Gia sư môn Hóa học lớp 9 – Bí quyết giúp con thành công

cần thuê gia sư lớp 8

Gia Sư Hóa Lớp 9 Tại Thanh Hóa Giúp Con Tiến Bộ Nhanh, Học Giỏi

Trước kia môn Hóa không góp mặt ở kì thi chuyển cấp vào 10 nên học sinh lớp 9 ít bận tâm. Sau khi sở GDĐT Thanh Hóa thay đổi quy chế tuyển sinh THPT năm 2018 thì mọi chuyện đã khác. Nhiệm vụ của các em thêm khó khăn, vất vả hơn do phải thi Toán, Văn, Anh và một môn bất kì, rất có thể Hóa sẽ được lựa chọn. Vì vậy, phụ huynh cần lên kế hoạch hỗ trợ con học tập từ sớm, chứ đến thời điểm công bố môn thi (Tháng 3) mới xoay sở rõ ràng quá muộn. Trong đó, thuê gia sư Hóa lớp 9 kèm tại nhà giúp con giảm tải áp lực cũng như tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất.

gia-su-hoa-lop-9-tai-ha-noi

Những nội dung quan trọng chương trình Hóa 9 học sinh cần lưu ý

Hợp chất vô cơ: Gọi tên, phân loại, viết công thức, biểu diễn và hoàn thành phương trình phản ứng Hóa học. Một số dạng điển hình gồm: Oxit bazo, Oxit axit tác dụng với Axit, Bazo. Axit tác dụng với Bazo. Kim loại tác dụng với Axit. Kim loại, Axit, Bazo, Muối tác dụng với Muối. Cuối cùng là bài toán nhận biết các chất vô cơ.

Kim loại: Tính chất, nhận biết, tách, tinh chế kim loại và hợp chất của kim loại. Kim loại, hỗn hợp kim loại tác dụng với Axit, Nước, dung dịch Muối. Nội dung khó nhất phần này ở bài tập về phản ứng nhiệt Nhôm ( Al + Oxit Săt = Al2O3 + Fe ) bởi đây là kiến thức quan trọng sẽ được học tiếp đến bậc THPT.

Phi kim, Bảng tuần hoàn các nguyên tố: Tính chất và chuối phản ứng của phi kim. CO khử Oxit kim loại, CO2 tác dụng với dung dịch Kiềm. Nhiệt phân muối Cacbonat và Hidrocacbonat. Làm quen với Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học như: Vị trí, Hóa trị, Tên gọi ( Danh pháp ), Phân nhóm…

kien-thuc-mon-hoa-lop-9

Hiđrocacbon và Nhiên liệu: Cách viết, gọi tên, công thức Hóa học, công thức phân tử của hợp chất hữu cơ và bài toán đốt cháy Hidrocacbon. Phương pháp nhận biết Metan (CH4), Etilen (C2H4), Axetilen (C2H2). Bài toán cộng giữa Hidro (H2), Brom (Br2) với Etilen (C2H4) và Axetilen ( C2H2).

Dẫn xuất Hiđrocacbon và Polime: Lý thuyết, bài tập dẫn xuất Hidrocacbon, Polime. Giải bài tập về độ của rượu – CxHy(OH). Mối liên hệ giữa Etilen, Rượu Etylic (C2H5OH) và Axit Axetic (CH3COOH). Bài tập về Glucozo – C6H12O6 như: Phản ứng Tráng gương glucozo, lên men của glucozo. Cuối cùng là các phản ứng Thủy phân Tinh bột và Xenlulozo.

Một vài nguyên nhân khiến con bạn học tập môn Hóa lớp 9 chưa tốt

Gồm cả các yếu tố khách quan lẫn chủ quan, nhưng chung quy lại đa phần chưa nắm vững kiến thức cơ bản từ lớp 8. Do đó, việc học tập môn Hóa 9 càng trở nên khó khăn khiến nhiều em chán nản, thậm chí mặc kệ. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình ôn thi vào 10 cũng như định hướng khối thi đại học sau này.

Để học tốt Hóa lớp 9 thì điều đầu tiên cần chú ý đến Hóa Trị các chất trong Bảng hệ thống tuần hoàn. Chúng tôi nhận thấy các em dễ nhầm lẫn về công thức hóa học, không nắm được tính chất hóa học của đơn chất, hợp chất. Nguyên nhân bởi thiếu cái nhìn bao quát sự liên quan giữa đơn chất, hợp chất với nhau. Chẳng hạn như điểm tương đồng giữa Kali (K) và Natri (Na), Sắt (Fe) và Niken (Ni), hoặc Oxi (O) và Lưu huỳnh (S)…

 

vi-sao-con-ban-hoc-kem-hoa-lop-9

Bên cạnh yếu tố chăm chỉ, chịu khó, con bạn cần sự hỗ trợ từ gia sư Hóa nhằm hướng dẫn, giải quyết bài tập hằng ngày. Bằng những ví dụ cụ thể trong đời sống ( Chẳng hạn như hiện tượng Sắt gỉ, mưa Axit, lên men Giấm, trưng cất rượu,…), gia sư sẽ giúp con hiểu được bản chất vấn đề theo một cách tự nhiên nhất. Từ đó các em hiểu rằng Hóa là môn học gắn liền với thực tế và ngày càng hứng thú với nó. Hơn nữa, phụ huynh dễ dàng quản lý con học tập mà không mất thời gian đưa đón, vừa đảm bảo an toàn, giữ gìn sức khỏe.

Địa chỉ cung cấp gia sư Hóa lớp 9 uy tín, chuyên nghiệp ở Thanh Hóa

Gia Sư Thanh Hóa quy tụ đội ngũ giáo viên, giảng viên, cao học viên giàu kinh nghiệm, đang giảng dạy THCS, THPT, CĐ, ĐH trên địa bàn Thanh Hóa. Cùng hàng ngàn sinh viên giỏi Hóa xuất thân ở các trường đại học danh tiếng gồm: Bách khoa, Y, Dược, Quốc gia, Ngoại thương,… Tất cả đều thể hiện sự chững chạc, tác phong sư phạm, lai lịch rõ ràng, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tiếp thu môn Hóa 9 cho mọi trình độ học sinh.

Chúng tôi cam kết giới thiệu gia sư Hóa lớp 9 đầy đủ trách nhiệm, nhiệt huyết, chuyên môn, giảng dạy tận tâm và sáng tạo giúp con bạn nắm vững kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Gia Sư Thanh Hóa đã và đang được phụ huynh tin tưởng rộng rãi trong nhiều năm qua bởi cách làm việc chuyên nghiệp như: Tư vấn, học thử 3 buổi hoàn toàn miễn phí, đổi giáo viên hoặc sinh viên ngay lập tức nếu chưa phù hợp với gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot