100 TRIẾT LÝ KINH DOANH BẤT HỦ HAY TỒN TẠI VỚI THỜI GIAN (phần 1)

gia sư tiếng anh lớp 3

101 TRIẾT LÝ KINH DOANH BẤT HỦ HAY TỒN TẠI VỚI THỜI GIAN

—————————
Ý tưởng kinh doanh có thể thay đổi, nhưng triết lý kinh doanh hay và uyên sâu có thể sẽ trường tồn mãi mãi với thời gian. Mãi mãi là bao lâu thì tôi không dám chắc, nhưng tôi chắc rằng bạn nên dùng giấy bút ghi lại những điểm quan trọng trong chủ đề này.
Bạn đang xem 1 chủ đề hướng dẫn kinh nghiệm kinh doanh cùng những triết lý uyên thâm được đúc kết từ hàng trăm năm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán.
Những lúc tốt đẹp đừng nên nghĩ nó quá tốt đẹp, những lúc tồi tệ đừng nên nghĩ nó quá tồi tệ. Điều quan trọng nhất là phải nhìn xa trông rộng.
“Ăn xổi ở thì” chỉ là những hành động nông cạn, tầm nhìn hạn hẹp-Lời răn của Lý Gia Thành với những doanh nhân trẻ tuổi.
Lý Gia Thành, một trong những nhà tỷ phú bậc nhất Hồng Kông-Con Rồng Châu Á . Ông có những lời khuyên sâu xa cho người khởi nghiệp ở Châu Á.
Dưới đây là 100 triết lý và câu nói hay về khởi nghiệp kinh doanh, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trẻ đã đang và sắp khởi nghiệp kinh doanh!
1, Năm 17 tuổi tôi bắt đầu làm nhân viên tiếp thị bán buôn, tôi đã cảm nhận sâu sắc được rằng kiếm tiền không hề dễ dàng, cuộc sống vô cùng gian khổ. Người ta làm 8 tiếng hành chính một ngày còn tôi phải làm 16 tiếng mỗi ngày.
2, Những câu chuyện kinh doanh hay nhất: Trong xã hội của chúng ta, những người không có văn bằng đại học, khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng nhưng vẫn gặt hái được thành công nhiều không đếm xuể, trong đó những quần thể doanh nghiệp xuất sắc càng thu hút được sự chú ý hơn. Họ cống hiến cho xã hội bằng các hoạt động của mình và xã hội cũng báo đáp lại họ bằng sự vinh danh cao thượng và những khối tài sản lớn.
3, Chỉ những người thương nhân anh minh có khứu giác nhạy bén mới có thể phát huy tác dụng tình báo kinh tế đến đỉnh điểm. Còn những ông chủ công ty phản ứng kém nhạy bén, tự mình nhốt mình thường sẽ không có chí tiến thủ.
4, Danh ngôn kinh doanh: Tôi luôn không ngừng đọc các cuốn sách về kỹ thuật mới, kiến thức mới là bởi nếu không hiểu về các thông tin mới sẽ không thể bắt kịp được với các trào lưu của thời đại.
5, Câu nói hay về công việc: Cho dù tôi vốn đã có đủ 100% sức mạnh để hoàn thành công việc nhưng tôi luôn phải trữ đủ 200% sức mạnh để tấn công chứ không thể đánh cược một cách mù quáng.
6, Những câu nói bất hủ trong kinh doanh: Mở rộng không quên thận trọng, thận trọng không quên mở rộng. Điều mà tôi luôn coi trọng đó là sự cân bằng giữa vững vàng và tiến thủ. Thuyền phải đi nhanh nhưng nhất định phải vững vàng trước phong ba bão táp.
7, Những câu châm ngôn hay về kinh doanh: Những người doanh nhân sáng suốt có thể mang ý thức kinh doanh thẩm thấu tới từng sự việc trong cuộc sống, thậm chí là vừa giơ tay vừa đá chân. Những doanh nhân trong đầu luôn có đầy những tế bào kinh doanh thì dù ở đâu, khi nào cũng đều có thể kiếm được tiền.
8, Triết lý kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam: Bất cứ chuyện gì cũng phải có sự chuẩn bị đầy đủ rồi mới được bắt tay tiến hành. Từ cổ chí kim, xử lý công việc trong kinh doanh luôn phải theo nguyên tắc như thế.
gia sư tiếng anh lớp 2
gia sư tiếng anh lớp 2
Mặc dù đài thiên văn dự báo rằng thời tiết hôm nay rất đẹp nhưng tôi thường tự hỏi lại mình rằng, nếu 5 phút sau lại tuyên bố có bão thì tôi phải làm như thế nào. Kinh doanh ở việt nam là vậy, luôn phải duy trì sự chuẩn bị trước về tâm lý.
9, Những lúc tốt đẹp đừng nên nghĩ nó quá tốt đẹp, những lúc tồi tệ đừng nên nghĩ nó quá tồi tệ. Điều quan trọng nhất là phải nhìn xa trông rộng. “Ăn xổi ở thì” chỉ là những hành động nông cạn, tầm nhìn hạn hẹp mà thôi.
10, Những câu nói hay trong kinh doanh: Không cần thiết phải có bất cứ sự do dự nào, cạnh tranh tức là liều mạng, là đấu trí đấu dũng. Nếu như đến chút dũng khí cỏn con này cũng không có thì nói gì tới việc có chỗ đứng trên thương trường.
11, Triết lý kinh doanh hay: Đối nhân thành khẩn, làm việc có trách nhiệm, năng kết giao tự nhiên sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người khác. Không màng danh lợi, gặp sao yên vậy, không làm những việc sai trái, tâm ắt sẽ bình an và sẽ tránh được rất nhiều sự đau khổ do không được như ý muốn gây ra.
12, Trong nghịch cảnh, bạn luôn phải tự hỏi lại mình rằng đã có đủ điều kiện hay chưa? Khi tôi ở trong nghịch cảnh, tôi cho rằng tôi đã đủ! Bởi tôi cần cù, tiết kiệm, có nghị lực, ham học hỏi và khát khao xây dựng uy tín cho riêng mình.
13, Triết lý kinh doanh nổi tiếng: Kinh doanh nhất định phải giống như chơi bóng. Nếu trận thứ nhất chơi chưa tốt thì đến trận thứ hai cần phải giữ được bình tĩnh và có kế hoạch. Trong kinh doanh cũng vậy, có lúc lên lúc xuống, khi ở trong nghịch cảnh cần phải bình tĩnh suy nghĩ cách ứng phó như thế nào trước.
14, Những câu nói hay về triết lý kinh doanh: Tuy bề ngoài tôi khiêm tốn nhưng thực ra rất kiêu ngạo. Người khác luôn duy trì hiện trạng nhưng tôi luôn tìm cách để vươn lên. Bởi vậy khi làm kinh doanh tôi luôn tự cảnh giác với chính bản thân mình, nếu tôi tiếp tục có suy nghĩ kiêu ngạo, sớm muộn gì cũng sẽ gặp phải trắc trở mà thôi.
15, Phương châm kinh doanh hay: Khi kinh doanh đạt tới một tầm cao nhất định, tuyệt đối không được có lòng tham, càng không được có lòng tham vô đáy.
16, Bất cứ một ngành nghề nào mà có xu hướng như ong vỡ tổ, phát triển quá độ ắt sẽ gặp phải sự tàn phá.
17, Những cách kinh doanh hay: Luôn luôn chú ý bên cạnh mình xem có gì có thể kinh doanh được hay không để có thể nắm bắt được thời cơ, thời điểm thủy triều lên. Bắt tay làm càng nhanh càng tốt. Nếu gặp phải những việc bất bình thường phải lập tức nghĩ đến việc kiếm tiền. Đây là tố chất mà những người làm kinh doanh cần phải có.
18, Nhân tài thiếu hụt mà muốn xây dựng đất nước cường thịnh thì đó chỉ là ảo mộng. Ngược lại, những nước có nguồn tài nguyên thiếu hụt, nếu như có nhiều nhân tài mà lại biết cách chi tiêu tiết kiệm thì sẽ có thể khắc phục được mọi khó khăn khiến đất nước ngày càng đi lên. Thực tế lịch sử đã chứng minh rằng rất nhiều quốc gia nghèo về tài nguyên nhưng chưa chắc đã yếu.
19, Nếu như hôm nay không có nhiều người giúp tôi làm việc, cho dù tôi có ba đầu sáu tay cũng không thể ứng phó nổi nhiều việc như vậy được. Sự nghiệp thành công quan trọng nhất là luôn có người có thể giúp đỡ bạn, vui vẻ hợp tác với bạn. Đây chính là triết lý kinh doanh hay nhất của tôi.
20, Các bạn đừng nhắc mãi tên tôi thế, tôi không phải là siêu nhân, tôi là thành quả của sự đồng tâm hiệp lực của tất cả mọi người. Bên cạnh tôi có 300 dũng tướng, trong đó có 100 người là người ngoại quốc, còn lại 200 người đều là những người bản địa trẻ tuổi tài cao.
21, Tên sông Trường Giang được bắt nguồn từ đạo lý bất chấp thu nạp mọi nhánh sông lớn nhỏ đổ vào nó. Bạn phải có tấm lòng rộng mở thì mới có thể dung nạp được mọi thứ. Nếu không có nhánh sông làm sao có thể thành Trường Giang được.
22, Trong mắt tôi, cho dù bạn bạn mang quốc tịch gì, màu da gì chỉ cần bạn có cống hiến, trung thành với công ty, chăm chỉ làm việc, nguyện gắn bó lâu dài với công ty thì tôi sẽ giúp họ dần dần vượt qua mọi giai đoạn để trở thành phần tử hạt nhân. Đây là chính sách từ trước tới nay của công ty tôi.
23, Tổng tư lệnh là thống soái của một tập đoàn quân đội nhưng sử dụng súng không bao giờ giỏi hơn xạ thủ chuyên nghiệp, sử dụng đại pháo không thể bằng pháo binh. Thế nhưng với tư cách là tổng tư lệnh không cần phải quản lý những điều này, chỉ cần hiểu cách vận dụng chiến lược là được.
24, Nhân tài là thứ mà lấy không bao giờ hết, dùng không bao giờ cạn. Bạn đối xử tốt với người ta, người ta tự nhiên sẽ đối xử tốt với bạn. Bất cứ ai trên thế giới này đều có thể trở thành nhân vật trung tâm của bạn.
25, Biết người khéo dùng, con người ai ai cũng có một hoặc nhiều sở trường và sở đoản. Làm theo năng lực phân phối theo nhu cầu trên nguyên tắc lượng tài mà dụng.
gia sư tiếng anh lớp 3
gia sư tiếng anh lớp 3
26, Triết lý kinh doanh của doanh nghiệp: Có thể nói rằng, một doanh nghiệp lớn giống như một đại gia đình lớn vậy. Mỗi nhân viên đều là một thành viên trong gia đình. Căn cứ vào sự cống hiến to lớn của họ đối với đại gia đình, họ xứng đáng để nhận được những gì tương ứng với sức lực mà họ đã bỏ ra. Hay nói một cách khác, nhân viên chính là những người nuôi sống cả một công ty và công ty phải biết ơn họ mới đúng.
27, Những người không khom lưng vì năm đấu gạo đâu đâu cũng có. Bạn tuyệt đối không được xúc phạm tới lòng tự trọng của người khác. Lòng tự trọng vô cùng yếu đuối nói không thể chịu đựng được bất cứ sự xúc phạm nào.
28, Trong doanh nghiệp của tôi tỷ lệ nhân viên thất thoát hoặc nhảy việc vô cùng thấp, đồng thời chưa từng xuất hiện đình công hay bãi công. Có được như vậy chủ yếu là do nhân viên có cảm giác thoải mái, muôn người như một, trên dưới một lòng.
29, Có tiền cùng kiếm có lời cùng chia, làm như vậy mới có người tình nguyện hợp tác với bạn. Ví dụ nếu lấy 10% cổ phần là công bằng, vậy thì lấy 11% cũng được, nhưng nếu chỉ lấy 9% thì tiền sẽ vào như nước sông đà.
30, Đề phòng kẻ xấu là lẽ đương nhiên, nhưng kẻ xấu thường chỉ chiếm số ít. Làm người không nên chỉ vì chuyện nhỏ mà bỏ chuyện lớn, không nên chỉ vì đề phòng số ít kẻ xấu kia mà cự tuyệt với bạn bè của mình.
Điều quan trọng nhất là chỉ vì đề phòng hay ngờ vực kẻ xấu vô căn cứ mà ủ mưu tính kế với người khác, làm như vậy sẽ khiến bạn trở thành kẻ cô độc, vừa không có bạn bè vừa mất đi đối tác, cuối cùng sẽ không thể có được kết cục tốt đẹp.
31, Những người khuyên răn chúng ta, chỉ ra chỗ sai của chúng ta mới là những người bạn đích thực.
32, Hợp tác kinh doanh buộc phải có ba tiền đề lớn: Một là hai bên phải có được lợi ích khi hợp tác. Hai là phải có nguyện vọng hợp tác. Ba là cả hai bên đều phải có ý định cùng hưởng cùng vinh, tuyệt đối không thể thiếu một trong ba tiền đề này.
33, Bất nghĩa thì dù giàu sang, đối với ta chỉ như phù vân. Nếu là tiền của tôi thì dù chỉ là một đồng rơi trên mặt đất tôi cũng sẽ cúi người xuống nhặt. Nhưng nếu không phải là của tôi thì dù là hàng trăm hàng nghìn mang tới tận cửa tôi cũng sẽ không nhận. Mỗi đồng tiền mà tôi kiếm ra đều trong sạch công khai không phải là những đồng tiền không minh không bạch.
34, Tôi luôn nói một câu rằng, tuy là người thân nhưng chưa chắc đã tin tưởng được. Một người ở cùng với bạn, lâu dần bạn thấy tư tưởng của họ chính diện như bạn vậy thì bạn hãy nên tin tưởng họ. Mỗi việc quan trọng mà bạn giao cho họ, họ luôn hoàn thành đúng hạn, vậy họ hoàn toàn có thể trở thành người thân cận của bạn.
35, Tìm kiếm kinh doanh tương đối khó, nếu kinh doanh tự chạy đến tìm bạn thì còn dễ, vậy làm thế nào để kinh doanh chủ động chạy đến tìm bạn không? Điều này dựa vào mối quan hệ bạn bè của bạn. Làm thế nào để kết giao nhiều bạn bè hơn? Đó là phải đối xử tốt với họ, luôn luôn nghĩ đến lợi ích của họ.
36, Hãy có thêm những tư tưởng khác ngoài tiền tài của cải. Hãy giữ lại một điều khiến bạn luôn tự hào, có như vậy cuộc sống mới càng ý nghĩa hơn.
37, Trước đây tôi luôn dành 99% thời gian để dạy con cái cách làm người. Giờ đây cũng vậy, có những lúc tôi nói chuyện về kinh doanh với chúng, nhưng chỉ 1/3 thời gian chúng tôi nói chuyện về kinh doanh, còn lại 2/3 vẫn là tôi dạy chúng cách làm người. Bởi tình đời mới là đại học vấn.
gia sư tiếng anh lớp 4
gia sư tiếng anh lớp 4
38, Tôi cho rằng, điều quan trọng nhất là luôn phải chú ý tới lợi ích của người khác, đừng chỉ nên hạn chế tầm mắt vào lợi ích của chính mình, có qua có lại, bạn dám nhường lợi cho người khác, sau cùng vẫn là mang lại nhiều lợi ích lớn hơn cho bạn. Những người luôn lợi dụng người khác sẽ không bao giờ có bạn bè. Đây mà một đạo lý mà ngay từ lúc nhỏ mẹ đã dạy cho tôi, làm kinh doanh cũng giống như vậy.
39, Một khi đã nuốt lời với người khác dù chỉ là một lần thì sau đó người ta sẽ không còn muốn qua lại hay hợp tác làm ăn với bạn nữa. Họ thà đi tìm kiếm những người khác đáng tin hơn là tìm bạn. Bởi chỉ cần bạn không giữ chữ tín thì sẽ xảy ra rất nhiều phiền phức.
40, Muốn lấy được lòng tin của người khác, bạn bắt buộc phải cam kết, đảm bảo. Một khi đã cam kết, đảm bảo bạn buộc phải chịu trách nhiệm đến cùng. Cho dù giữa đường đứt gánh, gặp phải khó khăn thì bạn vẫn phải kiên trì với lời cam kết, đảm bảo của mình.
41, Điều khiến tôi hạnh phúc nhất trong cuộc đời đó là nhận lời làm việc giúp người khác. Không chỉ hoàn thành mà còn hoàn thành tốt hơn so với yêu cầu của họ. Cảm giác phấn khích khi hoàn thành được những lời hứa đó rất khó có thể hình dung và mô tả…
42, Tình đời mới là thứ học vấn lớn lao nhất. Ai sinh ra trên thế giới này cũng đều rất anh minh, nhưng để khiến người khác tín phục và yêu thích mình thực sự không hề dễ dàng.
43, Những câu nói hay về sự thành công: Chú trọng tới danh tiếng của chính mình, nỗ lực làm việc, nhiệt tình giúp đỡ mọi người, giữ lời hứa sẽ giúp ích rất lớn cho sự nghiệp của chúng ta.
44, Giữ chữ tín, chân thành. Cho tới thời điểm hiện tại, bất cứ ai trên thế giới này, những người đã và đang hợp tác với tôi, sau khi hợp tác đều trở thành bạn bè, chưa bao giờ có chuyện không vui hay bất mãn xảy ra cả. Đây là điều khiến tôi cảm thấy rất vinh hạnh.
45, Với tôi cuộc sống này không có gì cần phải mưu cầu nữa. Tôi ăn ở sinh hoạt đều vô cùng đơn giản, ông trời ban ơn cho tôi, tôi không cần phải có nhiều của cải vật chất. Nếu như cuộc đời này có thể làm được nhiều việc có ích lợi hơn cho nhân loại, dân tộc, an ninh quốc gia thì tôi sẽ làm mà không biết mệt mà không thấy chán.
46, Khiêm tốn không phô trương mới có thể tránh được việc cả thuyền cả sóng, mới có thể tránh được việc trở thành mục tiêu tấn công của người khác. Nếu bạn không quá thể hiện mình một cách phô trương người khác sẽ không đố kỵ với bạn và sẽ không thể nắm được thực hư của bạn.
47, Nếu như chỉ tính bằng tiền, tôi chưa chắc đã giàu hơn người khác. Nhưng tôi cho rằng những người giàu phải xem cách họ làm như thế nào? Với cách làm hiện tại của mình, tôi luôn cảm thấy tâm hồn tôi giàu có, đây là điều mà tôi hoàn toàn có thể khẳng định được.
48, Làm người quan trọng nhất là phải khiến người khác yêu thích bạn, kính phục bạn từ tận đáy lòng chứ không phải chỉ vì tiền tài và thế lực của bạn, cũng không nên chỉ khiến họ giả bộ nghe lời trước mặt bạn mà thôi.
49, Những câu nói hay về sự thành công: Tuyệt đối không được cho phép bản thân mình vì thành công mà bất chấp thủ đoạn. “Khắc bạc làm giàu, lẽ chẳng hưởng lâu”.
50, Một doanh nhân mang tính sứ mệnh hãy nên kiên trì trên con đường chính đạo, làm được như vậy tôi tin rằng ai ai cũng có thể gặt hái được nhiều thành tựu khác nhau.

gia sư thanh hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot