9 cách đi đại tiện nhanh bằng mẹo và bài tập đơn giản

gia sư thanh hóa giỏi
Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc đi đại tiện thì bạn có thể áp dụng cách đi đại tiện nhanh bằng mẹo. Cách này được đánh giá là hiệu quả, an toàn và tốn ít chi phí.

1. Mẹo lăn quanh miệng

Dùng hai ngón tay (ngón trỏ và ngón giữa) lăn quanh miệng độ vài ba phút – khoảng độ 200 vòng, triệu chứng đại tiện khó sẽ được giải quyết.
Cách lăn như sau: lăn từ mép phải vòng lên môi trên sang mép trái. Lăn tiếp vào phía dưới và giữa môi dưới rồi kéo thẳng xuống ụ cằm (hình thành một dấu hỏi lớn chiếm 3/4 quanh miệng). Nhớ lăn từ phải qua trái mới nhuận tràng, hết táo bón. Ngược lại lăn từ trái qua phải, sẽ càng táo bón hơn đấy.

2. Bài tập mát xa tai 30 giây

Bài tập thông ruột ngay với 3 bước tập đơn giản, mỗi bước 30 giây
Bước 1: Mát xa (vuốt) tai
Trên tai chúng ta có rất nhiều huyệt vị có phản xạ và kết nối với các bộ phận bên trong cơ thể.
Nếu dùng tay để vuốt trong vòng 30 giây có thể “đánh thức” nhiều bộ phận liên quan khác, đồng thời làm cho hệ thống thần kinh tự chủ khôi phục lại ở mức cân bằng, giúp đào thải chất thải cứng bên trong cơ thể.
Cách thực hiện: Quay ngược bàn tay, hướng lòng bàn tay về phía trước, dùng ngón trỏ và ngón cái kéo vuốt vành 2 tai. Sau đó tiếp tục vuốt tai nhẹ nhàng di chuyển theo hướng từ xoáy lỗ tai ra ngoài theo hình vòng cung.
Cùng cách làm như trên, dùng ngón trỏ và ngón cái véo vào vành tay, kéo tai ra ngoài giống như muốn làm thẳng vành tai với một lực vừa phải, không làm đau tai.
Bước 2: Cách đi đại tiện nhanh bằng bài tập thở bằng bụng
Hít vào:
Ngồi với tư thế thoải mái, 2 chân mở rộng, đầu gối vuông góc 90 độ sát vào thành ghế, thân trên thẳng, vai thoải mái, hai tay đặt úp vào hai bên vùng bụng dưới giáp ranh với đùi.
Hít thật sâu sao cho vai và lưng căng ra, sống lưng, cổ có chút ngửa nhẹ ra sau cảm giác căng cả nửa thân trên. Không khí tràn vào khắp cơ thể, bụng hơi đầy lên, chứa nhiều hơi.
Thở ra:
Sau khi hít đủ “no” không khí vào bụng, bắt đầu thở ra từ từ bằng miệng, đầu cúi thấp, xương bả vai thả lỏng về phía trước, lồng ngực cảm giác bị ép teo lại. Toàn bộ khí trong bụng phải đẩy hết ra ngoài, bụng hóp phẳng.
Thả lỏng vùng xương chậu, làm cho đầu gối tự nhiên thu vào phía trong, kết thúc phần hít vào thở ra.
Nói một cách đơn giản là bạn phải hít một hơi thật sâu hết sức, rồi lại “thổi” ra bằng miệng cho đến khi có cảm giác trong người không còn một chút khí nào, bụng và ngực lép kẹp lại là được.
gia sư môn toán
gia sư môn toán
Bước 3: Mát xa chân/ bấm huyệt ở gan bàn chân
Bước cuối cùng trong cách đi đại tiện nhanh ở bài tập “mát xa tai 30 giây” chính là ngồi xếp bằng bắt chéo chân, bàn chân phải đặt trên đùi trái, hướng gan bàn chân lên trên. Một tay cố định đặt tại mắt cá để giữ chân, tay còn lại ấn mạnh vào huyệt giữa gan bàn chân.
Việc này giúp bạn truyền nhiệt từ dưới cơ thể lên phía trên, kích thích tuần hoàn máu. Mỗi lần thực hiện khoảng 30 giây cho mỗi bên chân rồi đổi bên.
Dưới gan bàn chân có huyệt thông tuyền, có chức năng điều chỉnh hệ thống thần kinh tự chủ, giải quyết triệt để hiện tượng thể chất quá lạnh nên lượng máu trong cơ thể lưu thông kém.
Khi bấm bào huyệt này, sẽ kích thích sự trao đổi chất trên bàn chân. Ngoài ra, một nửa sau của bàn chân tương ứng và kết nối với khu phản xạ đại tràng, kết tràng và hậu môn.
Chính vì vậy, khi mát xa ở vùng này sẽ kích thích lớn các vùng phản xạ, từ đó có thể cải thiện đại tiện khó, thúc đẩy nhu động ruột.
Cơ sở khoa học của bài tập này nằm ở chỗ, bắt đầu từ việc kết hợp giữa mát xa làm nóng vùng tai, đánh thức các dây thần kinh.
Sau đó hít thở sâu, tăng cường kích thích các huyệt vị ở chân và làm nóng cơ thể, đẩy nhanh nhu động ruột, hệ tiêu hóa, giúp bạn đại tiện một cách dễ dàng.
Sở dĩ như vậy nên khi bài tập được giới thiệu, rất nhiều người đã chia sẻ cho nhau và trở thành chủ đề nóng được quan tâm đặc biệt trên các diễn đàn.
Đây có thể là bài tập đơn giản giúp nhiều người lâu nay bị đại tiện khó có thể có cơ hội để “thử” tập theo.

4. Cách đi đại tiện nhanh bằng phương pháp xoa bóp bụng

Buổi sáng thức dậy, hãy xoa bóp bụng theo chiều kim đồng hồ để giúp vùng bụng được làm nóng. Động tác xoa bóp nhẹ nhàng này sẽ giúp kích thích nhu động đại tràng, tăng cảm giác buồn đại tiện và giúp người mắc bệnh đại tiện khó có thể đi ngoài dễ dàng hơn.

5. Xả nước ấm vào vùng hậu môn

Ngoài những cách trên thì bạn cũng có thể sử dụng thêm cả vòi hoa sen, nhưng nhớ vặn sang chế độ nước ấm và xả trực tiếp vào hậu môn để giúp làm mềm phân. Đặc biệt, cách làm này sẽ giúp giảm bớt tình trạng đau rát khi đẩy phân ra ngoài.
gia sư môn văn
gia sư môn văn

6. Đi bộ một vòng

Vận động nhẹ nhàng cũng là một cách tuyệt vời để kích thích hệ tiêu hóa. Nếu lâu nay bạn ít vận động, hãy thử đứng dậy đi dạo một vòng xung quanh khu phố để kích thích nhu động ruột.
Cho dù cảm thấy khó chịu vì chứng táo bón, bạn cũng đừng ngồi hoặc nằm một chỗ. Hãy đứng dậy và đi lại mỗi ngày. Hoạt động đi bộ hoặc chạy bộ có thể giúp giảm nhẹ tình trạng táo bón.
Một yếu tố nguy cơ gây khó đại tiện là sự thiếu vận động. Việc tăng mức hoạt động có thể giúp thúc đẩy quá trình hô hấp và tăng nhịp tim. Điều này sẽ kích thích sự co bóp tự nhiên của các cơ trơn trong ruột và giúp bạn đi tiêu dễ hơn.

7. Tưởng tượng bạn sẽ đi vệ sinh

Điều này nghe có vẻ khó tin, tuy nhiên việc tưởng tượng rằng bạn có thể thành công trong việc đi vệ sinh sau nhiều ngày đầy bụng có thể mang lại cho bạn một số lợi ích bất ngờ đấy.
Thực tế, nhiều chuyên gia vẫn thường áp dụng phương pháp hình dung này để chữa trị cho các bệnh nhân bị táo bón. Nguyên nhân bắt nguồn từ sự kết hợp giữa cơ thể và nhận thức của bạn có thể giúp thả lỏng sàn xương chậu để bạn có thể đi vệ sinh dễ dàng hơn.
Khi bạn đã quen với việc tưởng tượng, bạn thậm chí có thể điều khiển và thả lỏng các múi cơ của mình theo ý muốn, từ đó giúp việc đi vệ sinh dễ dàng hơn rất nhiều.
gia sư thanh hóa giỏi
gia sư thanh hóa giỏi

8. Massage vùng đáy chậu để thư giãn

Vùng đáy chậu là vùng nằm giữa hậu môn và cơ quan sinh dục. Bạn có thể áp dụng kỹ thuật massage vùng này để việc đi vệ sinh không còn khó khăn nữa. Các nhà khoa học tin rằng việc tạo áp lực lên vùng đáy chậu sẽ giúp những bộ phận ở khu vực này được thư giãn, từ đó giúp bạn đi vệ sinh dễ dàng hơn.
Cách “tự xoa bấm huyệt” như trên được ghi nhận là có tác dụng phá vỡ phân cứng, nới lỏng các cơ và kích thích các dây thần kinh chịu trách nhiệm về hoạt động của ruột, giảm bớt chứng táo bón cho bạn.

9. Thả lỏng khi ngồi trên bồn cầu

Cố gắng thả lỏng khi bạn ngồi trên bồn cầu và thở đều. Không nín thở và không hít thở sâu khi bắt đầu. Một kỹ thuật đi tiêu là tưởng tượng ống hậu môn của bạn là buồng thang máy. Cố gắng nhẹ nhàng đẩy nó xuống tầng trệt, sau đó xuống tầng hầm cho đến khi xuống hết mức có thể.
Thả lỏng một giây, nhưng đừng để thang máy lại đi lên.
Mở rộng phần ngang eo, đẩy xuống và ra sau. Bạn không nên rặn, nhưng cố gắng duy trì áp lực.

gia sư thanh hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh và học sinh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot