BÉ CON NHÀ BẠN ĐÃ BIẾT HIỂU CHUYỆN VÀ NGHE LỜI CHƯA?

gia sư tiếng anh tại thanh hóa
Gần đây, mình có trò chuyện với một người bạn, và nghe kể rằng bé con nhà bạn ấy dạo này khá bướng bỉnh, thích la hét, thích cắn mẹ… Mẹ nói gì cũng không nghe, khá là hung dữ làm mẹ đang rất đau đầu vì cái tính đó của bạn ấy.
Điều này làm mình nhớ lại lúc con mình tới cái giai đoạn “nổi loạn” như thế. Khi đó anh chàng tầm 8-9 tháng gì đấy, đã mọc được 6-7 cái răng rồi và rất thích cắn mẹ. Cứ hễ thấy mẹ ở đâu là lại ôm tay, ôm đùi mẹ mà cắn, cắn rất đau, đến nỗi chảy cả máu luôn. Mỗi lần mà bị anh ấy cắn như vậy, mẹ nếu càng đẩy ra thì bạn ấy càng a vào cắn cứ nghĩ là mẹ giỡn, còn nếu mình phát cấu thì bạn ấy lại khóc la om sòm làm như bị mẹ đánh ấy. Thế là mình lên mạng tìm tòi và học được một chiêu rất hay, là cứ mỗi lần anh ấy a vào cắn mình một cái thì mình sẽ giả đò khóc và miếu máo lên rằng “GL cắn Mẹ đau quá! mẹ buồn quá đi thôi!”
Cứ lập đi lập lại như vậy, dần già anh ấy đã không còn cắn mẹ nữa. Khi nào thèm quá thì lại kéo gối kéo mền ra cắn xé ngấu nghiến một hồi rồi lại thôi, hoặc là chạy lại ôm mẹ để được mẹ hun hít vài cái là xong. Vậy đó.
Và từ đó, mình nhận ra là GL rất thích ngọt và thích được ôm ấp, dỗ dành, tâm sự. Mỗi lần mình muốn nó đừng làm một việc gì đó thì sẽ nhẹ nhàng ôm nó lên và nói là GL đừng làm như thế nữa nhé, con làm như vậy là không tốt đâu, con sẽ bị đau đấy, con bị đau thì mẹ sẽ không đau giùm con được đâu, chỉ có mình con chịu thôi đó. Cứ nói như vậy thì nó sẽ hiểu và không còn làm điều đó nữa.
Mình thấy cách này thật sự hiệu quả trong việc dạy GL cho đến tận bây giờ, nó khá nhẹ nhàng và đỡ hao sức hơn rất nhiều là la mắng và bắt ép nó làm theo ý mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot