15 HIỆN TƯỢNG TÂM LÝ THÚ VỊ

gia sư toán lớp 7

1. Quan hệ càng thân thiết, càng thích đá đểu đối phương

Nói chuyện với họ, bạn luôn phải nghe những lời nói không hay. Tật xấu của bạn họ hiểu hơn cả. Gặp phải người yêu cũ của bạn, họ lớn tiếng gọi bạn mau đến xem kìa. Có những bí mật nhỏ, bạn chia sẻ với họ đầu tiên. Thực ra, người quan tâm bạn nhất, là người thích đá đểu bạn nhất. (Tuy nhiên cũng tùy trường hợp nha)

2. Chuyện càng sợ xảy ra càng dễ xảy ra

Chiếc điện thoại vừa mua để trong túi, đứng trên xe bus chỉ sợ bị trộm, cứ một vài phút lại kiểm tra xem điện thoại còn hay mất. Hành động này đã gây sự chú ý của tên trộm, cuối cùng điện thoại bị trộm thật. Chính bởi vì sợ xảy ra, nên mới để tâm. Càng tập trung chú ý, càng dễ phạm sai lầm.

3. Đạo đức của mỗi người thay đổi theo giờ.

Một nghiên cứu do Maryam Kouchaki (Đại học Harvard) và Isaac H. Smith (Đại học Utah) thực hiện cho thấy người ta ít khi tỏ ra thật thà trung thực hơn vào buổi chiều. Các nhà tâm lý học giải thích điều này dựa vào thuyết “hao mòn tâm lý”, nghĩa là càng mệt mỏi hoặc càng tiếp xúc với các yếu tố gây căng thẳng thì bạn càng khó cưỡng lại những cám dỗ.

4. Người đang yêu tăng cân hoặc giảm cân.

Nhiều đôi tăng cân ngay khi bắt đầu mối quan hệ. Điều này được lý giải là có lẽ họ đang bù đắp lại năng lượng đã mất, hoặc vì họ đi cà phê, nhà hàng nhiều hơn.
Nghiên cứu cho thấy, các cặp đôi tăng cân cùng nhau thường thoả mãn với mối quan hệ của mình do họ không bị áp lực về diện mạo. Mặc dù vậy, không phải đôi nào cũng tăng cân. Trên thực tế, hormon oxytocin khi đang yêu làm giảm cơn đói và tăng cường trao đổi chất.

5. Ngay sau khi từ chối 1 hoặc 2 yêu cầu lớn, người ta sẽ dễ đồng ý với một yêu cầu nhỏ hơn. Đây gọi là hiệu ứng “đóng sập cửa”.

Tại sao người dùng lại sẵn sàng chấp nhận những yêu cầu nhỏ hơn sau khi được nghe các yêu cầu lớn?
Đa phần chuyên gia tâm lý cho rằng nó liên quan đến cảm giác tội lỗi, khi từ chối yêu cầu của bên thứ 3, dù cho nó có “bất khả thi” đến cách mấy, người nghe cũng sẽ ít nhiều cảm thấy mình đang làm tổn thương người khác…

6. Tình yêu không phải là 1+1=2 , mà là 0.5+0.5=1

Hai người bớt đi một nửa cá tính và khuyết điểm của mình, sau đó ghép lại với nhau mới có thể trở nên hoàn chỉnh. Nếu không có nhường nhịn và bao dung lẫn nhau, hai người rất khó trở thành một thể.

7. Sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ

👉Hai người đàn ông theo đuổi một người phụ nữ, người nào không đủ sâu đậm sẽ bỏ cuộc trước.
👉Hai người phụ nữ theo đuổi một người đàn ông, người nào yêu sâu đậm hơn sẽ bỏ cuộc trước.

8. Lợi dụng sức mạnh của tiềm thức

Mỗi ngày hãy dành ra 10 phút trước khi rời khỏi giường và 10 phút trước khi đi ngủ để tưởng tượng. Bởi 2 khoảng thời gian này là khoảng thời gian tốt nhất để nhập mọi thứ vào tiềm thức. Cho nên, nếu bạn mong mỏi thành công, tình yêu, hôn nhân,… hãy thỏa sức tưởng tượng vào hai khoảng thời gian này! Tiềm thức của bạn sẽ dần khiến bạn trở nên tự tin hơn thông qua quá trình tưởng tượng, từ đó dẫn dắt bạn đạt được thứ mà mình muốn.
gia sư toán lớp 7
gia sư toán lớp 7

9. Tâm lý của hai giới

Đàn ông chủ động hôn phụ nữ là hành động đột phát. Phụ nữ chủ động hôn đàn ông là hành động được dự tính từ trước.

10. Tính cách của chồng có thể thay đổi dung nhan của vợ

Nghiên cứu tâm lý chỉ ra rằng: Dung nhan của người vợ có liên quan mật thiết đến tính cách và thái độ của người chồng đối với người vợ.
Có một người chồng hiểu biết, không dễ cáu giận sẽ khiến người vợ được hưởng tự do. Có một người chồng như thế này, người vợ sẽ có làn da mịn màng, tươi sáng, không dễ nổi mụn, tàn nhang, và không già nhanh.

11. Người đang yêu xử sự như đang say.

Sau vài ly rượu, người ta thường cảm thấy dễ nói chuyện hơn, kể cả với người lạ. Cảm giác sợ hãi, lo âu biến mất. Oxytocin, một trong những hormon tình yêu cũng hoạt động tương tự. Nó gây ảnh hưởng với cơ thể tương tự như rượu. Oxytocin còn được gọi là “hormon ôm” vì nó khiến người ta muốn gần gũi với mọi người hơn.

12. Chủ động ôm đối phương từ phía sau

Tâm lý học chỉ ra rằng, chủ động ôm đối phương từ phía sau là hành động thể hiện sự bảo vệ, rằng người ôm sẵn lòng dành tặng tình yêu và sự quan tâm của mình cho đối phương.

13. Rèn luyện khả năng ghi nhớ

Muốn chuyển biến ghi nhớ ngắn hạn thành ghi nhớ dài hạn, sự lặp đi lặp lại là vô cùng quan trọng. Sự lặp lại có ý thức sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Ví dụ, muốn ghi nhớ 10 công thức toán học, hiệu quả khi lặp lại mỗi công thức 5 lần, không cao bằng ghi nhớ 10 công thức một lần, sau đó lặp lại 10 công thức kia 5 lần.

14. Mất 8.2 giây để sa vào bể tình

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, lần đầu tiên gặp mặt giữa nam và nữ, thời gian quan sát nhau sẽ quyết định hai người có thể yêu nhau hay không. Nếu trong lần gặp mặt đầu tiên, thời gian quan sát người phụ nữ của đàn ông vượt quá 8.2 giây, như vậy anh ta không chỉ bị thu hút, mà rất có khả năng đã sa vào bể tình.

15. Tâm trạng con gái khi yêu – Sợ mọi người biết

Tâm trạng con gái khi yêu luôn suy nghĩ về cách nhìn của mọi người đối với chuyện tình cảm của mình. Chuyện này nên kể với ai ? Có nên chia sẻ với đám bạn không nhỉ? Mọi người biết thì có sao không? Và tiếp sau đó là 1001 câu hỏi được đặt ra. Tâm lý con gái khi yêu là vậy đó, bởi con gái là chúa suy nghĩ mà. Với hàng đống suy nghĩ ngổn ngang thế rồi lại chọn những hành động ngốc xít mà không ai có thể hiểu được

gia sư thanh hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh và học sinh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot