CHÚNG TA LỚN HAY CHÚNG TA PHẢI LỚN???

giáo viên dạy kèm

CHÚNG TA LỚN HAY CHÚNG TA PHẢI LỚN

Được sinh ra trên cuộc đời này là một điều rất kì diệu và may mắn. Chính vì thế, hãy lớn theo màu của bạn để bản thân là điều đẹp đẽ nhất, là điều quý giá nhất của bạn và của những người muốn yêu thương bạn.
Ngày ta còn bé, “người lớn” là một khái niệm rất đỗi mơ hồ. Đến khi lớn hơn một chút ta tò mò, hứng thú với việc sắp được thoát khỏi hai từ “trẻ con” để thành “người lớn”. Và khi khoảnh khắc ấy đến, ta chơi vơi, sợ hãi bơi nước rút trong biển “lớn” ta từng mơ. Vậy chúng ta lớn hay phải lớn?
Vừa mới chạm mốc hai mươi – cái mốc đẹp nhất nhưng cũng đáng sợ nhất – tôi cũng chơi vơi lo lắng không biết bản thân phải hai mươi như thế nào mới thật đẹp đẽ. Quay đầu lại tôi thấy một cô nhóc với những mộng mơ đáng yêu, những bước vấp đầu đời, tôi thấy tôi ở tuổi ngây ngô. Nhưng tôi không thể cứ mãi mộng mơ và chập chững như thế. Tôi lớn và tôi phải lớn. Nó như một câu thần chú thúc giục tôi: hãy chín chắn hơn, hãy hành động đi, hãy liều lĩnh và điên đi vì đã đến lúc rồi.
Bạn có giống như tôi?
gia sư viết chữ đẹp
gia sư viết chữ đẹp
Bạn ở tuổi 20 suy nghĩ như thế. Vậy khi bạn ở độ tuổi 30, 40, 50 thì sao? Chúng ta vẫn thường nghĩ người lớn là những người thành công họ đúc kết những kinh nghiệm, truyền những năng lượng tích cực cho những người trẻ hơn. Song có bao giờ bạn thử nghĩ, những người trẻ tuổi ấy cũng có thể tự mình thành công, tự mình đúc kết và có một năng lượng tích cực mà không cần nhìn vào người lớn không? CÓ CHỨ, ai trong chúng ta cũng có khả năng như vậy cả. Vậy thế nào là lớn đây?
Và tôi cứ loay hoay đi tìm câu trả lời cho việc ấy. Để rồi tôi nhận ra rằng bạn có trưởng thành, chín chắn thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng chỉ là “đứa trẻ to xác”. Tại sao phải băn khoăn, trăn trở tự đưa mình vào mơ hồ trong khi chúng ta có thể giải quyết và đón nhận nó một cách lạc quan, tích cực nhất. Có người từng nói với tôi rằng: “Chúng ta lạc quan không phải là khi luôn nghĩ mọi việc ở trên đời đều tốt đẹp, mà là khi biết chấp nhận một thực tại rằng không phải mọi chuyện trên đời đều tốt đẹp”.
Chúng ta hãy tự nhận ra là đến lúc phải lớn rồi đấy, đừng để người khác tác động và ra mệnh lệnh cho bạn. Đối mặt với ngưỡng cửa cuộc đời đã là một điều gì đó rất đáng sợ nên đừng để bản thân bị chi phối mà làm giảm đi cái mạnh mẽ tiềm tàng vốn có bạn nhé. Tôi tin rằng ai trong chúng ta cũng có thể làm nên điều phi thường, cũng có thể tạo nên màu riêng của bản thân, chỉ là bạn chưa đủ cố gắng mà thôi. Không ai có thể lựa chọn hình hài mình sinh ra nhưng chúng ta có quyền lựa chọn cách chúng ta sẽ sống. Vậy tại sao ta không biến cuộc đời ta thành bức tranh đa sắc tự tay ta tô vẽ.
giáo viên dạy kèm
giáo viên dạy kèm
Có nhiều người họ sợ lớn vì họ sợ cô đơn. Không phải vì họ muốn thu mình vào mà vì họ nhận ra bản thân họ bây giờ cần sự yên bình sau những lần chinh chiến để thành công. Họ cũng không thể kết bạn với những người lớn khác vì đôi khi giữa hai người tâm hồn chẳng thể đồng điệu, đôi khi vì họ còn những mục tiêu khác phải hoàn thành, vì thời gian của họ là quý giá. Tôi từng gặp một người anh, anh ấy nói càng lớn anh càng cảm thấy mình cô đơn, anh sợ bản thân mình ấu trĩ khi kết bạn với người trẻ, lại sợ mình càng ấu trĩ hơn khi kết bạn với người “già” như anh. Và thế, anh chọn một mình. Anh bảo tôi: “em hãy tận hưởng đi và đừng lớn nhanh quá, chẳng ai thúc giục em đâu vì bản thân em thấy vui là được’’. Tôi thấy cũng đúng đấy chứ. Nhưng cuộc đời thì đâu thể nói trước điều gì. Bạn có thể lựa chọn để bản thân trở nên hoàn hảo nhất nhưng bạn không thể lựa chọn những thử thách khiến bản thân trở nên hoàn hảo.
Tôi tin rằng chúng ta đều có những siêu năng lực, những cái gì đó rất điên chờ ngày bộc phát để rồi ta trở thành ta đẹp đẽ nhất. Dù vấp ngã, dù tổn thương, dù là gì đi chăng nữa thì chúng ta rồi cũng sẽ lớn. Vậy nên, hãy đón nhận nó một cách vui vẻ như cách bạn từng hớn hở khi thuở bé được tặng một món quà. Bạn không biết được món quà ấy là gì những bạn vẫn rất vui. Và việc lớn lên cũng như vậy, đó chính là món quà để bạn tặng cho bản thân mình. Được sinh ra trên cuộc đời này là một điều rất kì diệu và may mắn. Chính vì thế, hãy lớn theo màu của bạn để bản thân là điều đẹp đẽ nhất, là điều quý giá nhất của bạn và của những người muốn yêu thương bạn. Bạn nhé!

gia sư thanh hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot