Kí ức mùa hạ

gia sư thanh hóa
Lượm lặt bởi: Gia sư Thanh Hóa
gia sư thanh hóa

KÍ ỨC MÙA HẠ

Trong kí ức tuổi thơ tôi, mùa hạ luôn đẹp với đầy ắp những kỉ niệm.
Là những buổi trưa hè trốn mẹ đi tìm nhựa mít để bắt những con chuồn chuồn có cái đầu to bự.
Là những ngày theo anh đi đắp mương, hì hục tát, hì hục vét, kiếm cho bằng được những con cá cờ viền xanh viền đỏ mang về thả vào chai thủy tinh.
Là những buổi tối nhõng nhẽo đòi mẹ bắt đom đóm, cho nó nhấp nháy như mấy ông sao. Là ba tháng hè nghỉ trọn vẹn, nô đùa thỏa thích. Để rồi mẹ vẫn thường trêu “ sao ban ngày vẫn phải cầm đèn pin đi tìm con?” khi thấy tôi đen thui và xấu xí.
Là những ngày mưa to thật to, cả bọn đầu trần chân đất, hò hét la ó, chạy nhông nhông ngoài đường tắm mưa, và tối về là những cơn sốt triền miên, hại mẹ phải thức thâu đêm suốt sáng, bồn chồn và lo lắng.
Là những lần theo tụi bạn đi hái ổi, nghịch ngợm leo trèo lên ngọn cây rồi rơi tõm xuống ao. Về nhà vừa sợ hãi khi mình thoát chết, lại nhận thêm một trận đòn của mẹ vì cái tội không chịu nghe lời người lớn. Và còn nhiều, nhiều lắm…

gia sư thanh hóa

Lượm lặt bởi: Gia sư Thanh Hóa

gia sư thanh hóa

Sau hơn ba mươi năm, mùa hè trong tôi vẫn đẹp vẹn nguyên như vậy. Lớn lên rồi, không còn nhông nhông chạy ngoài đường nữa, mà lại e sợ khi nhìn ra ngoài trời nắng chang chang. Nhưng không hiểu sao tôi vẫn thích cái nắng như thiêu như đốt ấy.
Nắng trong veo, làm cho những tán bàng xanh càng thêm xanh, những chùm phượng vĩ thêm sắc đỏ. Nắng tạo ra không gian cho những chú ve hợp xướng, viết lên một bản nhạc rộn ràng thôi thúc sĩ tử trước mùa thi. Nắng trải dài miên man trên khắp cánh đồng, chiếu vào những ruộng lúa đang vào vụ, vẽ nên một dải lụa vàng óng ả, đẹp mịn màng. Nắng làm cho mặt sông trở nên lấp lánh, như những viên kim cương nhiều màu sắc, lung linh và huyền ảo. Nắng làm con người ta mướt mải mồ hôi, ăn vội một que kem để rồi cảm thông sâu sắc với anh chàng Chư Bát Giới khi ăn nhân sâm.
gia sư thanh hóa

Lượm lặt bởi: Gia sư Thanh Hóa

gia sư thanh hóa

Và rồi những cơn mưa đến, bất chợt, ồn ào và vội vã. Mưa gột rửa những con đường sau vụ gặt dân làng phơi rơm. Mưa làm cho những hộ dân sống trong vùng giếng cạn nước được thở phào nhẹ nhõm. Mưa khiến đàn trâu, đàn bỏ đang ăn cỏ cũng biết hối hả chạy thật nhanh về nhà. Mưa mang đến sự sống cho từng bụi cây, ngọn cỏ. Mưa làm dịu đi cái không khí ngột ngạt của những ngày hè, để rồi con người ta bất chợt cảm thấy ớn lạnh khi chạm phải những giọt nước mát dịu ấy.
Tôi vẫn thích những buổi chiều tà, được thong dong trên đường sau một ngày làm việc mệt mỏi. Được ngắm nhìn trời mây cao vời vợi trên kia. Được tận hưởng chút không khí yên bình của miền quê yên ả. Được nhìn thấy sự miệt mài của những người nông dân khi họ tất bật với mùa vụ, nhìn thấy những giọt mồ hôi thấm đẫm trên vai áo họ, và để rồi học được sự cảm thông và chia sẻ với những con người chân lấm tay bùn ấy.
gia sư tiếng anh

Lượm lặt bởi: Gia sư Thanh Hóa

gia sư thanh hóa

Sáng mai ngủ dậy, thấy mặt trời dần xuất hiện trên những tầng mây xanh ngắt kia, cảm thấy cuộc sống này ý nghĩa và tràn đầy hi vọng. Hi vọng cho một ngày mới tốt lành, hi vọng cho công việc thuận buồm xuôi gió, hi vọng cho những người sống quanh mình luôn mạnh khỏe và tràn đầy năng lượng sống!
Ai bảo mùa hè không đẹp?

gia sư thanh hóa

Lượm lặt bởi: Gia sư Thanh Hóa

gia sư thanh hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot