Chiếc Thang

gia sư tiếng anh

Lượm lặt bởi: Gia sư Thanh Hóa

CHIẾC THANG

Chuyện kể rằng, có một công ty nọ tuyển dụng Giám đốc kinh doanh. Qua nhiều vòng xét tuyển, có 3 ứng viên lọt vào vòng sát hạch cuối cùng là anh Nhanh Nhẹn, anh Linh Hoạt và anh Lòng Tin.

Đúng hẹn, sáng chủ nhật đẹp trời 3 anh tới dự vòng phỏng vấn cuối cùng. Đích thân Tổng giám đốc công ty gặp họ và đưa họ tới một vườn trái cây tận vùng ngoại ô thành phố – một điều hoàn toàn nằm ngoài dự tính của cả 3 ứng viên.

Đến vườn, ông giới thiệu đây chính là vườn cây do công ty đầu tư, để nhân viên được nghỉ ngơi thư giãn trong những dịp nghỉ, lễ…Sau khi dạo vườn ông chỉ vào ba cây táo to, sai trĩu quả ở 3 góc vườn và nói với 3 ứng viên đang hết sức tò mò: “Chào mừng các bạn đã đi tới vòng sát hạch cuối cùng. Các bạn đều là những người rất xứng đáng, nhưng vị trí tuyển dụng chỉ có một. Các bạn có nhìn thấy ba cây táo sai trĩu quả ở 3 góc vườn kia không? Bây giờ tôi muốn mỗi bạn hãy tự chọn một cái cây và xem ai có thể hái được nhiều quả nhất sẽ là người được công ty lựa chọn”. Vị CEO nói xong rồi thoái lui hẹn thời gian quay lại.

Khá bất ngờ, nhưng 3 ứng viên cũng nhanh chóng chọn vị trí và bắt đầu vào việc.

Anh Nhanh Nhẹn vốn là người cao to, tay chân lại dài, nên chỉ cần đứng dưới gốc cây hoạt động một lát là đã hái được rất nhiều quả.

Không cao lớn như anh Nhanh Nhẹn, nhưng lại sở hữu thân thể cường tráng, khỏe mạnh, khéo léo, lại có thể trèo cây nhanh như khỉ, nên chỉ trong nháy mắt anh Linh Hoạt cũng hái được rất nhiều.

Chỉ có anh Lòng Tin là người vừa thấp vừa lùn, thoạt nhìn qua đã biết, dù có cố gắng tới toát hết mồ hôi cũng không thể tự hái được nhiều quả bằng hai anh kia.

Không nản lòng, anh chợt nghĩ: “Kể ra mà có cái thang thì hay biết mấy!”. Ý tưởng vừa lóe lên, anh đã nghĩ ngay tới bác bảo vệ lúc nãy gặp ngoài cổng. Anh nhanh chóng quay trở ra tìm bác bảo vệ và trình bày hoàn cảnh, mong bác giúp cho mượn cái thang.

gia sư tiếng anh

Thấy vẻ thân thiện và thành thật của anh, bác bảo vệ vui vẻ vào lấy chiếc thang gấp cho mượn. Anh chàng vui mừng rối rít cảm ơn và vội quay lại cây táo của mình. Chẳng mấy chốc, nhờ sự trợ giúp đắc lực của cái thang, anh chàng đã hái đầy nhiều giỏ táo, kể cả những trái trên cao.

Quay lại với anh Nhanh Nhẹn và Linh Hoạt. Sau khi hái hết những quả phía dưới, thì dù cao to, anh Nhanh Nhẹn cũng không thể với hái hết những quả trên cao. Còn anh Linh Hoạt, tuy có thể leo trèo hái quả nhưng những quả ở những cành nhỏ phía xa cũng không thể với tới được. Khi gặp phải khó khăn hai người mới nghĩ tới chuyện đi mượn thang nhưng đi tìm mãi mà không thấy có cái thang nào đành tiu nghỉu quay trở về.

Đúng hẹn, vị Tổng giám đốc quay lại xem thành quả của 3 ứng viên và tuyên bố: “Người được chọn là anh Lòng Tin. Mặc dù anh ấy không cao lớn như anh Nhanh Nhẹn, cũng không linh hoạt khéo léo như anh Linh Hoạt, nhưng khi đối diện với khó khăn, anh ấy đã nhanh chóng tìm ra hướng giải quyết. Đây là tố chất cần có của một vị giám đốc kinh doanh”.

Xã hội hiện đại ngày nay là xã hội cạnh tranh, phân công lao động một cách tinh tế sâu sắc. Đó cũng là xã hội hòa nhập, chia sẻ thông tin. Trên bước đường công danh sự nghiệp, ngoài sự tự tin vào bản thân đừng quên nhìn lên trên và suy ngẫm về thế giới xung quanh mình. Hãy học cách mượn sức của chiếc thang và xây dựng “chiếc thang ý thức” kiên cố, vững chắc cho chính mình.

Và cũng đừng quên, mỗi người quanh ta đều có “sự vượt trội” so với người khác. Sự vượt trội này ở mức độ cao nào đó sẽ là “chiếc thang ý thức” tiềm ẩn trong họ. Do vậy nếu biết tận dụng hợp lý sự trợ lực của chiếc thang, họ sẽ dễ dàng bước qua những thử thách khó khăn nhất. Và nếu duy trì cho những “chiếc thang” hoạt động tốt sẽ dễ dàng thiết lập chuỗi quan hệ trong xã hội.

Có một lời khuyên rất chí lý “Đừng làm việc CHĂM CHỈ, hãy làm việc KHÔN NGOAN. Đừng làm việc KHÔN NGOAN, hãy làm cho ĐÚNG”. Khi bạn có quá nhiều giải pháp, hãy sáng suốt chọn ra một PHƯƠNG ÁN PHÙ HỢP nhất đối với mình để thực hiện. Đó cũng là cách bạn chọn “cái thang” để bắc lên đúng chỗ mình cần.

Thành công không chỉ dựa vào bạn có những gì, mà bạn biết tận dụng thời cơ và những lợi thế, những “chiếc thang” quanh bạn hay chưa. Vì cơ hội là bình đẳng cho tất cả mọi người, một “chiếc thang” kiên cố, hoạt động tốt sẽ khai thác hiệu quả cơ hội và đưa bạn đến nơi bạn muốn đến, như một người bạn đồng hành đắc lực trên con đường đi tìm thành công. Vậy bạn đã tìm thấy “chiếc thang thành công” ấy chưa? Good luck to all of you!

Lượm lặt bởi: Gia sư Thanh Hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot