Chăm sóc sức khỏe – hãy bắt đầu từ hôm nay

gia sư môn toán lớp 9
Bạn thân mến!
Khi còn giàu có và còn khỏe mạnh, ta còn gọi tiền tài của mình hai tiếng “tài sản” một cách sang trọng. Nhưng khi ta còn giàu có mà đánh mất sức khỏe, thì tiền tài của ta cũng chỉ tóm gọn trong hai chữ “di sản” nhuốm màu đau thương mà thôi.
Không biết tại sao mấy bữa nay tôi hay viết về chủ đề sức khỏe này, mà lại còn viết rất dài nữa chứ. Nhưng bạn hãy dành ít phút đọc tiếp tới đoạn cuối cùng nhé. Có lẽ bạn sẽ thấy mình trong đó và thấy cần phải làm gì ngay và luôn đấy.
Tin tôi đi.
Hãy tiếp tục đọc từng câu từng từ nào.
Tôi muốn nói với bạn rằng: Nếu không bắt đầu dưỡng sinh từ hôm nay, ngày sau ta sẽ phải dưỡng bệnh. Không bắt đầu tập duy trì những thói quen tốt, sớm muộn gì ta cũng chỉ còn một cuộc sống trong thuốc thang và ốm yếu.
Bạn biết không? Cho dù các Tử thần ngày một nguy hiểm, lúc nào cũng quẩn quanh bên cạnh, vậy mà nhiều người vẫn hồn nhiên vô tri không hề hay biết đấy. Họ thà lo lắng tiền tài, xe sang, nhà đẹp… còn hơn là lo lắng cho cơ thể chính mình.
gia sư tiếng anh 7
gia sư tiếng anh 7
Có người còn sẵn sàng thức thâu đêm suốt sáng để “cày” phim ảnh, trò chơi, mỗi ngày đều dán mặt vào màn hình máy tính và điện thoại, vui vẻ trong cuộc sống ảo đằng sau mạng lưới internet mà không tự chủ động học cách đem lại hạnh phúc và năng lượng tích cực cho chính bản thân trong hiện thực. Họ cho rằng cuộc sống quá nhiều vất vả nhọc nhằn, thà chìm đắm trong vở kịch của người khác xả stress còn hơn. Có người sẵn sàng bỏ cả gia tài để chăm chút cho những sở thích cá nhân, mua đồng hồ, mua điện thoại, đi du lịch và hưởng thụ mọi nhu cầu, nhưng lại từ chối tiêu vài trăm ngàn để khám sức khỏe mỗi năm, để mua bảo hiểm y tế, để điều dưỡng cơ thể và để bảo vệ chính mình.
Bạn đọc tới đây tôi khuyên bạn hãy dừng lại đừng đọc tiếp nhé, vì đọc tiếp tôi sợ làm bạn sẽ buồn vì bạn đang nằm trong số đó. Nếu bạn can đảm, dám đối mặt với những lời lẽ thẳng thắn của tôi thì tiếp tục nghe tôi nói nhé.
Tôi thấy có người sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu đồng để trả phí gửi ô tô qua đêm nhưng lại tiếc chỉ chục triệu để mua một chiếc giường ấm đệm êm cho chính mình ngủ mỗi tối. Họ cho chiếc xe của mình một chỗ nghỉ thoải mái nhưng không thể cho gia đình và bản thân một chỗ ngủ khỏe mạnh.
gia sư tiếng anh
gia sư tiếng anh
Có người thì sẵn sàng bỏ ra hàng ngàn đô la để bảo trì chiếc BMW Mercedes-Benz mỗi tháng, nhưng lại không muốn chi vài trăm đô la để mua thực phẩm dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe của mình.
Họ giữ chiếc xe vận hành trơn tru nhưng lại mặc kệ cơ thể chuẩn bị “đình công” vì mệt mỏi.
Chẳng lẽ chiếc xe lại quan trọng hơn sinh mạng chính mình?
Có người sẵn sàng bỏ thời gian hàng tháng đưa con đi viện truyền nước, tiêm thuốc vì ốm vặt, cảm sốt không ngừng, nhưng lại không hề nghĩ cách tăng khả năng miễn dịch cho trẻ trong ngày thường.
Không cân đối dinh dưỡng, luyện tập thể dục. Họ chỉ biết bao giờ bị bệnh, đi viện là được rồi, bệnh nặng thì lại cầu y tứ xứ.
Chắc bạn cũng biết tới Quy luật của cuộc sống này vốn là “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. 95% dân số trên thế giới này đều phải trải qua quá trình “Bệnh” giày xéo thân thể rồi mới đến “Tử”. Chỉ có 5% ít ỏi chết già không đau đớn. Vậy “Bệnh” đến từ đâu? Không phải đến từ chính thói quen sinh hoạt ăn uống thường ngày của mỗi người hay sao? Số người chết đói vì không có thức ăn liệu có ít hơn số người chết vì quá thừa điều kiện ăn uống, hưởng thụ hay không?
Chúng ta ai ai cũng thích hưởng thụ vật chất, không thể chịu được sự cám dỗ của thực phẩm, của vô vàn sơn hào hải vị xung quanh. Chỉ cần có đủ điều kiện, ai mà không muốn thỏa mãn bụng dạ đâu? Nhưng càng thỏa mãn, ta lại càng quên rằng: “Họa từ miệng ra, bệnh từ miệng vào”.
Nhiều người trong chúng ta thường nghĩ mình không có thời gian dành riêng cho sức khỏe, vì thế, sớm hay muộn rồi sức khỏe cũng dần yếu đi. Cuộc sống con người chỉ kéo dài vài thập kỷ, lâu thì một trăm, ngắn chỉ mấy chục.
gia sư môn toán lớp 11
gia sư môn toán lớp 11
Phải biết tự chăm sóc sức khỏe của chính mình mới không đem lại khổ đau cho gia đình và người thân xung quanh.
Bạn thân mến! Muốn có một cơ thể khỏe mạnh, đầu tiên phải học cách thay đổi từ trong tâm lý, sau đó là thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày.
Đừng lấy lý do giảm cân mà tàn phá cơ thể, đừng lấy lý do làm việc mà hủy hoại dạ dày, đừng lấy lý do vui vẻ bên bàn nhậu mà đánh mất tương lai, vì chỉ có sức khỏe mới đáng giá hơn cả núi vàng núi bạc. Có được sức khỏe, là có được kho báu quý giá nhất cuộc đời, có nền móng vững chắc để leo lên mọi tầng cao.
Một con người rốt cục đáng giá bao nhiêu tiền? Chỉ có duy nhất sức khỏe mới có thể chứng minh được điều đó. Không có sức khỏe, tiền cũng chẳng ý nghĩa gì. Sức khỏe là cách mạng của tiền tài, không cần biết có tiền hay không có tiền, đều phải dùng vào việc chăm lo cho sức khỏe bản thân trước. Có sức khỏe rồi thì mới ăn ngon ngủ yên, mới biết quý trọng cuộc sống.
Chúc bạn luôn vui, khỏe, hạnh phúc, bình an!

gia sư thanh hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh và học sinh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot