Cách đạt điểm cao môn Sinh học lớp 12

gia sư ở thanh hóa

Cách đạt điểm cao môn Sinh học lớp 12 là điều mà hầu hết phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy làm thế nào để đạt điểm cao môn Sinh học lớp 12?

Như các em đã biết: Môn Sinh học vừa có đặc thù của một môn khoa học tự nhiên. Môn có những hệ thống lý thuyết tổng quát, với những công thức và hệ thống bài tập tương đối phức tạp. Môn có đặc thù của một môn khoa học thực nghiệm, có sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực nghiệm.

Môn học này nghe thôi đã thấy “khoai” rồi mà chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán 2021. Em nào có dự định thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên thì cần phải TĂNG TỐC luyện đề ngay kẻo ra Tết không kịp.

Kim chỉ nam trong giai đoạn tăng tốc ôn thi này là: ” tập trung học cao độ, học đủ, học đúng, thành thạo những dạng bài dễ lấy điểm”. Vậy trong khoảng thời gian “vàng” này, 2k3 cần ôn tập những gì?

‼️  Để ad ”mách” 2k3 các dạng bài tập trọng tâm HKII cần luyện tập nhiều đó là:

📕 Cơ sở vật chất và cơ chế di truyền ở cấp độ phân tử và tế bào

Các dạng bài tập tính toán cần tư duy như dạng bài tập về cấu trúc, sự nhân đôi ADN, nguyên phân – giảm phân.

📕 Quy luật di truyền

Đây là phần có lý thuyết + bài tập KHÓ NHẤT và chiếm tỉ lệ câu hỏi NHIỀU NHẤT trong đề thi Đại học. Đa phần bài tập đều là các dạng bài tính toán cần có sự tư duy nhanh và nắm vững kiến thức nền.

📕 Di truyền quần thể

Để làm được phần bài tập này, ad sẽ “mách” các em một số phương pháp này nha:

– Xác định tần số alen và tần số kiểu gen của một gen trong quần thể

– Xác định cấu trúc di truyền quần thể

– Xác định số kiểu gen và số kiểu giao phối

📕 Ứng dụng di truyền học: Di truyền học người. Bằng chứng và cơ chế tiến hóa. Sinh thái học: Di truyền học người. Bằng chứng và cơ chế tiến hóa.

Đa phần những câu hỏi phần này đều là lý thuyết dạng nhận biết và thông hiểu, khá dễ “ăn điểm”. Tuy nhiên, bài tập dạng phả hệ, bài tập phả hệ thường là bài khó, dễ nhầm lẫn nên 2k3 hãy cố gắng học hết dù là mục nhỏ nha.

👉 Các kiến thức cần lưu ý ad đã tổng hợp tại Gia sư Thanh Hóa.

📛 Ngoài việc thành thạo mọi dạng bài, các em cũng cần luyện thât nhiều đề thi thử. Bật mí với 2k3 kho 20 đề thi thử chất lượng. Thường xuyên update xu hướng thi mới nhất chính là giáo trình luyện thi Đại học môn Sinh.

Thêm vào đó, có kỹ năng phân bổ thời gian luyện đề một cách hợp lý cũng chính là “vũ khí” tốt mà 2k3 cần áp dụng. Sang HKII, lịch học của các em cũng dày hơn nên ad khuyên mỗi tuần các em dành ra 2-3 buổi (mỗi buổi 2 tiếng) để ôn tập và luyện đề.

Sau mỗi đề làm được, các em hãy tập thói quen kiểm tra đáp án và hướng dẫn giải để rút kinh nghiệm những câu tương tự. Có dạng bài nào mới, bài khó chưa làm được thì mình ghi chú lại để suy nghĩ thêm và tham khảo cách giải của thầy cô và các bạn.

🎯 2k3 thân mến! Biết rằng càng gần Tết, các em càng có tâm lý muốn nghỉ ngơi nhưng đây mới là thời điểm các em cần vững tinh thần nhất. Đừng buông lỏng bản thân một phút giây nào vì đó có thể sẽ khiến các em hối hận về sau. Cố gắng đạt 9+ môn Sinh nhờ bí kíp này của ad nhé!

gia sư thanh hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh và học sinh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot