17 THÓI QUEN GIÚP BẠN TRỞ THÀNH NGƯỜI LỊCH SỰ – GIA SƯ THANH HÓA *0784.300.999

gia sư thanh hóa
Lượm lặt bởi: Gia sư Thanh Hóa
gia sư thanh hóa

17 THÓI QUEN GIÚP BẠN TRỞ THÀNH NGƯỜI LỊCH SỰ

1. Đừng nhại lại giọng của người khác dù là vì bất kỳ mục đích gì. Chuyện đó không có gì là vui vẻ cả.
2. Đừng nói chuyện với thái độ ra mặt, dạy dỗ người khác. Đừng tùy tiện nói những câu như: “Anh chưa biết à?”, “Cái đó ai chẳng biết!”,…
3. Khi người khác cho mình xem một tấm hình trên điện thoại, đừng vuốt chuyển sang tấm hình tiếp theo. Sách báo hay cái gì khác cũng vậy.
4. Đừng đến muộn, nếu có lỡ hẹn thì phải báo trước một tiếng, đừng nghĩ rằng họ sẽ họp trước chứ không chờ mình. Thật ra là mọi người đang chờ đấy!
5. Khi ho hay hắt xì, nhớ quay mặt sang một góc và bịt miệng lại cho khẽ tiếng.
6. Khi nhờ người khác giúp đỡ, hãy nói ra rõ chuyện mình muốn được giúp trước chứ đừng hỏi xem họ có thời gian không? Trả lời có thời gian mà lỡ không giúp được thì kỳ, trả lời không ngay từ đầu thì lại quá ngại. Đừng tạo ra tình huống như thế!
7. Nếu có đến rất sớm thì cũng nên trả lời là chỉ vừa mới đến thôi. Như vậy mới là lịch sự.
8. Khi nhai thì không nói chuyện, nuốt xong rồi hãy mở miệng ra kẻo thức ăn nó rơi ra ngoài. Đừng nhai nhồm nhoàm, tạo tiếng động khi ăn.
10. Nghe để hiểu, hiểu rồi mới nói đến quan điểm bản thân. Người giỏi là người biết lắng nghe và thấu hiểu. Lắng nghe một cách tập trung và thấu hiểu một cách chân thành. Làm được vậy thì ai ai cũng quý mến.
11. Ở những tiệm thức ăn nhanh hay các cửa hàng tiện lợi, ăn xong nhớ tự dọn dẹp cho sạch vì nhân viên ở đây lâu lâu mới dọn một lần. Người khách tiếp theo có thể sẽ “nguyền rủa” cái đứa ăn xong mà xả rác bừa bộn đấy.
12. Đừng nhìn vào màn hình laptop của người khác rồi hỏi “đang làm gì thế?”
13. Đi chơi với nhau thì đừng chăm chăm nhìn vào cái điện thoại, chơi như vậy lần sau không ai thèm rủ đi nữa đâu.
14. Hai đứa yêu nhau mà đi chơi có rủ thêm bạn bè thì phải rủ từ 2 đứa trở lên. Rủ mỗi 1 đứa là nó cô đơn không chịu nỗi khi thấy chúng mày quấn quít bên nhau đâu.
15. Đối với vật dụng của người khác, phải xin phép trước khi mượn dùng.
16. Ở nơi công cộng, đặc biệt là các quán cà phê cần nói chuyện nhỏ nhẹ, đặc biệt là con gái. Cười hồn nhiên, mồm mở to chỉ dễ thương khi nhìn từ xa thôi, nhìn gần thấy toàn mưa bay thôi à.
17. Chỉ nhờ giúp đỡ đối với những người bạn bè mà mình còn giữ mối quan hệ. Đừng nhờ vả những người mà suốt bao năm qua không nói chuyện một lần, như vậy không thấy kỳ à?

gia sư thanh hóa

Lượm lặt bởi: Gia sư Thanh Hóa

gia sư thanh hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot