Gia sư luyện thi đại học khối C chất lượng tốt nhất Thanh Hóa

thuê gia sư lớp 1 ở thanh hóa

GIA SƯ LUYỆN THI MÔN VĂN KHỐI C HƯỚNG DẪN CÁCH ÔN THI HIỆU QUẢ

Văn là một trong những môn chính, quan trọng và không thể thiếu trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia. Tuy không cần đến những tính toán, công thức nhưng kiến thức môn văn lại vô cùng sâu rộng, uyên thâm. Vì thể để học tốt và ôn luyện tốt môn văn không phải là dễ.

Hôm nay những gia sư luyện thi môn Văn khối C của Gia sư Thanh Hóa dẫn một vài phương pháp để ôn thi tốt môn học này.

 

Gia sư luyện thi môn Văn khối C hướng dẫn cách ôn thi hiệu quả

Những khó khăn và sai lầm trong việc luyện thi môn văn

Nhiều học sinh và phụ huynh nghĩ rằng văn là môn không cần nhiều đến vận động trí óc. Muốn học văn giỏi chỉ cần học thuộc thật nhiều. Nhưng đó là quan niệm sai lầm. Văn là môn học có khối lượng kiến thức lớn, đòi hỏi các em phải hiểu biết xã hội. Những khó khăn khi ôn luyện môn văn là:

– Lượng kiến thưc quá lớn khiến các em hoang mang không biết nên bắt đầu tư đâu và như thế nào.

– Không phải ai cũng có năng khiếu học văn nên khả năng cảm thụ, hiểu hết ý nghĩa trong mỗi bài văn là khá phức tạp.

– Khối lượng sách tham khảo, văn mẫu quá nhiều khiến các em mất đi sự sáng tạo và ít khi chịu khó hiểu bài, phân tích bài theo những hướng mới của riêng mình.

Vì những khó khăn trên mà nhiều em học sinh bỏ ra thời gian dài ôn luyện nhưng kết quả thu được lại không cao. Đây là lý do mà ngày càng nhiều người tìm đến gia sư ôn thi Đại học tại nhà để có được cách học hiệu quả.
 

Gia sư luyện thi hướng dẫn cách ôn thi môn văn khối C hiệu quả

 

Gia sư luyện thi môn Văn khối C hướng dẫn cách học tốt môn văn

Trước tiên về kiến thức các em phải đảm bảo nắm vững nội dung cơ bản của từng bài thơ, truyện có trong chương trình sách giáo khoa. Khi học các bạn cố gắng nắm được những nét đại cương trên hai phương diện là nội dung và nghệ thuật. 

– Các bạn có quyền phân tích và cảm nhận tác phẩm theo hướng chủ quan của mình chứ không nhất thiết phải theo hướng dẫn của thầy cô hay cách hiểu truyền thống trước đây. Sáng tạo chính là điểm tạo ra nét riêng cho các em. Tuy nhiên điều quan trọng là em cần đưa ra cách giải thích xác đáng về cách hiểu của mình, phải đưa ra lý lẽ, minh chứng để thuyết phục.

– Để học tốt môn văn các em cần chịu khó tham khảo nhiều sách báo. Đọc nhưng phải ghi nhớ được những nét cơ bản. Muốn vậy em cần tạo thói quen lập dàn ý cho tất các các dạng bài và câu hỏi. Đối với bài thơ em cần học thuộc lòng và bài văn xuông thì ghi nhớ một số đoạn trích nổi bật.

– Trong quá trình ôn thi nên phân loại nội dung kiến thức để dễ ghi nhớ hơn. Chẳng hạn như phân loại theo trình tự thời gian hay phong cách hay trường phái. Trong mỗi bài văn các em nhớ liên hệ tác phẩm ít nhất 1 lần . Điều này càng chứng tỏ em đã thấu hiểu tác phẩm.

 

Gia sư luyện thi môn Văn khối C hướng dẫn cách ôn thi tốt

Các gia sư luyện thi môn Văn khối C của gia sư Thanh Hóa còn rất nhiều phương pháp học hay và độc đáo áp dụng cụ thể cho từng tác phẩm từng thể loại. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức để các em ôn thi hiệu quả và đạt được ước mơ.

Nếu các em học sinh lớp 12 chuẩn bị thi Đại học vẫn còn gặp khó khăn hay bối rối trong việc ôn thi môn Văn khối C, hãy tìm đến Gia sư Thanh Hóa để nhận được trợ giúp nhé! Đội ngũ gia sư luyện thi đại học giỏi của chúng tôi sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức, có phương pháp làm bài tốt và sự tự tin trong khi làm bài. 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot