CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG CỦA CHEWY TUYỆT VỜI NHƯ THẾ NÀO?

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG CỦA CHEWY TUYỆT VỜI NHƯ THẾ NÀO?

☄️ Tháng 9/2011, Ryan Cohen và Michael Day từ bỏ việc học đại học để start up công ty bán lẻ trực tuyến về thức ăn cho thú cưng – Chewy. Họ đã cố gắng huy động vốn nhưng các nhà đầu tư không quan tâm. Rõ ràng vì ngay lúc đó, Amazon đã khẳng định vị trí bản thân trên thị trường.
☄️ 5 năm sau, Chewy đã vượt qua Amazon và trở thành nhà bán lẻ trực tuyến về thức ăn thú cưng lớn nhất ở Mỹ.
😽 Chewy không bán với giá rẻ hơn. Thức ăn của họ cũng không đặc biệt hơn. Không có cả miễn phí giao hàng như Amazon. Điều tạo nên sự khác biệt của họ chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng. Chewy đối xử với khách hàng như gia đình.
▪️ Mọi khách hàng đều được chào đón bằng một tấm thiệp viết tay với một bức chân dung thú cưng của họ. Chewy đã thuê 100 họa sĩ để chỉ làm điều đó.
▪️ Khi một thú cưng qua đời, Chewy sẽ gửi một bó hoa kèm theo lời chia buồn.
▪️ Và nếu khách hàng mua nhầm loại thức ăn thì chỉ cần tặng món hàng đó cho trạm cứu hộ thú cưng, Chewy sẽ hoàn lại tiền ngay.
⁉️ TẠI SAO ĐIỀU ĐÓ LẠI HIỆU QUẢ?
▪️ Thứ nhất, việc mua thức ăn cho vật nuôi là một việc định kỳ. Một khách hàng có thể chi đến 70.000 đô la cho thức ăn vật nuôi của họ trong suốt cuộc đời.
➡️ Bỏ chi phí để làm hài lòng khách hàng khi giá trị lâu dài của họ cao.
▪️ Thứ hai, mọi người thích chia sẻ những nội dung liên quan đến thú cưng. Mỗi ngày trên mạng xã hội tràn ngập ảnh chân dung của Chewy.
➡️ Việc trả tiền để làm hài lòng khách hàng khi họ có khả năng chia sẻ niềm vui của họ.
▪️ Cuối cùng, trong một số thị trường nhất định (ví dụ: giáo dục, chăm sóc sức khỏe, vật nuôi), mọi người đưa ra quyết định mua dựa trên ai là người quan tâm họ nhất. Và dịch vụ khách hàng của Chewy cho thấy sự quan tâm.
➡️ Chính sự kết hợp giữa giá trị lâu dài cao, hệ số chia sẻ cao và những khách hàng quan tâm đã làm cho những nỗ lực phục vụ khách hàng của Chewy trở nên hiệu quả.
👉 Bạn đã học được gì từ Chewy chưa? Comment ngay tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot