Các yêu cầu của một gia sư giỏi

gia sư môn hóa học 9

Gia sư là một  nghề trong sạch, cao quý được các bạn học sinh, sinh viên luôn mơ ước tìm được. Cùng với tâm lý hồ hởi được đi dạy thì các bạn cũng còn thiếu hụt khá nhiều kinh nghiệm khi bắt đầu đi làm. Vì vậy Gia sư Thanh Hóa sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết quý báu để các bạn có thể vững tâm hơn khi lần đầu  nhận lớp.

Tác phong gia sư chuẩn mực

Tham gia mạng lưới Gia sư giỏi tại Thanh Hóa

Ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng quan trọng, ông cha ta có câu “quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”. Các gia sư nên chọn những trang phục lịch sự, thoải mái, nhẹ nhàng, không nên quá cầu kỳ để tạo sự thân thiện với học sinh và gia đình.

Trong giao tiếp đối thoại các bạn cần phải tự tin, nói năng lưu loát, nhẹ nhàng thể hiện con người có văn hóa hiểu biết. Tránh hỏi những câu hỏi về đời sống riêng tư gia đình. Không hỏi những câu như “ bây giờ cháu phải bắt đầu dạy từ đâu?, “ nên dạy từ đầu hay tiếp tục chương trình đang học ?” Những câu hỏi này sẽ không được phụ huynh đánh giá cao, họ sẽ nghĩ bạn không có kinh nghiệm, kỹ năng trong giảng dạy.

Luôn quan tâm học sinh và trao đổi với phụ huynh

Cần thường xuyên trao đổi với phụ huynh về quá trình học tập của con em họ, cùng với phương pháp giảng dạy, những điểm trọng yếu của một khóa học. Trình bày cho phụ huynh xem những mục tiêu, kế hoạch giảng dạy để họ an tâm hơn khi gửi con cho bạn.

Khi bắt đầu giảng dạy gia sư nên có bài test để nắm được trình độ. Gia sư cần tìm ra điểm mạnh điểm yếu để điều chỉnh phương pháp giảng dạy phù hợp. Trước khi bắt đầu dạy, bạn nên làm quen bằng cách lắng nghe và chia sẻ để tạo cảm giác như một người bạn, sẽ giúp cho thầy và trò cởi mở hơn.

Vận dụng, thay đổi phương pháp dạy linh hoạt để trò tiến bộ

Với học sinh tự giác bạn nên gợi ý những phương pháp học và giao bài tập, sau đó giám sát và hướng dẫn những chỗ con chưa hiểu. Nhưng lưu ý là những học sinh này tiếp thu nhanh nhưng thường không cẩn thận, nên nhiệm vụ của giáo viên là kiểm tra kỹ và rèn luyện cho con cách học nhanh nhưng phải chính xác.

Với học sinh lười học, lười làm bài gia sư cần phải kiên nhẫn hơn. Dù học sinh có học kém hay lười nhác tuyệt đối không được la mắng trẻ vì sẽ ảnh hưởng tâm lý và mang lại ấn tượng tốt cho bạn đến phụ huynh, kết quả học tập của học sinh cũng không được cải thiện. Thay vào đó gia sư nên kiên trì, nhẹ nhàng động viên con học, luôn khuyến khích khen ngợi con để con lấy lại động lực học tập.

Phương pháp giảng dạy khi làm gia sư ở đây là cho học sinh làm lại những bài tập trên lớp, rồi thay đổi thông số để tập quen dần với dạng bài tập đó. Đến khi học sinh đã quen và hiểu được cách làm thì bạn có thể thay đổi và tiến hành giảng bài nhanh hơn. Nên thường xuyên động viên học sinh để trẻ không bị nản chí về vấn đề học tập, đồng thời khích lệ được tinh thần học tập tốt hơn.

Để làm gia sư chuyên nghiệp bạn cần tích lũy kinh nghiệm và đi dạy trong thời gian dài. Nếu đang có ý định khởi nghiệp với nghề  hoặc tìm gia sư cho con em của mình, hãy liên hệ ngay với Gia sư Thanh Hóa – Trung tâm gia sư uy tín số 1 tại Thanh Hóa hiện nay.

Chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn sự hài lòng, kết quả tốt nhất. Hãy gọi: 0784300999 để được tư vấn miễn phí và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot