100 TRIẾT LÝ KINH DOANH BẤT HỦ HAY TỒN TẠI VỚI THỜI GIAN (phần 2)

gia sư tiếng anh lớp 4

100 TRIẾT LÝ KINH DOANH BẤT HỦ HAY TỒN TẠI VỚI THỜI GIAN (phần 2)

51, Muốn trở thành một nhà lãnh đạo thành công, không những cần phải nỗ lực cố gắng mà quan trọng hơn cả là phải biết lắng nghe ý kiến của người khác, phải biết nhẫn nại. Trước khi đưa ra ý kiến của mình cần phải xem xét tới ý kiến của người khác, quan trọng nhất là cần phải xây dựng những tư tưởng mới…
Là một người lãnh tụ, điều quan trọng hàng đầu đó là nghiêm khắc với bản thân mình và khoan dung với người khác. Hai là phải khiến người khác tình nguyện làm việc cho mình và họ luôn cảm thấy thoải mái. Cơ quan lớn bắt buộc phải dựa vào tổ chức. Với những doanh nghiệp 20, 30 người lãnh tụ luôn đi đầu tức là thành công nhất.
Khi quy mô mở rộng tới vài trăm người, lãnh tụ vẫn phải luôn tham gia vào các công việc nội bộ trong công ty nhưng không nhất thiết phải là người đi đầu. Muốn lớn mạnh phải dựa vào tổ chức nếu không sớm muộn cũng sẽ bị sụp đổ mà thôi.
52, Trước khi chưa tấn công nhất định phải phòng thủ, đây là điều bắt buộc phải làm trước khi thực hiện một chính sách nào đó. Khi bắt đầu tiến hành tấn công, bạn phải vững tin rằng mình có hơn 100% sức mạnh và khả năng. Nói cách khác tức là cho dù bạn đã có đủ 100% sức mạnh để hoàn thành công việc nhưng bạn phải luôn luôn tích đủ 200% sức mạnh sau đó mới tiến hành tấn công chứ không thể liều mình đánh cược được.
53, Thà dùng lý trí khắc phục khó khăn một chút còn hơn là phải thu dọn tàn cục hay kinh doanh bị thua lỗ.
54, Những tiểu thương mà tầm mắt chỉ luôn chăm chăm vào túi của mình sẽ khác với những đại thương luôn hướng tầm mắt về thị trường lớn trên thế giới. Cùng là thương nhân, tầm mắt khác nhau, cảnh giới sẽ khác nhau thì kết quả sẽ không giống nhau.
55, Sống trong xã hội không ngừng thay đổi từng phút từng giây này, con người ta cũng phải luôn luôn không ngừng sáng tạo, nâng cao năng lực, sống trong thời bình nhưng luôn phải nghĩ tới thời chiến. Cho dù bạn có đang phát triển tốt đến mức nào thì cũng phải luôn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng chiến đấu mọi lúc mọi nơi.
56, Con người Việt Nam kiên cường, bất khuất, cần cù, gan dạ điều này đã được thể hiện rõ trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Luôn đi theo con đường chính nghĩa ắt sẽ có một tương lai tươi sáng. Dù bạn là ai, dân tộc gì thì vẫn luôn yêu đất nước của mình.
57, Nỗ lực vươn lên tuy khổ nhưng sẽ gặp được nhiều cơ hội. Khi làm bất cứ việc gì chúng ta đều phải có hoài bão chí lớn. Lập mục tiêu cao xa, dùng nhiệt huyết để kích phát động lực khởi nghiệp và lập nghiệp.
58, Là người thứ nhất phải có chí, thứ hai phải có thức, thứ ba là phải bền lòng. Có chí hướng mà lại không bền lòng thì chỉ là kẻ hạ lưu mà thôi.
gia sư tiếng anh lớp 5
gia sư tiếng anh lớp 5
59, Kiến thức không chỉ là nội dung trong sách vở mà bao gồm cả những yếu tố tổng thể khác như: kinh nghiệm xã hội, văn minh văn hóa, tinh thần thời đại… Như vậy mới có sức cạnh tranh. Kiến thức là tài sản vốn trong thời đại mới. Những năm 50, 60 con người có thể thành công nhờ sự cần cù siêng năng nhưng trong thời đại mới này cần phải tranh cướp tri thức, dùng tri thức để giành chiến thắng và thành công.
60, Mọi người thường khen ngợi tôi là siêu nhân, thực ra tôi không phải là người kinh doanh xuất sắc thiên bẩm. Đến hiện tại tôi chỉ dám nói rằng việc kinh doanh của mình cũng tạm được. Sau khi trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách tôi mới lĩnh hội được bí quyết và nghệ thuật kinh doanh.
61, Trong xã hội cạnh tranh quyết liệt như hiện nay, bạn bỏ ra càng nhiều thì sẽ nhận về càng nhiều. Giống như trong thế vận hội Olympic, nếu thi chạy cự ly ngắn, mặc dù người chạy về đích nhanh nhất là người chiến thắng nhưng chỉ thắng so với người về đích thứ hai, thứ 3 một chút ít mà thôi. Chỉ cần nhanh hơn một chút là sẽ thắng.
62, Một khi đã đưa ra quyết định thì hãy toàn tâm toàn ý hướng về mục tiêu. Ghi nhớ rằng danh dự chính là tài sản lớn nhất của bạn, hãy xây dựng nó ngay từ ngày hôm nay.
63, Trên con đường sự nghiệp mưu cầu thành công sẽ không có cái gọi là công thức tuyệt đối. Nhưng nếu có thể dựa vào một vài nguyên tắc nào đó có khả năng sẽ nâng cao được hy vọng thành công hơn một chút.
64, Cuộc sống khó khăn là môi trường rèn luyện tốt nhất trong cuộc đời tôi. Nhất là khi làm nhân viên tiếp thị, tôi đã học được rất nhiều điều, hiểu được rất nhiều thứ mà tôi không thể mua được bằng tiền.
65, Những câu châm ngôn hay về kinh doanh: Tôi cho rằng siêng năng cần cù là yếu tố thành công quan trọng của mỗi người. “Có công mài sắt có ngày nên kim”, thù lao và thành quả mà một người nhận được luôn có quan hệ mật thiết với sự nỗ lực và cố gắng mà họ đã bỏ ra. May mắn chỉ là một nhân tố nhỏ, sự cố gắng nỗ lực mới là điều kiện cơ bản để sáng lập và xây dựng sự nghiệp.
66, Những câu nói hay về kinh doanh khởi nghiệp: Quá trình khởi nghiệp thực ra chính là quá trình phát triển bền vững và nghị lực kiên trì không ngừng nghỉ. Nó không hề có bí mật hay bí quyết gì cả. Nhưng để làm được cần và kiệm như những gì người xưa đã răn dạy không hề dễ. Hơn nữa ngay từ lúc bắt đầu khởi nghiệp còn phải không ngừng học tập và nắm bắt thời cơ.
67, Sau khi xem xong câu chuyện của Tô Đông Pha bạn sẽ biết được thế nào là bị tổn thương vô cớ. Tô Đông Pha không có dã tâm nhưng bị kẻ khác hãm hại. Em trai của ông nói đúng: “Anh trai tôi sai ở việc nổi tiếng và quá phô trương. Đây đúng là một sai lầm bất đắc dĩ”.
gia sư tiếng anh lớp 6
gia sư tiếng anh lớp 6
68, Thời còn trẻ mặc dù bên ngoài tôi rất khiêm tốn nhưng thực chất trong lòng rất kiêu ngạo. Tại sao lại kiêu ngạo? Bởi khi đồng nghiệp đi chơi thì tôi đi tìm học vấn. Họ ngày ngày giữ nguyên hiện trạng còn học vấn của tôi lại ngày càng cao.
69, Tôi là cái cây nhỏ mọc lên từ sỏi đá và lớn lên trong phong ba bão táp, bạn có thể thử nhổ một cái cây nhỏ mọc lên từ sỏi đá mà xem, sẽ rất mất công sức đấy. Thế nhưng cái cây mọc từ khe đá lại càng có sức sống mãnh liệt hơn.
70, Thế giới khoa học kỹ thuật sâu như biển khơi, giống như Tăng Quốc Phiên đã từng nói phải có trí có thức, khi bạn biết được một kỹ năng nào đó và lấy nó làm vinh dự bạn sẽ càng biết nó sâu như biển. Còn tôi chưa hề đạt tới cảnh giới sâu như biển kia. Tôi chỉ biết rằng người khác đi nhanh hơn chúng ta mấy chục năm, còn chúng ta giờ đây mới bắt đầu khởi hành, có rất nhiều thứ cần phải học hỏi.
71, Bất kể là ngành nghề gì đi chăng nữa, bạn càng liều mình, khả năng thất bại sẽ càng lớn, nhưng nếu bạn có kiến thức mà không có vốn. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút là có thể nhận được sự đền đáp, thậm chí rất có thể giành được thành công.
72, Kinh doanh trước đây chỉ cần có sách lược và nhanh nhẹn là có thể thành công. Nhưng với những người kinh doanh hiện nay cần phải có thêm kiến thức tài sản tương đối phong phú nữa, phải tỏ rõ địa lý, phong tục, nhân tình thế sự, thống kê điều tra thị trường…trong và ngoài nước.
73, Ai đó dựa vào kinh nghiệm của mình để đưa ra kết luận dĩ nhiên là rất tốt thế nhưng sẽ lãng phí rất nhiều thời gian. Có thể kết hợp kiến thức trong sách vở với công việc thực tế thì mới là tốt nhất.
74, Các doanh nghiệp của thế kỷ mới sẽ khác hoàn toàn với chúng ta, bởi sự thành công của các doanh nghiệp trong thế kỷ mới được quyết định bởi khoa học kỹ thuật và kiến thức chứ không phải là tiền.
75, Là cha mẹ hãy để con cái của bạn rời xa quê hương, rời xa tổ ấm gia đình đi lăn lộn ở bên ngoài lúc chúng 15, 16 tuổi để tìm tòi học hỏi. Tuy không muốn nhẫn tâm để con cái mình như vậy nhưng vì tương lai của chúng không muốn cũng phải làm.
76, Nếu bạn thua trong cạnh tranh, vậy tức là bạn đã thua thời gian. Ngược lại nếu bạn thắng tức là bạn đã thắng được thời gian.
77, Trên đời này không phải chuyện gì cũng có thể được giải quyết bằng tiền. Thế nhưng thực sự có rất nhiều chuyện phải cần tiền mới có thể giải quyết được.
78, Tiền của tôi đến từ xã hội nên phải dùng cho xã hội. Tôi đã không còn cần quá nhiều tiền nữa rồi, kiếm tiền không chỉ vì bản thân tôi mà còn vì công ty, vì cổ đông vì thay xã hội làm một số sự nghiệp công ích, phân phát tiền thừa cho người nghèo, người khuyết tật.
79, Slogan hay về kinh doanh: Nếu như thực sự thất bại thì cũng không cần phải oán hận. “Thua keo này, ta bày keo khác”, hãy từ từ tìm kiếm những cơ hội khác. Chỉ cần còn một hơi thở thôi thì vẫn còn cơ hội thực hiện trận quyết chiến cuối cùng với đồng tiền.
80, Kiếm tiền ngoài việc thỏa mãn tâm lý chiến thắng của bản thân, còn là vì để mình có thể sống tốt hơn. Nếu chỉ để ý tới việc kiếm tiền mà không màng tới sức khỏe, hy sinh sức khỏe của mình thì quả là không đáng.
gia sư tiếng anh lớp 7
gia sư tiếng anh lớp 7
81, Phương châm kinh doanh hay: Tập trung tinh thần làm việc là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn hứng thú với sự nghiệp của mình thì công việc của bạn chắc chắn sẽ được làm rất tốt.
82, Phải luôn cố gắng dành thời gian để bản thân được nghỉ ngơi hợp lý và đầy đủ. Chỉ khi cơ thể được nghỉ ngơi hợp lý thì mới có đủ sức lực để đối mặt với những việc đột nhiên phát sinh.
83, Câu chuyện hay về kinh doanh: Quần áo hay giày dép mang thương hiệu gì tôi không bao giờ để tâm. Một bộ âu phục mặt 9, 10 năm đối với tôi là chuyện bình thường. Tôi có 10 đôi giày thì 5 đôi là giày cũ. Giày da bị rách vứt đi thì tiếc nên vá lại rồi tiếp tục đeo. Đồng hồ tôi đeo trên tay cũng rất phổ thông và đã dùng rất nhiều năm rồi.
84, Tôi nghĩ rằng gia đình hạnh phúc mới là điều quan trọng nhất. Kinh doanh lên xuống chỉ là chuyện nhỏ, hôm nay lên thì ngày mai lại xuống, gia đình hạnh phúc mới là quan trọng nhất.
85, Sự tồn tại của doanh nghiệp ngoài việc xây dựng phồn vinh và tạo cơ hội việc làm thì mục đích lớn nhất vẫn là phục vụ nhu cầu của nhân loại. Doanh nghiệp là để mưu cầu lợi nhuận cho cổ đông nhưng luôn phải gìn giữ tài sản văn hóa cố định. Kinh doanh một mục tiêu mũi nhọn là con đường tốt nhất cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.
86, Để thích ứng với sự thay đổi của thời đại và cũng vì sự sinh tồn và phát triển của bản thân doanh nghiệp, doanh nghiệp nhất định phải lấy thị trường làm định hướng, sáng tạo làm phương tiện, năng suất làm trọng tâm để xây dựng hình tượng cho chính mình.
87, Những khẩu hiệu hay về kinh doanh: Chúng ta muốn tồn tại chúng ta phải cạnh tranh, muốn cạnh tranh cần phải có chất lượng tốt, chỉ có việc bảo đảm chất lượng mới có thể bảo đảm uy tín và sự phát triển lớn mạnh của doanh nghiệp chúng ta.
88, Tôi luôn hạn chế đối với bản thân mình đó là không phải việc kinh doanh hay kiếm tiền nào tôi cũng đều làm. Có những dự án kinh doanh dù có cho tôi nhiều tiền tới cỡ nào tôi cũng không làm… Có những dự án kinh doanh có hại cho người khác tuy được xã hội cho phép nhưng tôi cũng sẽ không làm.
89, Động lực cổ vũ lớn nhất cho doanh nghiệp chính là việc lãnh đạo toàn tâm toàn ý dốc sức cho doanh nghiệp. Giao lưu trao đổi với nhân viên, tôn trọng đồng nghiệp mới có thể xây dựng được tinh thần đồng đội. Nhân tài khó kiếm, với những đồng nghiệp có sức sáng tạo, gan dạ sáng xuất, thái độ cẩn trọng phải nên trả thù lao tương xứng với họ, thể hiện rõ tiền đồ phát triển của họ tại công ty.
90, Với một người nhân viên, nếu bình thường họ rất qua loa tôi sẽ rất tức giận và chắc chắn sẽ phê bình họ, nhưng nếu họ thi thoảng mới làm sai thì hãy cho họ cơ hội sửa đổi.
91, Ai cũng đều có những sở trường và những sở đoản, giống như lượng thức ăn của voi thì phải tính bằng đấu nhưng với kiến chỉ cần một thìa nhỏ là đủ. Làm theo năng lực phân phối theo nhu cầu trên nguyên tắc lượng tài mà dụng.
Hay giống như một cỗ máy, nếu máy chủ cần dùng 500 mã lực để khởi động và vận hành, tuy 0.5 mã lực hay 5 mã lực so với 500 mã lực ít hơn rất nhiều nhưng nó vẫn có thể phát huy được một phần tác dụng.
92, Cổ nhân có câu: “con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”, tông ở đây là chỉ việc ăn khớp với tình hình thực tế, phù hợp với đạo lý. Thay đổi là điều tất nhiên, thế giới này vốn rất phong phú đa dạng và luôn không ngừng thiên biến vạn hóa.
93, Bài học kinh doanh hay: Đãi ngộ và cung cấp cho nhân viên một tiền đồ phát triển tốt, khiến họ có cảm giác được tôn trọng. Dĩ nhiên vẫn cần phải có chế độ giám sát, kiểm tra và cân bằng, nếu không trời thì cao mà hoàng đế lại ở xa, một người có tốt đến mấy cũng sẽ trở nên xấu xa.
94, Triết lý kinh doanh hay: Mặc dù ông chủ phải chịu áp lực lớn nhưng tiền mà ông chủ kiếm được luôn nhiều hơn nhân viên rất nhiều, bởi vậy tôi luôn tự nhắc nhở mình phải nghĩ cho nhân viên, để họ nhận được lợi ích thỏa đáng.
95, Tôi cho rằng cần phải giống như phương Tây, có chế độ và phải tiến thủ. Cần phải kết hợp cả hai phong cách chứ không phải là hoàn toàn Tây hóa hoặc hoàn toàn nho gia. Nho gia có cái tốt của nho gia nhưng về phương diện tiến thủ thì vẫn còn nhiều thiếu xót.
96, Một công ty gia đình nhỏ cần phải chăm sóc từng ly từng tý, quy mô phát triển phù hợp, để nhân viên có cảm giác thoải mái và yên tâm, điều này vô cùng quan trọng. Đạo quản lý chỉ đơn giản là “biết người khéo dùng”, nhưng về nguyên tắc nhất định phải khiến nhân viên được thoải mái, khiến họ yêu thích mình.
97, Chỉ có một tấm lòng rộng mở thì bạn mới không kiêu ngạo, mới không cho rằng mình hơn người về mọi thứ. Thừa nhận ưu điểm của người khác để nhận được sự giúp đỡ từ họ, đây chính là đạo lý “hữu dung nãi đại-có dung nạp tức là to lớn” của người xưa.
98, Mọi việc đều phải để lại lối thoát, bởi người chỉ là người không phải là thần, không thể tránh khỏi sai sót. Có thể tha thứ thì hãy tha thứ cho người khác.
99, Những câu nói hay về khởi nghiệp kinh doanh: Bản chất của người khởi nghiệp là dùng tiền để làm đòn bẩy cho thời gian và tiền bạc của người khác. Xây dựng những gì thuộc về mình thông qua lợi nhuận ổn định và quy mô hóa.
100, Người phụ nữ thông minh dù gả cho ai cũng đều rất hạnh phúc. Người khởi nghiệp trí tuệ là người cho dù làm ngành nghề gì đi chăng nữa thì cũng đều sẽ làm rất tốt.

gia sư thanh hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot