng chán học, lười học. Vì vậy, phụ huynh luôn theo sát tình hình học tập của con để biết được khi nào cho con học gia sư Ngữ văn lớp 6 là thích hợp.

 • Con của bạn trở nên nhút nhát khi tiếp xúc với môi trường mới ảnh hưởng không tốt đến quá trình học tập.
 • Kiến thức về môn Tiếng Việt ở Tiểu học của bé không chắc, nên khó tiếp thu các kiến thức mới trong môn Ngữ văn lớp 6.
 • Phụ huynh quá bận rộn không có thời gian kèm cặp con trong quá trình tự học ở nhà.
 • Khả năng tiếp thu của bé hơi chậm so với các bạn cùng lớp. Con thường mất tập trung trong các tiết học.
 • Khả năng phát triển ngôn ngữ của bé chậm hơn so với các bạn cùng trang lứa. Bé gặp vấn đề về diễn đạt và lúng túng khi viết một bài văn hoàn chỉnh.
 • Bé lười học, không thích học; có tính chống đối trong việc làm bài tập về nhà.
 • Bạn muốn thay đổi cách dạy học cho con, tạo động lực để con hứng thú với việc học tập ở nhà.

Nếu con của bạn đang gặp những vấn đề này thì một gia sư môn Ngữ văn lớp 6 giỏi sẽ giúp bé nhanh chóng bắt nhịp với môi trường và cải thiện kết quả học tập.

Lựa chọn gia sư văn lớp 6 uy tín tại trung tâm 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều Trung tâm gia sư ra đời để đáp ứng nhu cầu của các em học sinh. Nhiễu loạn trước những thông tin PR, quảng cáo đầy rẫy trên internet khiến phụ huynh khó khăn để tìm được địa chỉ uy tín.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, Gia sư Thanh Hóa luôn tự hào khi nhận được rất nhiều sự tin tưởng và ủng hộ nhiệt tình từ phụ huynh và học sinh. Chính điều đó là động lực giúp chúng tôi không ngừng phát triển để mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Góp phần chắp cánh cho những ước mơ của con trẻ.

Gia sư dạy Văn lớp 6 tại nhà được Trung tâm tuyển chọn kỹ lưỡng. Với tài năng, tâm huyết của đội ngũ gia sư của Trung tâm là cầu nối quan trọng để giúp các em tiến bộ từng ngày. Đóng vai trò là người thầy, người bạn để cùng các em chinh phục mọi thử thách trong quá trình học tập.

Hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay, để nhận được tư vấn cùng ưu đãi bất ngờ!

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại: 0784 300 999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot