Hệ thống kiến thức tiếng anh lớp 6

gia sư dạy kèm ở thanh hóa

Hệ thống kiến thức tiếng anh lớp 6 rất cần cho học sinh. Để học sinh có sơ đồ tư duy nắm vững kiến thức một cách chắc chắn.

Môn Tiếng Anh lớp 6 có rất nhiều điểm khác biệt so với Tiếng anh lớp 5. Bộ môn cũng có rất nhiều kiến thức cần nhớ. Bài viết dưới đây, gia sư Thanh Hóa sẽ giúp các bạn học sinh sắp lên lớp 6 có cái nhìn tổng quan về chương trình Tiếng Anh lớp 6. Và định hướng phương pháp học tốt môn học này.

Hệ thống kiến thức Tiếng anh lớp 6 học kì I

Khác với Tiếng Anh lớp 5, Tiếng Anh lớp 6 chia làm hai quyển sách. Quyển tập một sẽ có từ unit 1 đến unit 6 với các unit (chủ đề) quen thuộc trong cuộc sống quanh học sinh như: trường học, bạn bè, nhà,…

Ở unit 1, các bạn sẽ được tìm hiểu về chủ đề “My new school”(ngôi trường mới của chúng ta). Học sinh sẽ học làm quen luôn với môi trường ngay từ khi bước vào đầu cấp lớp 6. Sang unit 2, chủ đề là “My home” (nhà của tôi). Đến unit 3 sẽ là chủ đề quen thuộc “Friends”(bạn bè). Sang unit 4, học sinh được học về “My neighborhood” (hàng xóm của tôi). Unit 5 là chủ đề về “Natural wonders in the world”(kỳ quan thiên nhiên thế giới). Và cuối cùng là tìm hiểu về ngày lễ quen thuộc của người Việt. Unit 6 là “Our Tet holiday” (ngày Tết của chúng ta).

Hệ thống kiến thức tiếng Anh lớp 6

Gia sư Tiếng Anh

Học kì 1 năm lớp 6, gia sư Thanh Hóa nhấn mạnh: “Dàn trải đều trong unit 1 cho đến unit 6. Học sinh sẽ học các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong Tiếng Anh. Đồng thời, học sinh cũng sẽ được tìm hiểu về phần kiến thức hết sức quan trọng. Đó là từ vựng(vocabulary), ngữ pháp(grammar) và phần âm(pronunciation). Trong đó phần âm là phần kiến thức hoàn toàn mới mà học sinh cần đặc biệt lưu ý.

Về các kỹ năng này, gia sư Thanh Hóa định hướng cho học sinh cần chú ý học từ vựng. Các dạng bài tập trong tiếng Anh lớp 6 cũng đa dạng hơn. Học sinh cũng bắt đầu làm quen với các dạng văn bản dài, cần đọc và trả lời câu hỏi. Đối với kỹ năng nghe, cô nhấn mạnh, đây là kĩ năng mới đối với học sinh từ Tiểu học lên THCS. Các bạn nên luyện nghe ngay từ hè này để có thể quen dần với việc nghe đĩa.

Hệ thống kiến thức Tiếng anh lớp 6 học kì II

Sang học kỳ II, những chủ đề không còn gói gọn trong cuộc sống xung quanh học sinh nữa mà đã được nâng cao hơn. Nội dung khó hơn. Từ unit 7 đến unit 12, mức độ khó tăng dần đòi hỏi học sinh phải thật sự chăm chỉ, tự giác trong việc học Tiếng Anh.

Unit 7, học sinh sẽ được tìm hiểu về Televisions(tivi). Unit 8 là “Sports and games”(các môn thể thao và các trò chơi). Đây cũng là hai chủ đề dễ nhất trong chương trình học kì 2 năm lớp 6. Sang unit 8 là “Citis of the world”(Các thành phố trên thế giới). Unit 9 là “Our houses in the future”(ngôi nhà của chúng ta trong tương lai. Unit 10 là “Our greener world”(Thế giới xanh hơn) và cuối cùng là “Robots”(những con rô bốt).

Tiếng Anh lớp 6

Học sinh cần chủ động với môn Tiếng Anh trong năm học này.

Không chỉ các chủ đề nâng cao hơn mà đối với các kỹ năng trong học kì II này cũng khó hơn so với kỳ I. Tất cả các chủ đề gắn với các phần từ vựng liên quan đến các chủ đề nâng cao. Học sinh cần hiểu được ngữ pháp kết hợp với từ vựng để viết các đoạn văn miêu tả cũng như cả những đoạn văn dựa vào trí tưởng tượng của học sinh. Điều này đòi hỏi học sinh phải thật sự chăm chỉ, thuần thục các kỹ năng.

Trên đây là những hướng dẫn của gia sư Thanh Hóa về hệ thống kiến thức Tiếng Anh lớp 6. Tuy nhiên, các gia sư cũng định hướng, năm học mới sắp đến gần. Học sinh cần có sự chuẩn bị trước kiến thức môn Tiếng Anh nói riêng và các môn học nói chung. Đặc biệt, do tình hình dịch bệnh, cô cũng khuyến khích học sinh học online tại nhà. Cách học này vẫn đảm bảo được kiến thức. Đồng thời, cô và các thầy cô gia sư xây dựng Chương trình Học tốt giúp học sinh có thể vững kiến thức trong năm học mới đồng thời rèn luyện được thói quen tự học.

Chương trình học của gia sư Thanh Hóa

Với hệ thống bài giảng và kiến thức toàn diện cho các môn học. Hệ thống bài kiểm tra và bài tập để học sinh tự đánh giá được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Chương trình có 2 khóa học là Trang bị kiến thức và Ôn luyện dành cho các môn học từ lớp 6-9. Đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy đều có nhiều năm kinh nghiệm. Có những phương pháp giảng dạy hiện đại, sáng tạo, kích thích tư duy của học sinh.

Phụ huynh và học sinh đăng ký thông tin để nhận ngay tư vấn về khóa học cũng như tham khảo các bài giảng từ Trung tâm gia sư Thanh Hóa

gia sư thanh hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh và học sinh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot