5 bước khắc phục tình trạng con lười học phụ huynh nên biết

cần tìm gia sư dạy văn

Con cái nhác học là một lỗi muộn phiền lớn của cha mẹ. Thông thường cha mẹ thường rất cố gắng uốn nắn con. Nhưng cũng có nhiều cha mẹ nản chí đôi khi là theo kiểu gọi là bất lực với sự lười học của con. Nhiều gia đình tìm đến sự trợ giúp của gia sư. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện tìm gia sư dạy kèm cho con mình, có những gia sư dạy kèm tại nhà có chất lượng không được cao.

Vậy biện pháp nào giúp cha mẹ khắc phục tình trạng lười học của con? Bài viết sau đây dựa trên kiến thức sư phạm của những gia sư chất lượng tốt nhất Thanh Hóa hiện nay sẽ giúp phụ huynh giải đáp được phần nào thắc mắc.

can-tim-gia-su-day-toan-o-thanh-hoa
Cần tìm gia sư ở Thanh Hóa

5 bước khắc phục tình trạng lười học của con:

Bước 1: Việc trước tiên các bậc cha mẹ nên nói chuyện và tìm hiểu kỹ nguyên nhân tại sao con lười học, Đôi khi nguyên nhân rất đơn giản tại bố mẹ chăm con quá làm con ỉ lại hoặc quá nuông chiều con, không nên cho trẻ mang đồ chơi đến lớp hay vừa học vừa chơi, chú ý đến sức khỏe của trẻ, trẻ ốm yếu cũng là nguyên nhân khiến trẻ khó học.

Những điều phụ huynh cần biết thêm:

Bước 2: Sau khi tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến con lười học, sợ học bố mẹ nên nói chuyện với con (đừng coi con còn quá bé không biết nói chuyện). Qua buổi nói chuyện một cách nghiêm túc hãy xác định tầm quan trọng của việc học đối với con. Hãy kể cho con nghe những điển hình học tốt và những thành công của họ cũng như nêu những nhân vật không học đến nơi đến chốn, cuối cùng phải gánh chịu hậu quả. Hãy cho con thấy nếu việc con học chăm, học giỏi sẽ được những lợi ích gì từ việc ở lớp được các bạn khâm phục, được cô giáo yêu mến, ở nhà bố mẹ sẽ vui hơn, để khuyến khích con tự giác học…

Bước 3: Nên khuyến khích động viên trẻ tự giác học tập, nên khen và động viên trẻ đúng lúc có thể bằng những phần thưởng mà con thích. Dạy trẻ rất cần sự nghiêm khắc nhưng không nên nạt nộ, đánh mắng trẻ khiến trẻ mất tâm lý, trở nên sợ học. Khi con bị điểm kém bố mẹ cũng không nên rầy la nhiều mà hãy cùng con phân tích tại sao con bị điểm kém và hướng dẫn con cách khắc phục.

can-tim-gia-su-day-van
Cần tìm gia sư ở Thanh Hóa

Bước 4: Bố mẹ cũng rất cần lập thời gian biểu cho trẻ chủ động trong các khoảng thời gian của mình. Không nên bắt  ép trẻ học quá muộn, thời gian học không nên kéo dài quá khiến trẻ không thể tập trung. Nên hướng dẫn trẻ học và ôn bài từ dễ đến khó, từ những môn trẻ yêu thích hơn dần đến các môn khác, không nên bắt ép trẻ quá mức, đặc biệt có những hôm trẻ ốm, mệt sức khỏe không đảm bào nên để trẻ nghỉ ngơi nhiều hơn.

Bước 5: Trong thời gian này phụ huynh cần có sự kết hợp chặt chẽ với nhà trường thông qua trao đổi và hợp tác với giáo viên để có sự điều chỉnh phù hợp từ học tập ở nhà đến rèn luyện ở trường giúp trẻ vượt qua thời gian đầu chưa quen với những thay đổi. Sau khi trẻ đã từ bỏ được những thói quen xấu và dần đi vào nề nếp lúc đó bố mẹ và giáo viên có được thành quả như mình mong muốn.

Tuy nhiên nếu các bậc phụ huynh quá bận thì có một biện pháp khác đơn giản hơn nhiều đó là tìm cho con mình một gia sư chất lượng do một trung tâm gia sư uy tín hàng đầu giới thiệu.

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot