Cách tìm một gia sư giỏi ở Thanh Hóa

cách tìm gia sư giỏi ở thanh hóa

Làm Thế Nào Để Tìm Gia Sư Giỏi Và Tâm Huyết Với Học Sinh?

Hiện tại, ngoài việc các em phải đến học các lò luyện thi, học thêm tại nhà thầy cô giáo ở trường, học bồi dưỡng thêm ở trường thì nhiều phụ huynh lựa chọn tìm gia sư tại nhà. Tìm gia sư thế nào, ở đâu, thủ tục ra sao là nỗi băn khoăn của nhiều người.

tìm gia sư
Tìm gia sư giỏi và tận tâm

Lợi dụng tâm lí muốn con học tập tốt hơn trong thời gian ngắn, nhiều trung tâm kém chất lượng đã vì lợi nhuận mà giới thiệu những gia sư kém về chuyên môn lẫn đạo đức.

Hậu quả là bản thân người tìm gia sư vừa mất tiền mà không đem lại kết quả. Những trung tâm đó và cả những dịch vụ gia sư ở những nơi khác cũng chịu ảnh hưởng không kém.

Hiểu được việc tìm gia sư giỏi cực kì quan trọng, trung tâm Gia sư Thanh Hóa chia sẻ với quý phụ huynh cách tìm gia sư chất lượng, uy tín và tận tâm.

 tìm gia sư
Tìm gia sư sinh viên hoặc giáo viên cho con

Tìm gia sư giỏi ở những trung tâm có sự hiểu biết về giáo dục

Quý phụ huynh trước khi quyết định chọn một trung tâm thì nên tìm hiều kĩ thông tin về trung tâm đó đặc biệt là những phản hồi từ những người đã tìm đến trung tâm. Có 2 cách để tìm hiểu đó là thông qua bạn bè, đồng nghiệp hoặc trực tiếp gọi đến trung tâm để kiểm chứng trình độ tư vấn của các chuyên viên.

Làm sao để kiểm chứng sự hiểu biết về giáo dục của trung tâm gia sư?
Tìm gia sư giỏi thì phải chọn đúng Trung tâm Gia sư uy tín. Hầu hết các Trung tâm uy tín trên địa bàn Thanh Hóa đều do các giáo viên, giảng viên hoặc các CLB về giáo dục thành lập nên. Do đó chúng tôi xin gợi ý cho quý vị một số cách kiểm tra như sau:

+ Có thể đưa ra các tình huống sư phạm khó xử nhờ tư vấn, tâm lý trẻ…

+ Qúy vị cũng nên hỏi về luật giáo dục, các đổi mới về giáo dục….

+ Nhờ họ tư vấn lịch học như thế nào cho phù hợp

+ Tư vấn chọn trường điểm, trường tóp, trường tầm trung ở địa bàn đang học.

Chắc chắn rằng với những sự làm khó này, những người không chuyên nghiệp, làm việc không có lương tâm sẽ không thể trả lời những câu hỏi này một cách rõ ràng, thỏa đáng nhất.

 tìm gia sư
Tìm gia sư giỏi phải suy nghĩ kỹ họ có hiểu biết về giáo dục không
Nên làm gì trước khi quyết định tìm gia sư cho con bạn

Bước 1: Xác định vấn đề của con bạn

Phụ huynh phải hiểu rõ vấn đề của con tức là trả lời được: con yếu những môn nào? Trong đó môn nào con có thể tự học? Môn nào con đã bị hỏng kiến thức quá nhiều không thể tự học? Con thích học với người dạy như thế nào?

Điều này để tránh rủi ro như tìm gia sư không đúng với vấn đề mà con bạn gặp phải dẫn đến mất tiền mà hiệu quả không mong muốn.
Bước 2: Tìm gia sư phù hợp

Phụ huynh phải quan tâm đến người gia sư nên là giáo viên hay sinh viên, vùng miền nào, mức học phí chi trả cho người gia sư đó.

Tìm gia sư giỏi qua việc đánh giá chứng chỉ, bằng cấp

Trước hết cần hiểu thế nào là gia sư giỏi?

– Về kiến thức: Người gia sư giỏi không chỉ nắm vững những kiến thức của môn học mà còn nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Để thật sự khi đến với người học, họ không chỉ đáp ứng việc học tốt môn học mà còn có đem lại cho người học những tri thức ở các lĩnh vực khác.

– Về kĩ năng: Đối với người gia sư giỏi, khả năng truyền đạt ý tưởng, kĩ năng trình bày, giải thích rất quan trọng. Người học không chỉ hiểu vấn đề mà còn có thể học hỏi cách diễn đạt của người dạy và có hứng thú với mỗi buổi học với gia sư.

– Về đạo đức: Đạo đức của người gia sư cũng quan trọng không kém, người gia sư phải có lòng yêu nghề, tâm huyết với việc đi dạy và phải có lòng kiên nhẫn đối với học sinh.

Sau khi hiểu được những điều cần thiết của 1 gia sư giỏi, nhiều phụ huynh thường kiểm tra gia sư bằng cách “làm khó” gia sư thậm chí là xúc phạm gia sư. Đó quả là suy nghĩ thiếu thận trọng.

Lúc này, phụ huynh cần sự tư vấn nhiệt tình của chuyên viên tư vấn từ trung tâm để tìm gia sư đáp ứng nhiều yêu cầu. Bởi trước khi nhận gia sư, trung tâm sẽ có hình thức kiểm tra trình độ.

Do vậy phụ huynh tìm gia sư giỏi đầu tiên phải căn cứ vào bằng cấp, chứng chỉ liên quan.

tìm gia sư

Tìm gia sư giỏi bằng việc kiểm chứng sau một tháng

Chúng tôi khuyên quý phụ huynh không nên vội vàng đánh giá kết quả học tập của con cái cũng như trình độ gia sư chỉ sau 1 hay 2 tuần, bởi thời gian đó chưa thể tạo những kết quả.

Bằng kinh nghiệm thực tiễn của mình, chúng tôi cho rằng thời gian 1 tháng là phù hợp cho người gia sư và học sinh có thể làm quen với nhau và có thể tạo ra những hiệu quả nhất định. Do vậy, thời gian này rất quan trọng nên quý phụ huynh nên giám sát việc học của con và việc dạy của gia sư để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Rõ ràng tìm gia sư phù hợp với con bạn không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên quý phụ huynh cũng không nên quá lo lắng, Trung tâm gia sư Thanh Hóa với bề dày kinh nghiệm gia sư của mình luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ từ quý vị.

Chúng tôi đảm bảo phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, chính xác từng thông tin. Gia sư Thanh Hóa luôn thấu hiểu những nỗi băn khoăn của quý vị và luôn cố gắng tìm ra những hướng giải quyết ưu việt nhất.

Lưu ý dành cho phụ huynh khi tìm gia sư cho con

– Khi tìm gia sư thì nên chọn gia sư theo ban: Khoa học tự nhiên (Toán – Lý – Hóa) và ban Xã hội (Văn – Sử – Địa). Một gia sư giỏi ban Tự nhiên khó có thể giỏi ban Xã hội và ngược lại. Qúy phụ huynh có thể chọn gia sư từng môn học.
– Với gia sư môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung) khó có thể giỏi kiến thức ban Xã hội và ban Tự nhiên.
– Với luyện thi vào lớp 10, và luyện thi đại học rất quan trọng và là bước ngoặc cuộc đời của các em học sinh, quý phụ huynh nên tìm gia sư theo môn, một gia sư khó có thể giỏi nhiều môn cùng một lúc. Nếu phụ huynh tìm gia sư dạy cả 3 môn Toán, Tiếng Anh, Văn (luyện thi vào 10 hay luyện thi đại học) thì mức độ hiệu quả rất thấp.

Trung tâm Gia sư Thành Tài đang có các dịch vụ dạy kèm

– Gia sư Toán

– Gia sư Lý

– Gia sư Hóa

– Gia sư Văn

– Gia sư rèn chữ đẹp

– Gia sư Sinh

– Gia sư tiếng Anh

– Gia sư báo bài

– Gia sư Vẽ

– Gia sư luyện thi đại học các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Tiếng Anh

– Gia sư Đàn Guitar, Organ, Piano, Ukulele

– Gia sư Ngoại ngữ (Anh, Nhật, Hàn, Trung)

– Gia sư Tin học

Qúy vị quan tâm, xin mời truy cập ngay web giasuthanhhoa.com, hoặc gọi ngay đến trung tâm để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot