10 Yếu Tố Làm Nên “Định Luật Hấp Dẫn” Trong Tình Yêu.

gia sư môn toán lớp 11

10 Yếu Tố Làm Nên “Định Luật Hấp Dẫn” Trong Tình Yêu.

______________________
Ngày nay, hẹn hò trực tuyến đã được áp dụng rộng rãi để giúp mọi người kiếm tìm tình yêu. Tuy nhiên, mấu chốt của sự thành công không nằm ở các thuật toán dùng để “match” hai người dựa trên các đặc điểm về tính cách hay sở thích họ mong muốn ở đối phương. Theo một nghiên cứu được thực hiện vào tháng 8 năm 2017 do nhà tâm lý học Samantha Joel từ Đại học Utah đảm nhiệm, những người tham gia nghiên cứu được yêu cầu điền vào bảng câu hỏi về đặc điểm tính cách của họ và những đặc điểm họ muốn thấy ở đối phương. Sau đó, hai người được ghép cặp có 4 phút chuyện trò. Kết quả cho thấy người tham gia có xu hướng không bị hấp dẫn bởi những cá nhân “match” với họ nhiều như những người có ít điểm tương đồng. Như vậy, sự hòa hợp về tính cách chưa hẳn là lời giải của bài toán tình yêu, thay vào đó, những đặc điểm tính cách tạo ra sự hấp dẫn đó cần được pha trộn với các yếu tố xã hội và tình huống cụ thể. Chúng mình sẽ chia sẻ với các bạn 10 yếu tố tạo nên sự hấp dẫn trong tình yêu:

1. Sự tương đồng

Nếu bạn càng có lối suy nghĩ và niềm tin giống với đối phương, bạn sẽ càng bị con người này thu hút. Nó có thể được ví như: “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” vậy. Chúng ta thấy những người giống bản thân hấp dẫn hơn bởi chúng ta dễ dàng tin tưởng những người có cùng quan điểm.

2. Sự gần gũi.

Con người có nhiều khả năng bị thu hút bởi những người ở gần mình bởi điều này cho phép họ chạm mặt nhau nhiều hơn. Khi chúng ta tiếp xúc nhiều hơn với những người xung quanh, họ xuất hiện nhiều hơn trong tâm trí ta và cảm giác quen thuộc được hình thành – yếu tố tạo nên sức hấp dẫn mạnh mẽ. Trường hợp này thường giúp con người tìm hiểu người họ từng bỏ qua.

3. Những đặc điểm mong muốn

Nếu đối phương càng sở hữu những đặc điểm giống với “gu” của bạn, bạn sẽ càng thấy họ hấp dẫn hơn. Điều này đúng với cả ngoại hình lẫn tính cách. Mặc dù một vài nét tính cách chẳng thể vẽ ra viễn cảnh về một tình yêu dài lâu, song nhưng tính cách song hành với con người và nếu đối phương sở hữu những đặc điểm mà bạn không thể cưỡng lại được thì không có gì ngạc nhiên rằng ánh mắt bạn chỉ chứa người đó mà thôi.

4. Cảm tình hỗ tương (Reciprocal Liking)

Chúng ta dễ có hào cảm với người cũng yêu thích mình. Điều này không phải lúc nào cũng đúng nhưng nhìn chung là vậy. Cảm tình hỗ tương đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn thu hút ban đầu bởi con người ai cũng muốn yêu và được yêu.
gia sư môn toán lớp 11
gia sư môn toán lớp 11

5. Ảnh hưởng xã hội

Khi gia đình và bạn bè của bạn chấp nhận và đánh giá bạn và người ấy “xứng đôi vừa lứa”, bạn sẽ có xu hướng yêu họ nhiều hơn. Đây là lý do tại sao khi mọi người cân nhắc về mối quan hệ lâu dài, họ sẽ giới thiệu đối phương với gia đình và bạn bè vì họ muốn xem liệu người đó có khả năng hòa hợp với mạng lưới xã hội của mình không. Đối với người bị chi phối nhiều bởi gia đình và bạn bè, sự tham khảo ý kiến có thể ảnh hưởng đáng kể đến quyết định cuối cùng của họ.

6. Đáp ứng mọi nhu cầu:

Nếu một người bạn đời tiềm năng có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn từ việc đồng hành, hẹn hò đến tình dục thì có khả năng bạn sẽ gắn bó với người ấy thật lâu. Bạn có thể bị thu hút bởi một người dựa trên sự hòa hợp giữa hai người, tuy nhiên, nếu hai cả người đều muốn những điều khác biệt trong cuộc sống thì rất khó có thể duy trì sự hấp dẫn khi nhu cầu của một người không được đáp ứng bởi đối phương.

7. Những ám hiệu cụ thể

Tất cả chúng ta đều đánh giá đối phương dựa trên những dấu hiệu cụ thể, cho dù điều đó liên quan đến hình thức hay phong cách hoặc sự kỳ quặc nào đó. Mọi người đều sở hữu những cá tính độc đáo, riêng biệt và khi chúng ta thấy những điều thú vị hoặc đẹp đẽ trong họ, chúng ta sẽ bị hấp dẫn ngay trong khoảnh khắc đầu tiên phát hiện.

8. Sự sẵn lòng.

Bạn càng tìm cách xây dựng một mối quan hệ có ý nghĩa với ai đó, bạn càng có xu hướng yêu đối phương nhiều hơn. Sự hấp dẫn chẳng kéo dài bao lâu nếu bạn không chịu kiếm tìm những điều đặc biệt bởi bạn đã không học cách gắn bó. Nếu như bạn là người hay di chuyển trong khoảng thời gian ngắn, sẽ rất khó để bạn tạo dựng một mối quan hệ thân mật với bất cứ ai.

9. Không gian riêng

Lập ra không gian riêng tư với ai đó tạo cơ hội giúp hai bạn hiểu hơn và giúp hình thành lực hút mạnh mẽ hơn giữa hai người. Đây là lý do tại sao việc lập kế hoạch trong ngày để phân bổ thời gian và dành sự riêng tư cho đối phương là một cách tốt để phát triển mối quan hệ.

10. Sự bí ẩn

Lật giở từng trang sách trong trạng thái hồi hộp, tò mò lúc nào cũng hấp dẫn hơn khi đọc một bài review khi tất tần tật các lớp nội dung được phơi bày trước mắt. Cũng như vậy, việc khám phá con người ai đó một cách từ tốn giúp chúng ta duy trì sự đam mê. Bạn sẽ không bao giờ biết điều gì đang trông chờ phía trước và điều này làm tăng thêm sự phấn khích trong bạn.
Dựa trên những dấu hiệu kể trên, bạn cảm thấy điều gì đúng nhất ?

gia sư thanh hóa

Để tìm được một gia sư tốt, phụ huynh và học sinh đừng ngại liên hệ với trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Trung tâm gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0784300999, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay-gia-tot