16 DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN LÀ NGƯỜI CÓ TRÍ THÔNG MINH VỀ CẢM XÚC (EQ)-GIA SƯ THANH HÓA*0784300999

Cần tìm gia sư tiếng anh 9

1. Bạn biết “gọi tên” chính xác những cảm xúc của mình

Tất cả mọi người đều trải nghiệm cảm xúc, nhưng chỉ có ít người có thể nhận diện chúng một cách chính xác khi chúng xuất hiện. Khi những người không có EQ cao chỉ cảm thấy rằng “tôi không ổn”, thì người có trí thông minh cảm xúc hiểu rõ rằng mình đang “tức giận”, “lo lắng”, “tự ti”, “mất niềm tin”… Càng lựa chọn từ ngữ một cách chính xác, bạn càng thấu hiểu rõ những điều bạn đang cảm thấy, điều gì gây ra nó, và bạn nên làm gì với nó. Tác giả bài viết đã nghiên cứu và tìm ra rằng chỉ 36% trong số chúng ta có thể làm được điều này, và đây là một vấn đề lớn vì những cảm xúc không được nhận diện thường bị hiểu lầm, dẫn tới những lựa chọn vô lý và những hành động phản tác dụng.

2. Bạn tò mò về những người khác

Không quan trọng là người hướng nội hay hướng ngoại, những người thông minh về cảm xúc đều thấy tò mò về mọi người xung quanh họ. Sự tò mò này sinh ra do thấu cảm, một trong những cửa ngõ quan trọng nhất dẫn tới EQ cao. Bạn càng quan tâm đến những người khác và những gì họ đang trải qua, bạn càng tò mò về họ.

 

cần tìm gia sư tiếng anh
Gia sư Tiếng Anh chất lượng ở Thanh Hóa

Phát triển trí thông minh

gia sư thanh hóa

3. Bạn đón nhận sự thay đổi

Những người thông minh về cảm xúc rất linh hoạt và liên tục thích nghi. Họ hiểu rằng sợ thay đổi có thể làm tê liệt và là một mối đe dọa lớn đối với thành công và hạnh phúc của họ. Họ chủ động tìm kiếm và phát hiện những sự thay đổi sắp xảy đến, và tạo lập kế hoạch hành động nếu chúng thực sự diễn ra.

4. Bạn biết rõ ưu nhược điểm của mình

Những người thông minh về cảm xúc không chỉ hiểu rõ các cảm xúc; họ hiểu mình mạnh ở điểm nào, yếu ở điểm nào. Họ cũng biết rõ những kiểu người nào thúc đẩy họ, và môi trường (cả về tình huống lẫn con người) cho phép họ thành công.
Cần tìm gia sư lớp 5 ở Thanh Hóa
Cần tìm gia sư lớp 5 ở Thanh Hóa

Phát triển trí thông minh

gia sư thanh hóa

5. Bạn là người giỏi đánh giá tính cách người khác

Phần lớn trí tuệ cảm xúc có thể được tóm gọn trong khả năng nhận thức xã hội: khả năng “đọc vị” người khác, hiểu rõ họ là người như thế nào và đang phải trải qua những gì.

6. Người khác rất khó xúc phạm bạn

Nếu bạn hiểu rõ mình là ai, người khác sẽ rất khó nói ra điều gì đó hoặc làm gì đó khiến bạn bị chấn động mạnh. Những người thông minh về cảm xúc đều tự tin và cởi mở, điều này khiến họ rất vững vàng. Bạn thậm chí có thể tự trêu chọc bản thân hoặc để người khác đùa cợt về mình vì bạn có khả năng vạch rõ ranh giới giữa sự hài hước và sự xúc phạm.

7. Bạn biết cách nói không (với bản thân và với người khác)

Trí tuệ cảm xúc có nghĩa là biết cách tự kiềm chế. Bạn biết trì hoãn sự thỏa mãn và tránh những hành động bốc đồng. Nghiên cứu được thực hiện ở Đại học California, San Francisco cho thấy bạn càng khó nói “không,” bạn càng có khả năng cảm thấy căng thẳng, kiệt sức, thậm chí trầm cảm.

8. Bạn để cho những sai lầm ra đi

Những người thông minh về cảm xúc tách biệt bản thân họ với những sai lầm của họ, đồng thời vẫn nhớ về chúng. Bằng cách giữ cho những sai lầm này ở một khoảng cách an toàn, nhưng đủ gần để không quên chúng, họ có khả năng thích nghi và điều chỉnh để thành công trong tương lai. Điều này khiến bạn có xu hướng đứng dậy ngay sau khi vấp ngã.
cần thuê gia sư tại thanh hóa
cần thuê gia sư tại thanh hóa

Phát triển trí thông minh

gia sư thanh hóa

9. Bạn cho đi và không mong đợi gì cả

Khi một người đột nhiên cho bạn một thứ gì đó mà không mong đợi nhận lại điều gì, người này sẽ để lại một ấn tượng mạnh mẽ trong bạn.Những người thông minh về mặt cảm xúc xây dựng được những mối quan hệ bền vững vì họ thường xuyên nghĩ về người khác.

10. Bạn không giữ những ác cảm trong tâm trí

Những cảm xúc tiêu cực kèm theo việc duy trì một ác cảm nào đó thực ra là một phản ứng gây stress. Giữ mãi một mối ác cảm có nghĩa là bạn đang lưu giữ sự căng thẳng kèm theo nó, và những người thông minh về cảm xúc biết cách tránh điều này bằng mọi giá. Để cho mối ác cảm tiêu tan không chỉ giúp bạn cảm thấy tốt hơn ngay lúc đó, mà còn có thể cải thiện sức khỏe của bạn.

11. Bạn vô hiệu hóa những người “độc hại”

Việc đối phó với những người khó tính rất dễ gây bực bội và kiệt sức đối với hầu hết mọi người. Nhưng những người có EQ cao kiểm soát sự tương tác của họ với những người độc hại bằng cách giữ cho cảm xúc của họ trong tầm kiểm soát. Khi họ phải đối mặt với một người hay gây khó dễ cho người khác, họ tiếp cận tình hình một cách hợp lý. Họ xác định cảm xúc của chính mình và không cho phép cơn giận hoặc sự thất vọng của bản thân “đổ thêm dầu vào lửa.” Họ cũng xem xét quan điểm của người kia và có thể tìm ra những giải pháp và những điểm chung. Ngay cả khi mọi chuyện hoàn toàn vượt ra ngoài khuôn khổ, những người thông minh về cảm xúc vẫn có thể tỏ ra lý trí khi đối phó với những người có tính cách đọc hại để tránh gây tổn thương cho bản thân.
cần thuê gia sư dạy toán ở thanh hóa
cần thuê gia sư dạy toán ở thanh hóa

Phát triển trí thông minh

gia sư thanh hóa

12. Bạn không tìm kiếm sự hoàn hảo

Những người thông minh về cảm xúc sẽ không đặt mục tiêu là sự hoàn hảo, vì họ hiểu rằng điều đó không tồn tại. Bản chất của con người là mắc sai lầm. Khi mục đích của bạn là sự hoàn hảo, bạn luôn cảm nhận thấy cảm giác của sự thất bại, điều này khiến bạn muốn bỏ cuộc hoặc giảm bớt nỗ lực của bản thân, thay vì hướng về phía trước và cảm thấy vui mừng vì những gì bạn đã đạt được và sẽ đạt được trong tương lai.

13. Bạn biết quý trọng những gì bạn có

Dành thời gian để suy nghĩ về sự biết ơn của bạn với những gì bạn sở hữu không chỉ là việc nên làm; nó còn cải thiện tâm trạng của bạn bằng cách giảm bớt hormone gây stress cortisol (trong một số trường hợp, tỷ lệ giảm là 23%).
Nghiên cứu được tiến hành ở Đại học California, Davis đã phát hiện ra rằng những người dành thời gian hàng ngày để nuôi dưỡng thái độ biết ơn nhận thấy tâm trạng, năng lượng và sức khỏe thể chất của họ được cải thiện. Có khả năng mức cortisol thấp đã đóng vai trò chủ yếu trong kết quả này.

14. Bạn biết tạm thời “ngắt kết nối”

Thường xuyên dành thời gian “ngắt kết nối” là một dấu hiệu của EQ cao, vì điều này giúp bạn giữ cho mức căng thẳng của bạn trong tầm kiểm soát và giúp bạn tận hưởng hiện tại.
bí quyết tìm gia sư ở thanh hóa
bí quyết tìm gia sư ở thanh hóa

Phát triển trí thông minh

gia sư thanh hóa

15. Bạn gạt bỏ ngay những ý nghĩ tiêu cực về bản thân

Càng gặm nhấm những suy nghĩ tiêu cực, bạn càng cho nó sức mạnh to lớn. Phần lớn những suy nghĩ tiêu cực của chúng ta chỉ là những suy nghĩ chứ không phải thực tế. Những người thông minh về cảm xúc phân biệt rõ những suy nghĩ này và sự thực, nhằm thoát khỏi vòng tròn luẩn quẩn của sự tiêu cực và hướng tới một cách nhìn mới, tích cực hơn.

16. Bạn không để cho bất kỳ ai kìm hãm niềm hạnh phúc của mình

Khi cảm giác thỏa mãn và hạnh phúc của bạn xuất phát từ ý kiến của những người khác, bạn sẽ không còn làm chủ hạnh phúc của mình nữa. Khi những người thông minh về cảm xúc cảm thấy hạnh phúc về điều gì đó họ đã làm, họ sẽ không để ý kiến hoặc nhận xét mỉa mai của bất kỳ ai lấy đi niềm hạnh phúc đó. Mặc dù bạn không thể “tắt” những phản ứng của bản thân trước những gì người khác nghĩ, nhưng bạn không cần so sánh bản thân với người khác. Bằng cách này, dù những người khác nghĩ gì hay làm gì, giá trị bản thân bạn luôn đến từ bên trong.

gia sư thanh hóa

Lượm lặt bởi: Gia sư Thanh Hóa

gia sư thanh hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot