7 CÂU HỎI PHỎNG VẤN OÁI OĂM VÀ CÁCH ỨNG VIÊN GHI ĐIỂM TRONG MẮT NHÀ TUYỂN DỤNG

gia sư tiếng anh 10

1. “Nhân viên của anh trẻ lắm, toàn các bạn 99 – 2K thôi, em có thể làm việc ăn ý với đám ấy không?”

Câu hỏi này rõ ràng là đang cố tình cứa vào nỗi đau tuổi tác của chị em. Đây là một trong những cách để khiến ta cảm thấy không thoải mái và bộc lộ sự lo lắng về bất lợi của bản thân nhất.
Nếu gặp trường hợp này, chị em nên tránh nói về sự khác biệt tuổi tác mà nên khoe ra sự hiểu biết về từng kiểu đồng nghiệp và khả năng làm việc nhóm với bất cứ đối tượng nào.

2. Dưới đất có một tờ 10k và một tờ 100k, nếu là bạn, bạn sẽ nhặt tờ nào?”

Ứng viên thứ nhất là một cậu thanh niên, cậu nhanh nhảu: “Tất nhiên là tờ 100k rồi, cái này trẻ con cũng biết”, nhà tuyển dụng mỉm cười, rồi nhìn sang ứng viên thứ 2.
Ứng viên thứ hai cũng là một cậu thanh niên, cậu nghĩ một lúc rồi trả lời: “Tôi sẽ không nhặt, bất kể là bao nhiêu tiền cũng không nhặt, nếu để người khác trông thấy, há chẳng phải là sẽ rất mất mặt sao!”, nhà tuyển dụng nghe xong gật đầu, quay sang ứng viên thứ 3.
Ứng viên thứ 3 là một bạn nữ xinh đẹp, cô ấy nói: “Tôi sẽ nhặt cả hai, 10k hay 100k thì cũng đều là tiền, vì sao không nhặt tất?”, nhà tuyển dụng mỉm cười, nhìn sang ứng viên cuối cùng.
Ứng viên cuối cùng nhanh nhẹn đáp: “Tôi đều không nhặt. Xã hội bây giờ làm gì còn chuyện ngon ăn như vậy xảy ra nữa. Nếu quả thực có tờ 10k và 100k rơi xuống rồi bảo tôi nhặt, tôi sẽ cho đó là cái bẫy. Vì vậy, chỉ cần bạn cúi người xuống thôi là cũng có khả năng đem lại phiền phức cho bản thân. Tiền rơi trên đất chính là “đồng tiền bất nghĩa”, vì vậy không thể nhặt, làm người, thật thà là tốt nhất, tiêu chính đồng tiền từ mồ hôi công sức của mình mới là tốt nhất.” – Đã ghi điểm thành công
gia sư tiếng anh 9
gia sư tiếng anh 9

3. “Em kết hôn chưa? Nếu chưa, có định lập gia đình sớm không?”

Ở nhiều nước, câu hỏi kiểu này có thể bị xem là bất lịch sự. Tuy nhiên, thường thì nhà tuyển dụng chỉ coi nó như câu chuyện phiếm để thể hiện sự thân thiện, gần gũi với ứng viên mà thôi.
Để có thể dễ dàng đánh trống lảng một cách lịch sự thì chị em có thể trả lời như sau: “Dù cho đã có gia đình hay chưa, tôi có thể đảm bảo sẽ không để chuyện đó cản trở đến sự nghiệp của mình. Tôi rất cảm kích khi anh quan tâm đến chuyện riêng của tôi nhưng hãy để tôi trình bày những thông tin quan trọng hơn như là những kỹ năng tôi có phù hợp với công việc này thế nào nhé.”

4. “Em quê đâu ấy nhỉ/Bạn đến từ quốc gia nào?”

Nếu chị em ứng tuyển vào một công ty nước ngoài, nơi có môi trường làm việc quốc tế thì đây thường là câu hỏi đầu tiên bạn sẽ nhận được trong cuộc phỏng vấn. Việc nhà tuyển dụng hỏi câu này có thể khiến bạn cảm thấy bị phân biệt đối xử, áp đặt các khuôn mẫu và định kiến của quốc gia đó lên ứng viên ngoại quốc.
Nhưng đôi khi, người ta hỏi câu này chỉ đơn giản là do họ quá tò mò về nguồn gốc của bạn mà thôi. Để chắc cú có điểm trong mắt nhà tuyển dụng, chị em cứ thoải mái giới thiệu một chút về đất nước hoặc quê hương của mình, nêu lên những điểm mạnh và cả điểm yếu khi sống ở đó, nhưng lưu ý đừng có quá lan man sang văn tả cảnh kẻo người ta ngủ gật mất.

5. “Công ty chị hầu như không có leader là nữ? Vậy em có quyết tâm trở thành nữ quản lý trong tương lai?”

Đây là một câu hỏi khó, bạn cứ bình tĩnh nghĩ cho thật kĩ trước khi trả lời nhé!
Chị em nên lái sang tố chất cá nhân của mỗi người thay vì bàn về vấn đề giới tính ở đây, trả lời như này cũng cực ghi điểm nè: “Tôi nghĩ dù là nam hay nữ thì cũng đều có thể trở nên nổi bật và dẫn dắt cộng sự đi lên nếu họ có tính cách quyết đoán, có trách nhiệm cao với công việc và luôn đặt lợi ích chung lên trên lợi ích cá nhân. Tôi tự tin mình có đủ nhiệt huyết để tham gia vào công ty và không ngại học hỏi để hoàn thiện bản thân mình qua từng ngày.”
Vừa khiêm tốn lại vừa thể hiện được khao khát “nhận em đi mà”, nhà tuyển dụng không gật đầu thích mê mới lạ!
Điều quan trọng nữa là hãy luôn giữ một thái độ tích cực và thoải mái trong suốt buổi trò chuyện, cố gắng đừng bộc lộ sự thiếu tự tin qua các hành động như cau mày, nhìn xuống đất hay liếc ngang liếc dọc là chị em đã nắm chắc phân nửa phần thắng về mình rồi!
gia sư tiếng anh 10
gia sư tiếng anh 10

6. Ai có thể cho tôi biết, tiền có màu sắc hay không? Nếu có thì màu chính xác của tiền là gì?

Khi câu hỏi mới được đưa ra, rất nhiều ứng viên đều sửng sốt, bối rối đến nỗi không thể đưa ra bất cứ đáp án nào. Đúng là tờ tiền nào cũng có màu, nhưng đều sở hữu màu khác nhau. Vậy làm sao xác định được màu chính xác của đồng tiền cơ chứ? 2 cách trả lời đơn giản nhưng ghi điểm cực cao:
Cách 1: Đúng là đồng tiền có đủ loại màu sắc, nhưng màu sắc của nó không được quyết định bằng mệnh giá, mà phụ thuộc vào tâm tình của người sử dụng. Nếu đó là tiền lương được chi trả đúng hạn, chúng ta vui vẻ khi nhận lấy, vậy đồng tiền này mang màu sắc ưa thích của chúng ta. Ngược lại, khi đồng tiền liên quan tới những rắc rối, xui xẻo, thì nó sẽ trở thành màu sắc mà chúng ta chán ghét
Cách 2: Với tôi, tiền chỉ là một phương tiện để trao đổi. Nếu không được đưa vào quá trình in ấn, nó chỉ đơn giản là một giao dịch chuyển khoản, không có bất cứ màu sắc gì. Đến khi đồng tiền được đưa vào trao đổi, nó mới mang màu sắc của chính vật dụng được trao đổi đó. Chẳng hạn, nếu tôi dùng tiền để mua một chiếc áo sơ mi trắng tặng anh, vậy đồng tiền tôi bỏ ra sẽ mang màu trắng. Tương tự như vậy, màu sắc của tiền phụ thuộc vào chính vật dụng quy đổi ngang hàng của nó

7. Một người cầm trứng chọi đá xong, tại sao trứng lại không vỡ?

Đây là 2 câu trả lời nhà tuyển dụng muốn nghe:
“Chắc chắn là do chất liệu quả trứng rồi. Có lẽ đây là quả trứng bằng vàng hoặc bằng bạc, vậy thì nó sẽ không bị vỡ khi va chạm với đá”.
“Cũng có một cách khác để hiểu tình huống này như là, người đó cầm trứng bằng tay trái, nhưng chọi đá bằng tay phải. Vậy thì đương nhiên trứng và đá sẽ không đụng nhau. Cuối cùng, quả trứng sẽ không bị vỡ”.

gia sư thanh hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot