Gia sư Thanh Hóa đồng hành cùng sự tiến bộ của học sinh

cần tìm gia sư vật lí 10

Trong cuộc sống bất kỳ hoạt động nào cũng cần đặt ra mục tiêu rõ ràng, cụ thể và phải có quyết tâm cao, tinh thần bền bỉ để thực hiện. Đây chính là bí quyết thành công của rất nhiều người. Để minh chứng điều này Trung tâm Gia sư Thanh Hóa xin kể cho bạn nghe một câu chuyện có thật trong cuốn “ 99 câu chuyện về triết lý” về vận động viên điền kinh San-ten-ba-ni người Nhật Bản.

Năm 1984, trong cuộc thi chạy Marathon Quốc tế mở rộng tại Tokio, San-ten-ba-ni, một người chưa ai từng nghe tên tuổi đã bất ngờ đánh bại tất cả các vận động viên lớn, giành Huy chương Vàng vô địch thế giới. Khi các nhà báo phỏng vấn: “Anh đã chiến thắng các đối thủ bằng cách nào? ”San-ten-ban-ni trả lời: “Tôi chiến thắng đối thủ bằng trí tuệ!” Hai năm sau, cuộc thi chạy Marathon Quốc tế mở rộng diễn ra tại thành phố Milan, nước Ý, San-ten-ba-ni tiếp tục đại diện cho nước Nhật tham gia thi đấu. Lần này, San-ten-ba-ni cũng chiến thắng một cách thuyết phục, đạt Huy chương Vàng và danh hiệu Vô địch thế giới. Báo chí không tỏ ra nghi ngờ nữa mà tập trung tìm hiểu “ thế nào là trí tuệ Nhật Bản” đã giúp San-ten-ba-ni chiến thắng?

Bí mật “trí tuệ Nhật Bản” mãi 10 năm sau mới được tiết lộ. San-ten-ba-ni giải thích trong cuốn Tự truyện rằng, trước cuộc thi đấu vài ngày anh ngồi xe có thiết bị đo độ dài chạy thử trên quãng đường sẽ chạy. Anh ghi nhớ tất cả các cột mốc dễ nhận ra nhất, như góc đường, tháp chuông, cây cổ thụ … và được anh vẽ lại trong một tờ bản đồ với chú thích độ dài chính xác từng mét. Căn cứ vào tốc độ chạy, xác định kế hoạch phân phối sức lực khi chạy trên toàn bộ con đường để tính ra thời gian cần thiết phải chạy trên từng quãng đường đã được đánh dấu. Khi vào cuộc đua, San-ten-ba-ni cố gắng chạy theo đúng phương án phân phối sức lực và tốc độ đã được tính toán chu đáo, mỗi lần qua một cột mốc theo đúng kế hoạch, San-ten-ba-ni càng phấn chấn và nỗ lực hơn trong đoạn kế tiếp. Chạy Marathon trên cự ly dài hơn 40 km là một cuộc chiến trường kỳ thật sự mệt mỏi và rất khó nhưng việc chinh phục từng đoạn ngắn lại tương đối dễ dàng nếu biết đặt ra mục tiêu cụ thể và quyết tâm thực hiện.

Đặt mục rõ ràng trong học tập

Vấn đề tâm lý này trước đó mấy thập kỉ chưa ai nghiên cứu được. Các đấu thủ chỉ nhắm tới một cái đích là vạch vôi ở điểm xa vời vợi hơn 40 km, vì thế khi mới chạy được một nửa quãng đường cơ bắp bắt đầu mệt mỏi, tâm lý vận động viên trở nên nặng nề, ý chí giảm đi rõ rệt. Hơn nữa lại bị khoảng cách rất dài phía trước khủng bố tinh thần. Tốc độ chạy bị kìm hãm nên không thể đạt thành tích cao nhất có thể được. Nhiều người hoảng sợ với khoảng cách dài còn ở phía trước mà đành bỏ cuộc hoặc gục ngã trên đường đua. Còn San-ten–ba–ni lại biết đặt ra mục tiêu cụ thể và quyết tâm thực hiện để giành chiến thắng.

Qua câu chuyện này Trung tâm Gia sư Thanh Hóa muốn các bạn hiểu rằng việc đặt ra mục tiêu trong cuộc sống nói chung và học tập nói riêng là vô cùng quan trọng. Giả sử bạn là một học sinh trung bình môn Toán, bài kiểm tra học kỳ I năm lớp 9 của bạn được 5 điểm. Liệu bạn có nghĩ rằng một ngày nào đó điểm kiểm tra học kỳ của bạn sẽ là 10? Điều này hoàn toàn có thể và tương đối dễ dàng nếu bạn chia nhỏ thành những mục tiêu hợp lý, chẳng hạn như mục tiêu cho kỳ II lớp 9 là 7 điểm, kỳ I lớp 10 là 8 điểm, kỳ II lớp 10 là 9 điểm… Ở vạch xuất phát, số điểm của bạn là 5 điểm, nếu bạn luôn nghĩ đến điểm 10 và bắt buộc mình phải đạt điểm 10 thì có vẻ hơi nặng nề và chán nản, nhưng bằng việc phấn đấu từ từ thông qua các mục tiêu vừa phải, điểm 10 luôn nằm trong tầm tay bạn.

Có mục tiêu rõ ràng sẽ thành công trong học tập

Đặt ra mục tiêu rõ ràng giúp học sinh tập trung tối đa thời gian, sức lực vào việc biến nó thành hiện thực. Khi đặt ra mục tiêu cụ thể, các em sẽ biết cần phải làm gì để thực hiện, nhận ra những khiếm khuyết mình cần khắc phục, những lỗ hổng kiến thức mình phải vá để có thể thực hiện được mục tiêu. Khi đặt ra bất kỳ một mục tiêu nào đó, học sinh sẽ có quyết tâm cao hơn và sử dụng trí não nhiều hơn bình thường để thực hiện chúng. Tuy nhiên ở lứa tuổi học sinh thì việc thực hiện mục tiêu sẽ rất khó khăn bởi các em chưa biết tự lên kế hoạch mục tiêu học tập, và cần có người luôn ở bên động viên nhắc nhở thường xuyên để hoàn thành được mục tiêu đó.

Đội ngũ gia sư giỏi của Gia sư Thanh Hóa sẽ giúp bạn vá những lỗ hổng đó, giúp bạn tập trung và kiên định với mục tiêu. Gia sư Thanh Hóa có các giáo viên chuyên môn giỏi và có các công cụ giúp học sinh xác định được những gì cần làm, những kiến thức cần bổ sung, lấp đầy. Đội ngũ gia sư giỏi ở Trung tâm Gia sư Thanh Hóa được đào tạo các kĩ năng mềm bài bản để vận dụng linh hoạt với từng đối tượng học sinh khác nhau. Các thầy cô sẽ luôn tận tâm sát sao việc học ở trường lớp đồng thời nâng cao kiến thức để trò ngày càng giỏi hơn và đạt kết quả học tập cao nhất. Có khi nào thất bại với việc thực hiện mục tiêu học tập? Với Gia sư Thanh Hóa, câu trả lời là không! Trung tâm Gia sư Thanh Hóa phấn đấu 100% số lượng mục tiêu đề ra được thực hiện, 100% học sinh đạt được những mục tiêu do mình đề ra. Điều này đơn giản bởi vì đây là sứ mệnh của Trung tâm Gia sư chúng tôi trong việc phát triển con người thông qua thực hiện những mục tiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot